Sở khanh là gì? Dấu hiệu nhận biết một chàng sở khanh đích thực

4.8/5 - (5 bình chọn)

Bạn đã biết sở khanh là gì hay chưa? Vì sao chúng ta nên tránh không nên quen biết với người sở khanh và cách nhận biết một “sở khanh” đích thực? Chúng ta sẽ có lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Sở khanh là gì?

Khi đọc tác phẩm truyện kiều của đại thi hào Nguyễn Du chúng ta cũng đã nghe qua cái tên Sở Khanh. Trong tác phẩm này sở khanh là một nhân vật có tính cách ăn chơi thác loạn và chuyên đi lừa các cô gái lầu xanh. Chỉ vì tin theo lời của Sở Khanh mà Kiều bị lừa và bị bán vào lầu xanh.

Cho đến ngày nay khi nhắc tới sở khanh là người ta sẽ nói đến những người đàn ông có tính trăng hoa và chuyên đi lừa bịp đùa giỡn tình cảm của các cô gái. Khi nói người đàn ông có tính sở khanh thì bất cứ ai cũng hiểu đây là loại đàn ông như thế nào.

Sở khanh là gì?
Sở khanh là từ dùng chỉ người đàn ông đểu giả, không chung tình

Cuộc sống hiện tại ngày càng xuất hiện nhiều sở khanh. Việc nhận diện một người đàn ông có phải là sở khanh hay không cũng khá là khó khăn. Nhưng chúng ta vẫn có thể có cách tìm được đâu là người đàn ông sở khanh.

Khi đã là sở khanh thì bất kỳ gã đàn ông nào cũng biết ngụy trang. Họ luôn tạo ra cho mình một vỏ bọc hoàn hảo để có thể lấy được thiện cảm của bất kỳ cô gái nào. Vậy là bạn đã hiểu rõ sở khanh là gì.

Đặc điểm hình thức của một người đàn ông sở khanh

Nếu như trong truyện Kiều của Nguyễn Du thì sở khanh chọn cách mày râu nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao. Còn sở khanh ngày nay thì đa dạng và có nhiều cách thể hiện vỏ bọc của mình hơn.

Họ có thể chải chuốt, bảnh bao hoặc cũng có thể nhìn rất tri thức và ngây thơ. Họ không chỉ chăm chút cho vẻ bên ngoài mà lời ăn tiếng nói của họ cũng rất hoàn hảo. Khi nói chuyện với họ, bạn rất dễ bị cuốn theo những lời nói ngọt ngào hoặc luôn vui vẻ bởi những câu đùa dí dỏm. Có thể nói khi gần bên cạnh những anh chàng sở khanh các cô gái như được sướng cả con mắt lẫn lỗ tai. Họ luôn biết tâm lý của phụ nữ và biết phụ nữ nghĩ gì và cần gì. Họ sẽ khiến cho các cô gái thấy mình trở nên thật đặc biệt trong mắt của họ. Và những người này thường chỉ là anh trai mưa chứ không muốn đi đến mối quan hệ rõ ràng.

Con gái thường hay yêu bằng tai, khi phải đối mặt với những lời nói ngọt ngào nhưng vô cùng tâm lý thì bất cứ cô gái nào cũng nhanh chóng siêu lòng.

Trên đời này cũng có rất nhiều anh chàng hoàn hảo cả về ngoại hình cũng như tính cách những không phải là sở khanh. Nhưng những người đàn ông như vậy cũng rất là hiếm. Không phải ai cũng hoàn hảo được như vậy. Bạn cần phải biết là được cái này thì mất cái kia. Khi gặp những người đàn ông quá hoàn hảo thì chị em vẫn cần phải cảnh giác.

>>>Chia sẻ: CÂU CHUYỆN MÔN ĐĂNG HỘ ĐỐI TRONG CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

Dấu hiệu nhận biết một tay sở khanh là gì?

