“Son of Sam” Nỗi ám ánh kinh hoàng của người dân nước Mỹ

5/5 - (1 bình chọn)
Trong những năm 1976- 1977 người dân nước Mỹ luôn mang trong mình nỗi sợ bởi tên sát nhân mang tên”Son of Sam”. Đây là kẻ sát nhân giết người không ghê tay, đối tượng hắn thường nhắm tới là những cô gái trẻ, người trẻ tuổi. Vậy Son of Sam là ai? Tên thật của Son of Sam là gì? Lý do vì sao hắn gây nên những hành động nguy hiểm như vậy? Hãy cùng Thám tử 3 miền tham khảo qua bài viết này nhé!

Son of Sam là ai?

Son of Sam có tên thật là David Richard Berkowitz hắn sinh năm 1/6/1953. Hắn được nhận nuôi bởi một gia đình trung lưu tại khu vực Bronx tên là Nathan và Pearl Berkowitz. Mặc dù Berkowitz được cha mẹ nuôi yêu thương nhưng trong thâm tâm hắn luôn có cảm giác khó chịu và khinh miệt khi bị nhận nuôi.
Son of Sam
Hình ảnh tên sát nhân Son of Sam

Hành trình tội ác của Son of Sam

Nạn nhân đầu tiên của Son of Sam là cô gái Donna Lauria, 18 tuổi. Trong lúc ngồi chơi với cô bạn thân Jody Valenti, 19 tuổi ở Pelham Bay ngày 29/7/1976. 2 cô gái đã bị tấn công bằng súng, Jody may mắn chỉ bị bắn vào đùi nên đã cố gắng kêu cứu. Cha của Lauria nghe thấy tiếng súng vội vàng chạy xuống đưa con gái mình Lauria đi bệnh viện nhưng không thể thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.
Một vụ xả súng khác lại xảy ra sau 3 tháng khiến cho cảnh sát Mỹ không khỏi đau đầu. Nạn nhân là Carl Denaro, 20 tuổi bị chính Son of Sam bắn thẳng vào đầu vào ngày 23/10/1976.
Anh đã được bạn gái đưa đến bệnh viện may mắn thay anh không bị thiệt mạng nhưng chịu sự ám ảnh cả cuộc đời bởi hộp sọ của Carl đã bị hỏng và phải thay thế bằng 1 miếng kim loại.
Son of Sam
Những nạn nhân của tên sát nhân Son of Sam
2 cô gái trẻ tên Donna DeMasi, 16 tuổi và Joanne Lomino, 18 tuổi là đã bị sát hại vào ngày 26/11/1976 trên đường đi xem phim về. Vết đạn không cướp đi mạng sống của 2 cô gái trẻ nhưng Joanne bị liệt vĩnh viễn do viên đạn găm đúng xương sống của cô. Donna thì may mắn hơn bạn của mình khi viên đạn đã đi lệch xương sống.
Sau 3 vụ xả súng tấn công, mặc dù đã huy động toàn bộ lực lượng cảnh sát chỉ tìm thấy một 1 viên đạn nguyên vẹn tại hiện trường và hung khí mà hung thủ đều sử dụng là súng 44 li.
Christine Freund, 26 tuổi đã trở thành nạn nhân thứ 2 của “Son of Sam” vào ngày 30/1/1977. Son of Sam đã bắn 2 phát súng liên hoàn vào xe để phá nát tấm kính chắn và găm vào đầu Christine. Hôn phu của cô vội vàng đưa cô đến bệnh viện nhưng không thể qua khỏi.
Virginia Voskerichian là nạn nhân bị chết dưới tay Son of Sam vào ngày 8/3/1977. Buổi tối hôm đó sau khi tan học về Virginia đi bộ về và bị một người đàn ông lạ mặt bắn thẳng vào với khẩu súng 44 li khiến cô thiệt mạng ngay lập tức.
Khoảng 1 tháng sau rạng sáng ngày 17/4/1977, cặp tình nhân Alexander Esau, 20 tuổi và Valentina Suriani, 18 tuổi cũng bị tấn công đến chết.

Bức thư nạc danh với chữ ký Son of Sam

Ngay sau vụ tấn công này đại úy Joe Borrelli- chỉ huy trưởng chỉ huy truy sát tên sát nhân bí ẩn kia nhận được 1 bức thư nạc danh. Sau khi cảnh sát tìm thấy bức thư các chuyên gia tâm lý đã phân tích nội dung bức thư và họ nhận định kẻ sát nhân này có dấu hiệu tâm thần và ghét phụ nữ. Nhưng bức thư cũng không giúp ích gì cho cảnh sát bởi toàn bộ bức thư đều không có dấu vân tay trên đó.
Judy Placido là nạn nhân may mắn sống sót sau 3 phát đạn của tên sát nhân vào ngày 26/7/1977.
Stacy Moskowitz là nạn nhân xấu số cuối cùng của tên sát nhân Son of Sam khi cô ngồi trong xe cùng bạn trai mình thì đột nhiên bị trúng đạn vào ngày 31/7/1977.

Vạch mặt tên sát nhân Son of Sam

Sau quá nhiều vụ tấn công bằng súng mà vẫn chưa tìm ra hung thủ phía sau vụ án khiến cho cảnh sát vô cùng đau đầu còn người dân thì lo lắng bởi hung thủ là một kẻ tinh ranh không để lại bất kỳ sơ hở nào.
Chỉ cho tới khi gia đình ông Sam Carr sống ở Yonkers đã trình báo với cảnh sát khi ông nhận được 2 bức thư nạc danh với nội dung là chó của ông sủa quá nhiều. Khoảng 1 tuần sau ông nghe thấy tiếng súng nổ và phát hiện chó của mình đã bị bắn nhưng thật may mắn vì đã cứu sống được chú chó.
Tới tháng 6/1977 Jack Cassara tới trình báo nhận được bức thư nạc danh có ký tên là “Sam và Francis Car” – người mà ông và gia đình không hề quen biết.
Son of Sam
Căn phòng của Son of Sam
Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và lấy lời khai của các thành viên trong gia đình 2 người thì con trai của Jack là Stephen, 19 tuổi kể rằng gia đình anh đã có 1 người đàn ông kỳ lạ tên là David Berkowitz tới thuê phòng trong căn hộ của gia đình mình vào đầu năm 1976 nhưng không quay trở lại để lấy lại số tiền 200USD tiền đặt cọc thuê nhà.
Từ lời khai của người dân và bức thư lạ cảnh sát đã tìm ra người đàn ông David Berkowitz. Tới ngày 10/8/1077 David Berkowitz đã bị bắt tại nhà trọ của hắn. Khi bị bắt David Berkowitz còn thản nhiên hỏi cảnh sát”Sao các ông đến lâu vậy?”
Khám xét ô tô của David Berkowitz đã tìm thấy khẩu súng 44 li gây án của hắn cùng những so đồ những hiện trường vụ án mà hắn gây tội ác. Phiên tòa năm 1978 David Berkowitz – Son of sam đã bị kết án 365 năm tù khi xác nhận toàn bộ tội ác man rợ của mình.
Thám tử 3 miền đã cung cấp thông tin chính xác và chi tiết giúp bạn thấy được câu chuyện kì bí của nước mỹ năm 1976- 1977.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113