Giải thích lý do tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

5/5 - (1 bình chọn)

“Ngoại tình” – có lẽ đây là cụm từ ám ảnh nhất trong các mối quan hệ yêu đương, vợ chồng. Có thể thấy hiện nay, không hiếm những cuộc hôn nhân tan vỡ vì lý do này nhưng cũng nhiều mối quan hệ vợ chồng trở lại bình thường dù chuyện đã vỡ lở. Dĩ nhiên phải có sự tha thứ và chấp nhận của người phụ nữ thì cuộc sống vợ chồng mới có thể tiếp tục theo quỹ đạo vốn có ban đầu. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người đàn ông dù ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ. Vậy tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ mà vẫn tiếp tục lừa dối vợ mình. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, hãy cùng Thám tử 3 Miền tìm hiểu lý do vì sao nhé!

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ

Một khảo sát thực tế đã chỉ ra rằng, có đến 70% đàn ông đã từng ít nhất một lần phản bội lại người bạn đời của mình, có đến 2,2% những người đã kết hôn có nhiều hơn một mối tình trong một năm nhưng họ vẫn không có ý định bỏ vợ. Vậy lý do đàn ông ngoại tình là gì? Hầu hết các anh đều cho rằng, việc có người thứ 3 không có nghĩa là anh ta phải chịu trách nhiệm cho mối quan hệ sai lầm này. Và anh ta cũng không hề có ý định sống với người tình và từ bỏ gia đình đúng nghĩa của mình.

Đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Vậy tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không muốn bỏ vợ? Có thể có 1.001 lý do khiến anh chọn có một người phụ nữ khác ngoài người vợ đầu ấp tay gối của mình. Nhưng với cánh mày râu, ở bên cạnh một người khác không đồng nghĩa với việc anh không cần vợ và gia đình. Đây chính là biểu hiện của sự tham lam, ham muốn vô độ của người đàn ông.

Ngoại tình đơn thuần chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý

Theo một nghiên cứu tâm lý gần đây, đa số đàn ông ngoại tình chỉ là để “đổi gió” chứ không phải muốn tìm kiếm vợ hai thay thế người vợ hiện tại của mình. Có thể họ cảm thấy cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt nên muốn ra ngoài tìm luồng gió mới.

Cũng có trường hợp người chồng ngoại tình là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Đa phần đàn ông có nhu cầu sinh lý cao hơn phụ nữ. Trong một cuộc khảo sát của Bright Side cho thấy hơn 80% những người đàn ông tham gia khảo sát đều thừa nhận rằng họ ngoại tình vì nhu cầu sinh lý nhiều hơn là tình cảm.

Và một số người còn có những sở thích khá riêng biệt, số khác thích nhường quyền chủ động lại cho nữ giới,… Nhưng họ lại ngại bày tỏ điều này với người bạn đời của mình. Thậm chí, có người đã thổ lộ nhưng không được vợ đáp ứng. Tất cả khiến người đàn ông bức bối, phải ra ngoài để tìm “chỗ xả stress”. Xong việc, họ lại trở về với gia đình như chưa hề có gì xảy ra.

Đàn ông thường ngoại tình khi người vợ mang thai hoặc trong thời gian kiêng cữ. Người đàn ông ngoại tình trong thời gian này chủ yếu là để giải quyết nhu cầu chứ không phải muốn bỏ vợ con.

Muốn giữ hạnh phúc gia đình vì vẫn còn yêu vợ rất nhiều

Phần lớn những người đàn ông này ngoại tình khi cuộc sống hôn nhân của họ bắt đầu ổn định, có con và đã đầy đủ mọi thứ cần thiết cho cuộc sống. Chính trong quá trình ổn định cuộc sống, sự lãng mạn mất đi nên họ muốn tìm đến ngoại tình để tìm lại cảm giác lãng mạn.

Lý do thứ hai khiến đa số đàn ông “ăn phở” nhưng nhất quyết không bao giờ bỏ “cơm” là: Anh ấy còn yêu vợ rất nhiều. Cô bồ trẻ trung, nóng bỏng có thể đem lại cho anh ấy những giây phút thăng hoa cùng cảm xúc, những khoảnh khắc đê mê, mãnh liệt nơi gối chăn. Nhưng có một thứ cô tình nhân ấy không thể nào cho anh được. Đó là cảm xúc yêu thương đến từ sâu trong trái tim. Làm sao có ai có thể thay thế người phụ nữ đã đồng hành cùng anh chồng từ thuở khó khăn cho đến khi công thành danh toại. Làm gì có người đàn bà nào nguyện yêu thương, chăm sóc và ở bên anh ngay cả khi anh không có gì trong tay.

