Cách tra cứu thông tin cá nhân từ CMND nhanh chóng, đơn giản nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ, hiện nay, Chính phủ đã số hoá dữ liệu người dân nhằm phục vụ công việc quản lý hành chính tốt nhất. Việc tra cứu thông tin cá nhân từ đó cũng trở nên đơn giản, cho kết quả nhanh chóng hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tra cứu thông tin cá nhân từ CMND cho kết quả chính xác.

Cách tra cứu thông tin cá nhân từ CMND tại nhà

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân là loại giấy tờ tùy thân vô cùng quan trọng mà bất cứ ai cũng được cấp phát khi đủ 14 tuổi. Trên loại giấy tờ này thể hiện thông tin cơ bản nhất về họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, đặc điểm nhận dạng của từng người. Để tra cứu thêm một số thông tin cần thiết khác như mã số thuế, mã số bảo hiểm xã hội, mã số bảo hiểm y tế,… người ta sử dụng số chứng minh thư nhân dân để tra cứu.

Bạn có thể tự tra cứu một số thông tin từ CMND
Bạn có thể tự tra cứu một số thông tin từ CMND

Cách tra cứu BHXH từ CMND

Bạn là người lao động có tham gia bảo hiểm xã hội tuy nhiên không biết quá trình cụ thể doanh nghiệp có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng bảo hiểm hàng có cho bạn hay không. Dưới đây là tự cách tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội với số chứng minh nhân dân.

Giao diện tra cứu BHXH từ CMND
Giao diện tra cứu BHXH từ CMND

Trước hết, bạn cần truy cập vào cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội, chọn tra cứu trực tuyến. Giao diện mới hiện lên, chọn “Tra cứu quá trình tham gia BHXH”, với việc tra cứu này, bạn cần điền đầy đủ các thông tin như tỉnh/ thành phố, mã số BHXH, cơ quan BHXH, số chứng minh nhân dân, họ tên, số điện thoại nhận mã OTP đã được đăng ký với cơ quan thuế. 

Tiếp đến, chọn “Lấy mã OTP” để cổng thông tin gửi mã về số điện thoại của bạn. Sau khi nhập mã OTP chỉ cần nhấp vào mục tra cứu, toàn bộ thông tin về quá trình tham gia BHXH của bạn sẽ hiện lên đầy đủ, chi tiết nhất.

Tra cứu Mã số thuế cá nhân từ số chứng minh nhân dân

Đóng thuế thu nhập cá nhân thể hiện trách nhiệm của mình trước cơ quan Nhà nước. Nếu là người có đủ điều kiện nộp thuế mà không biết mã số thuế của mình là gì, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Giao diện tra cứu mã số thuế cá nhân tại Tổng cục Thuế Việt Nam
Giao diện tra cứu mã số thuế cá nhân tại Tổng cục Thuế Việt Nam

Trước hết, truy cập vào cổng thông tin của Tổng cục thuế Việt Nam. Trang chủ hiện lên, nhấp vào mục tra cứu thông tin người nộp thuế trên thanh menu. 

Tại đây, bạn cần nhập số chứng minh nhân dân hoặc số căn cước công dân sau đó nhập mã xác nhận và nhấp tra cứu. Sau khi xử lý dữ liệu, hệ thống sẽ hiển thị thông tin mã số thuế cá nhân của bạn ngay bên dưới.

Xem thêm:

Giải đáp cho bạn: Hồ sơ làm lý lịch tư pháp cần gì?

Sơ yếu lý lịch là gì? Hướng dẫn cách điền thông tin chuẩn nhất

Dịch vụ tra cứu thông tin cá nhân của Thám Tử 3 Miền

Tự tra cứu thông tin tại nhà rất thuận tiện. Tuy nhiên bạn vẫn cần thêm nhiều thông tin cá nhân của người khác hơn nữa thì việc tự tra cứu rất khó khăn. 

Chẳng hạn, nếu đang muốn đầu tư, góp vốn cho một người quen, một người bạn nào đó, bạn rất cần tra cứu những thông tin như họ có vay nợ xấu không, họ có đủ khả năng chi trả nợ hay không, họ đang đi làm ở đâu, thu nhập như thế nào, mức sống ra sao,… Những thông tin này lại không được cập nhật trên hệ thống điện tử quốc gia nên không thể tự truy cập.

Bạn có thể nhờ đến đơn vị thứ 3 tìm thông tin cá nhân
Bạn có thể nhờ đến đơn vị thứ 3 tìm thông tin cá nhân

Có những trường hợp bạn nghi ngờ vợ/chồng của mình đang có mối quan hệ không rõ ràng với người khác. Mối quan hệ này kín đáo đến mức không để lại dấu vết từ tin nhắn, cuộc gọi hay các lần gặp gỡ bạn đều bị xóa sạch, bạn không thể tìm ra được bằng chứng ngoại tình của đối phương. 

Hay trường hợp công ty bạn có một nhân viên bị nghi ngờ là người của đối thủ cài vào nhằm đánh cắp thông tin sản phẩm, làm xáo trộn nội bộ công ty. Lúc này bạn cần điều tra rõ về địa chỉ, nơi ở, mối quan hệ hàng ngày, lịch sử cuộc gọi hay những thông tin bảo mật hơn nữa. 

Đây đều là những thông tin mà chỉ có người được đào tạo nghiệp vụ điều tra, sử dụng trang thiết bị chuyên dụng mới có thể tìm hiểu được. Lúc này chính là lúc bạn cần tìm đến đơn vị thám tử điều tra để nhanh chóng có được kết quả chính xác, loại bỏ nỗi lo và có những quyết định đúng đắn nhất.

Thám Tử 3 Miền là đơn vị cung cấp dịch vụ thám tử điều tra thông tin cá nhân, xác minh nhân thân an toàn, uy tín, hiệu quả và bảo mật nhất hiện nay. Với thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp xử lý tình huống khẩn cấp nhất. 

Bên cạnh đó, chúng tôi là đội ngũ thám tử viên giàu kinh nghiệm điều tra thực tế cùng trang thiết bị hiện đại, tối tân sẽ nhanh chóng cho kết quả chính xác nhất. Tất cả mọi thông tin của khách hàng và quá trình điều tra sẽ được bảo mật tuyệt đối, không hai mang, không tiết lộ cho bên thứ 3.

Bài viết trên đã chỉ ra cách tra cứu thông tin cá nhân từ CMND theo hai cách đó là tự tra cứu và sử dụng dịch vụ điều tra chuyên nghiệp. Với những thông tin trên chắc chắn, bạn sẽ lựa chọn cho mình cách phù hợp với hoàn cảnh của mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113