Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì và những thông tin cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Không thể phủ nhận sự xuất hiện của hàng giả hàng nhái trên thị trường ngày càng tràn lan, tinh vi và khó kiểm soát hơn. Các sản phẩm bị làm giả hầu hết có ở các lĩnh vực thực phẩm, may mặc, dược phẩm, mỹ phẩm, hàng gia dụng, thực phẩm chức năng,… Trước tình hình này, Nhà nước đã có động thái tích cực để bảo vệ lợi ích doanh nghiệp và người tiêu dùng đó là cho phép các doanh nghiệp sử dụng tem chống hàng giả do Bộ Công An cung cấp.Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì và lợi ích cụ thể đối với doanh nghiệp như thế nào?

Tem chống hàng giả Bộ Công An là gì và lợi ích của nó

Tem chống hàng giả Bộ Công An là phương thức bảo vệ doanh nghiệp, hàng hóa và người tiêu dùng. Đây được xem là cách thức để người tiêu dùng có thể nhận biết được hàng thật, hàng giả, tránh nhầm lẫn khi mua sắm. Sử dụng tem chống hàng giả Bộ Công An các doanh nghiệp có thể khẳng định được thương hiệu, chất lượng và lòng tin đối với người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả Bộ Công An đảm bảo lợi ích doanh nghiệp
Tem chống hàng giả Bộ Công An đảm bảo lợi ích doanh nghiệp

Với bất kỳ doanh nghiệp, công ty sản xuất, đặc biệt là những ngành thiết yếu đều nên sử dụng tem chống giả Bộ Công An. Bởi lẽ đây là cách tốt nhất để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình cũng như người tiêu dùng trước bối cảnh hàng bị làm giả tràn lan với công nghệ vô cùng tinh vi, hiện đại như hiện nay.

Trên thực tế, tem chống hàng giả Bộ Công An đem lại nhiều lợi ích. Có thể kể đến như:

– Tem chống giả đã được Bộ Công An nghiên cứu sản xuất và cung cấp giải pháp chống giả toàn diện nhất. Chỉ khi được cấp phép thì doanh nghiệp mới được sử dụng và dán tem lên sản phẩm. Điều này khẳng định giá trị, vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Người tiêu dùng sẽ tin tưởng chọn lựa sản phẩm doanh nghiệp.

– Tem chống giả Bộ Công An do Bộ Công An cấp phép, có tính pháp lý cao. Là căn cứ để kiểm soát, xác minh các sản phẩm của doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp, người tiêu cùng và cơ quan chức năng nhận dạng hàng giả, hàng nhái để xử lý theo pháp luật.

– Tem chống giả Bộ Công An còn có chức năng là tem niêm phong, tem bảo đảm, bảo hành, thể hiện thương hiệu doanh nghiệp.

Đặc tính kỹ thuật tem chống hàng giả Bộ Công An

Với những thủ đoạn tinh ranh của đối tượng làm giả nhằm tránh né sự phát hiện của cơ quan chức năng, tem chống hàng giả Bộ Công An được sử dụng công nghệ chống giả hiện đại nhất. Tem được in trên chất liệu decal vỡ, chống tái sử dụng, có tính bảo an cao, mỗi khi bóc vỏ sản phẩm tem vỡ mụn thành mảnh nhỏ không thể phục hồi. 

Công nghệ in tem hiện đại không thể làm giả
Công nghệ in tem hiện đại không thể làm giả

Công nghệ in được sử dụng để sản xuất loại tem này là công nghệ in UV cho phép tem hiện ký hiệu bảo an chìm chỉ khi ở dưới ánh đèn cực tím. Cùng với đó là công nghệ in UV kết hợp Vạch mực phản quang khiến cho tem không thể bị làm giả.

Công nghệ in UV này hiện cũng được áp dụng trong in tiền. Tem cũng có thể in số và những thông tin linh động, đảm bảo cho khách hàng phân biệt được nguồn gốc sản phẩm và kiểm soát doanh số bán hàng.

– Mỗi công ty có một mẫu in riêng, hoa văn nền riêng và là duy nhất. Tem giả không có hoa văn phân biệt, tem dễ bị phai, bị mờ.

– Dòng tên cùng của tem có dòng chữ “Trung tâm KTTLNV – Bộ Công An”

– Tiếp đến là tên công ty kèm những thông tin như số điện thoại, logo, địa chỉ website,…

– Phần dưới tem có dòng chữ “TEM CHỐNG HÀNG GIẢ’’

Hình ảnh tem chống hàng giả Bộ Công An có tích hợp mã QR

Hình ảnh tem chống hàng giả Bộ Công An có tích hợp mã QR

Xem thêm:

Điều tra cơ bản là gì? Vì sao cần phải điều tra cơ bản?

Doanh nghiệp đừng bỏ qua: Cách điều tra đối thủ cạnh tranh hợp pháp nhất

Những ưu điểm nổi bật của Tem chống hàng giả Bộ Công An

Nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp và người tiêu dùng, tem chống giả Bộ Công An hiện đã và đang được thực hiện trên nhiều sản phẩm. trên thị trường. Những ưu điểm nổi bật của loại tem này như:

  • Chỉ những đơn vị in của Bộ Công An mới có mẫu in tem.
  • Nền tem thiết kế đẹp, tinh xảo.
  • Công nghệ chống giả hiện đại, đặc biệt và rất khó làm giả.
  • Để được dán tem lên sản phẩm, doanh nghiệp cần có hồ sơ xin cấp phép và trải qua quy trình xét duyệt nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Những thông tin của Bộ Công An trên con tem giúp người tiêu dùng có niềm tin vào sản phẩm, nâng tầm uy tín cho thương hiệu, cho sản phẩm.
  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp vì có thể kết hợp làm tem bảo hành, tem niêm phong.
Hình ảnh tem chống hàng giả Bộ Công An có tích hợp mã QR
Hình ảnh tem chống hàng giả Bộ Công An có tích hợp mã QR

Tình pháp lý của tem chống hàng giả Bộ Công An

Tem chống hàng giả Bộ Công An có tính pháp lý cao bởi tem do Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ trực thuộc Bộ Công An thiết kế, quản lý, in và phát hành. Chỉ khi dùng thiết bị chuyên dụng mới nhận biết được thông tin ẩn trên tem.

Thương hiệu, uy tín của Doanh nghiệp được thể hiện trên chính sản phẩm dán tem. Bởi lẽ, những sản phẩm có dán tem được thừa nhận là sản phẩm có giấy tờ đầy đủ về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng hàng hoá,… vì đã thông qua sự xét duyệt của Bộ Công An.

Qua bài viết trên hẳn bạn đã hiểu rõ được khái niệm tem chống hàng giả Bộ Công An là gì và lý do cần đăng ký, sử dụng tem cho sản phẩm của mình. Khi nghi ngờ có sản phẩm làm giả trên thị trường, hãy liên hệ ngay đến dịch vụ điều tra hàng giả hàng nhái của Thám Tử 3 Miền để nhanh chóng xác thực thông tin hàng hoá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113