Những người đàn ông này chỉ có những hành động ngoại tình nhất thời để tìm sự lãng mạn mà người vợ không đem đến cho họ chứ không có ý định muốn chịu trách nhiệm hay có tình cảm sâu sắc với nhân tình vì họ muốn giữ hạnh phúc của gia đình mình. Sau cùng, người chồng ngoại tình chỉ là để thỏa mãn thú vui nhất thời. Nhưng những cuộc vui bên ngoài chắc chắn không bao giờ bằng được cảm giác khi ở cạnh vợ anh, người vợ anh yêu thương, trân trọng, người vợ được cả người cả nết. Đây chính là lý do tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ của mình.

Vẫn còn yêu vợ chính là lý do tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Quyết không ly hôn vì những đứa con

Con cái là một phần lý do khiến nhiều người đàn ông ngoại tình quay lại với gia đình. Người đàn ông có suy nghĩ rằng họ có thể tổn thương vợ mình nhưng anh ta không muốn con cái mình phải buồn và lớn lên với một gia đình không đầy đủ cha hoặc mẹ.

Nhiều người ngoại tình nhưng không bỏ vợ vì nghĩ cho con. “Một giọt máu đào hơn ao nước lã”, người dưng ngoài kia sao có thể so sánh với con ruột của họ được. Họ sợ nếu ly hôn, con cái họ sẽ là người chịu tổn thương nhiều nhất. Rồi sau này chúng lớn lên, đến giai đoạn dựng vợ gả chồng, bên thông gia và người ngoài sẽ nói gì. Hơn nữa, theo một nghiên cứu tâm lý, những đứa trẻ có ba hoặc mẹ ngoại tình, khi lớn lên phần nhiều sẽ mất niềm tin vào tình yêu, không khi nào tin tưởng được trọn vẹn những người xung quanh. Đặc biệt ở phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, tư tưởng sống vì con cái chính là lý do khiến tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ.

Nhưng cá nhân người viết không ủng hộ cuộc sống hôn nhân không có tình yêu vì bản chất mối quan hệ này không có cảm xúc. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi đưa nhau ra tòa. Bên cạnh cảm xúc thì những bằng chứng ngoại tình sẽ giúp bạn giành quyền nuôi con. Để đảm bảo những lợi thế này, sử dụng dịch vụ điều tra ngoại tình của thám tử là lựa chọn đúng đắn.

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ chính là vì con cái của họ

Không ly hôn vì muốn giữ vị thế và danh tiếng của mình

Danh dự, sĩ diện là thứ mà bất kì người nào cũng quan tâm. Nhất là người đàn ông với vai trò trụ cột ở mỗi gia đình. Hơn nữa, để có thể thành công trong sự nghiệp, người đàn ông nào cũng muốn xây dựng cho mình một hình tượng chuẩn mực trong mắt mọi người và đặc biệt là đối tác.

Hơn thế nữa, người đàn ông coi ly hôn là thất bại lớn nhất của cuộc đời mình. Cuộc sống hôn nhân êm đềm sẽ khẳng định năng lực điều hòa giải quyết vấn đề của mình. Họ sẽ không vì nhân tình mà bỏ vợ vì họ cần bảo vệ hình tượng của mình trong mắt nhân viên, đồng nghiệp và đối tác.

Vì vậy, để bảo toàn danh dự, hiếm người đàn ông nào lại có ý định ly hôn. Một vài cuộc tình thoáng qua không thể nào bằng danh dự cả đời của anh ta được.

Bật mí: THỜI ĐIỂM ĐÀN ÔNG DỄ NGOẠI TÌNH NHẤT

Sợ bị ảnh hưởng đến cả vật chất lẫn tinh thần

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ? Bởi họ sợ phải làm thủ tục ly hôn, chia xa lại càng không phải việc dễ dàng. Khi phá vỡ một trật tự quen thuộc đã được thiết lập, hàng vạn những rắc rối, bất tiện xảy ra.

Về mặt tinh thần, không chỉ đối phương đau khổ, mà ngay cả người chủ động chia tay cũng muộn phiền không kém. Làm gì có cuộc chia ly nào lại vui vẻ? Phải rời xa con người mà mình ngày đêm gắn bó, đã có với nhau biết bao kỉ niệm buồn vui thực sự rất buồn. Rồi sẽ tìm đâu ra một người phụ nữ hiểu rõ mình như chính bản thân cô ấy?

Ly hôn không chỉ là chuyện cầm đơn ly hôn ra tòa án để kết thúc cuộc hôn nhân của hai người. Theo luật pháp, khi một cặp vợ chồng ly hôn thì sẽ có nhiều vấn đề liên quan như chia tài sản, phân chia con cái, giải trình với bố mẹ đôi bên,…

Ly hôn có thể khiến cuộc sống của họ đảo lộn và phát sinh nhiều rắc rối vốn có nên dù người đàn ông ngoại tình, không còn tình cảm với vợ nhưng cũng không bỏ vợ.

Chắc hẳn bạn đã giải thích được tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ”. Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp để tìm hiểu về người chồng mà bạn đang nghi ngờ ngoại tình thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113