Chia sẻ cách xóa tin nhắn Facebook đơn giản hiệu quả nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Sau một thời gian sử dụng Facebook chắc hẳn số lượng tin nhắn mà bạn nhận được cũng như số lượng tin nhắn mà bạn gửi cho người khác là rất lớn. Do đó bạn muốn xóa bớt đi tin nhắn của một số người hoặc đơn giản chỉ muốn dọn dẹp lại Facebook của mình cho sạch sẽ. Bài viết dưới đây Thám tử 3 miền sẽ chia sẻ cho bạn những cách xóa tin nhắn Facebook đơn giản nhất nhé. Hãy cùng tìm hiểu nha.

Facebook Messenger là gì?

Facebook Messenger là một ứng dụng và nền tảng nhắn tin của Facebook cho phép mọi người gửi tin nhắn cho bạn bè hoặc nhóm bạn bè. Ban đầu nó được phát triển như một tính năng bổ sung của Facebook, nhưng sau đó đã trở nên phổ biến hơn ứng dụng Facebook chính.
Xóa tin nhắn Facebook
Tin nhắn trên Facebook là gì?
Tính đến tháng 12 năm 2017, ứng dụng có hơn 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Theo báo cáo thì trung bình mỗi người dùng Facebook Messenger đang gửi 20 tỷ tin nhắn mỗi ngày.
Ứng dụng Messenger khả dụng cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS và Android, cũng như các thiết bị Windows Phone.

Cách xóa tin nhắn Facebook trên máy tính

Để thực hiện việc xóa tin nhắn Facebook trên giao diện máy tính người dùng cần thao tác các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào Facebook sau đó chuyển vào mục tin nhắn trên máy tính. Kế đó chọn cuộc hội thoại, tin nhắn với người dùng mà bạn muốn xóa, di chuột vào cuộc hội thoại cần xóa đó sẽ hiện dấu 3 chấm ngang
Xóa tin nhắn Facebook
Nhấn vào dấu 3 chấm ngang
Bước 2: Click chuột vào biểu tượng 3 chấm ngang sẽ xuất hiện 1 cửa sổ. Khi click chuột vào cửa sổ này sẽ hiện ra biểu tượng XÓA bạn chọn để xóa mục chat đó đi
Xóa tin nhắn Facebook
Hiển thị mục xóa để xóa tin nhắn Facebook
Bước 3: Sau khi chọn XÓA Facebook sẽ hỏi bạn có muốn xóa cuộc trò chuyện này không? Nếu bạn thực sự muốn xóa cuộc hội thoại này thì click chuột vào để xóa vĩnh viễn tin nhắn đó nhé.
Xóa tin nhắn Facebook
Nhấn vào mục xóa nếu bạn muốn xóa tin nhắn facebook vĩnh viễn cuộc hội thoại này
Như vậy chỉ với 3 thao tác vô cùng đơn giản bạn đã dễ dàng xóa tin nhắn trên Facebook. Ngoài việc xóa tin nhắn trên giao diện máy tính người dùng cũng có thể thực hiện thao tác này trên các thiết bị điện thoại với cách làm rất đơn giản và nhanh chóng.

Cách xoá tin nhắn Facebook trên thiết bị di động

Để xóa tin nhắn Facebook trên thiết bị di động người dùng cùng có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:
Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn Facebook trên điện thoại di động
Xóa tin nhắn Facebook
Xóa tin nhắn Facebook trên thiết bị di động
Bước 2: Truy cập vào ứng dụng tin nhắn sẽ xuất hiện các cuộc hội thoại. Tại đây nếu bạn muốn xóa bất kỳ cuộc hội thoại nào chỉ cần thực hiện thao tác vuốt từ bên phải sang bên trái. Khi thực hiện thao tác đó sẽ xuất hiện biểu tượng thùng rác có nền màu đỏ, như hình dưới.
Xóa tin nhắn Facebook
Nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đỏ
Bước 3: Khi xuất hiện biểu tượng thùng rác màu đỏ hãy nhấn vào đó, khi đó sẽ hiển thị giao diện popup chọn Xóa là đã thực hiện xong.
Xóa tin nhắn Facebook
Facebook sẽ hỏi lại người dùng 1 lần nữa để xóa tin nhắn facebook
Chỉ với 3 thao tác vô cùng đơn giản bạn đã dễ dàng xóa tin nhắn Facebook nhanh trên thiết bị di động.

Xóa nhiều tin nhắn Facebook cùng lúc

Với 2 cách làm trên là chỉ xóa tin nhắn với từng cuộc hội thoại. Tuy nhiên nếu muốn xóa nhiều tin nhắn cùng một lúc để tiết kiệm thời gian thì người dùng sẽ phải thao tác như nào? Hãy cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé.
Bước 1: Tải tiện ích mở rộng Messenger Cleaner và sau đó nhấn Thêm vào Chrome để cài đặt vào trình duyệt Chrome của bạn..
Xóa tin nhắn Facebook
Tải thành công Messenger Cleaner
Bước 2: Chọn Thêm vào Chrome khi đó sẽ xuất hiện thông báo. Chọn Thêm tiện ích và chờ một lát để hoàn thiện quá trình cài đặt.
Xóa tin nhắn Facebook
Nhấn vào mục ” Thêm tiện ích”
Bước 3: Hoàn thành việc tải Messenger Cleaner. Phía góc trái bên trên màn hình chỗ cuối thanh địa chỉ của trình duyệt sẽ có biểu tượng hình chiếc chổi quét trên biểu tượng tin nhắn màu xanh dương, bạn click chuột vào đó.
Xóa tin nhắn Facebook
Chọn Thêm vào Chrome để cài đặt
Bước 4: Bạn đăng nhập vào giao diện Messenger trên máy tính sau đó click vào biểu tượng Messenger Cleaner sẽ thấy xuất hiện thông báo có 2 lựa chọn:
– Delete All Messenger: Có nghĩa là xóa tin nhắn Facebook toàn bộ. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ tin nhắn trên Facebook thì hãy bấm chọn Delete All Messenger chỉ trong tích tắc toàn bộ tin nhắn trên Facebook của bạn sẽ được xóa hết. Tùy thuộc vào lượng tin nhắn có trên Facebook của bạn nhiều hay ít thì quá trình xóa tin nhắn sẽ diễn ra nhanh hay chậm.
– Choose & Delete: Có nghĩa là chọn và xóa tin nhắn. Với mục này thì bạn chỉ xóa được những mục tin nhắn mà bạn muốn xóa và đã tích chọn chúng. Với các thao tác đơn giản này bạn có thể dễ dàng xóa được toàn bộ tin nhắn trên Facebook. Nhờ những thao tác này mà người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể xóa được tin nhắn Facebook.
Trên đây là toàn bộ cách xóa tin nhắn FacebookThám tử 3 miền muốn gửi đến quý độc giả. Nếu bạn còn bất kỳ khúc mắc nào muốn giải đáp hãy để lại câu hỏi ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xóa tin nhắn trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113