Tuy chúng ta đều hiểu rằng những tên sở khanh rất giỏi ngụy trang nhưng chúng ta vẫn có cách để xác nhận có phải là sở khanh chính hiệu hay không. Sau đây là những đặc điểm hay có ở những tên đàn ông sở khanh:

Dấu hiệu nhận biết sở khanh
Đàn ông sở khanh có rất nhiều đặc điểm nhận diện rõ ràng

1. Sở khanh thường hay khoe

Sở khanh là gì, dấu hiệu nhận biết ra sao? Đây có thể nói là đặc điểm đặc trưng của một gã sở khanh. Những tên sở khanh khi mở miệng là đều chém gió và rất thích phô trương. Lời nói của những tên sở khanh thường rất ngọt ngào nghe như rót mật vào tai. Luôn nói về những điều diễn ra trong tương lai, vẽ ra một bức tranh quá hoàn hảo cũng như hoàn mỹ. Để chứng tỏ cho các cô gái sẽ có được hạnh phúc và những điều tốt nhất khi ở bên họ. Những tên sở khanh cũng rất thích khoe khoang về tiền của, tài sản của họ. Thậm chí có những tên sở khanh còn khoe về kĩ năng như cách hôn khiến các cô gái say đắm.

2. Thường giấu kỹ lai lịch của mình

Đây là cách để những tên sở khanh có thể che giấu nguồn gốc của hắn ta đối với bạn. Khi anh ta chấm dứt và lừa bạn thành công thì bạn sẽ không có cơ hội liên lạc cũng như tìm tới anh ta. Mọi liên hệ hay dấu vết của anh ta sẽ biến mất hoàn toàn.

Khi nói chuyện với những tên sở khanh thì họ chủ yếu nói chuyện về tình yêu hay những thứ mà bản thân đang có. Họ sẽ ít khi nói về nguồn gốc bản thân của mình. Khi nhắc tới gia đình hay bạn bè của họ thì họ chỉ trả lời một cách qua loa và hời hợt.

3. Nói xấu về người yêu trước

Có thể nói khi một người đàn ông có phải sở khanh hay không mà nói xấu người yêu cũ trước mặt bạn đã là quá tệ. Bạn hãy thử tưởng tượng sau này bạn cũng bị anh ta nói xấu về mình như vậy. Trường hợp này dù anh ta có là sở khanh hay không thì bạn cũng nên chấm dứt một cách nhanh nhất.

4. Điện thoại anh ta là một thứ bí hiểm

Đàn ông sở khanh
Đàn ông sở khanh thường lén lút sử dụng điện thoại một cách lo sợ

Với công nghệ hiện nay thì có thể nói điện thoại là vật bất ly thân với bất cứ ai. Trong điện thoại có chứa tất cả cả mọi thông tin của người chủ. Đối với sở khanh thì nó lại càng quan trọng với anh ta. Anh ta sẽ chẳng thể nào cho bạn tiếp cận điện thoại của anh ta. Vì đây là nơi chứa những thông tin cũng như bí mật riêng của anh ta.

>>>Đọc thêm: MÂU THUẪN MẸ CHỒNG NÀNG DÂU

5. Thường hẹn hò những nơi vắng vẻ

Khi nhắc tới sở khanh thì anh ta thường hay hẹn hò cùng lúc với nhiều cô gái khác nhau. Chính vì vậy mà khi đi hẹn hò, gặp mặt anh ta thường chọn những địa điểm vắng vẻ. Vì khi chọn các địa điểm này thì sẽ ít có cơ hội bị bắt gặp. Bạn hãy thử anh ta bằng cách hẹn gặp tại những địa điểm nổi tiếng và đông vui xem phản ứng của anh ta như thế nào. Qua dấu hiệu này chúng ta cũng hiểu rõ hơn một người đàn ông sở khanh là gì, đáng để cẩn trọng ra sao.

6. Mới quen đã đòi “chuyện ấy”

Khi đã yêu nhau và có khoảng thời gian dài tìm hiểu thì tiến tới chuyện đó cũng là điều rất bình thường. Nhưng vừa mới quen hoặc vừa mới yêu nhau mà anh ta đã đòi hỏi “chuyện ấy” thì bạn cần lưu ý. Nhất là khi anh ta lấy chuyện đó để gây áp lực với bạn. Những người như vậy không là sở khanh thì cũng không có nhiều tình cảm thực sự với bạn.

7.  Lời nói không đi liền với hành động

Những tên sở khanh quá giỏi ăn nói và nói những điều khiến các cô gái cảm thấy hài lòng. Bạn cần chú ý những người này giỏi nói nhưng họ có làm như những gì họ nói hay không. Nếu họ chỉ biết nói và không làm được thì gần như chắc chắn đây là một tên sở khanh. Đơn giản như yêu nhau mà anh ta không muốn giới thiệu bạn cho gia đình và bạn bè của anh ta thì bạn nên xem xét lại.

8. Khen ngợi thái quá

Dấu hiệu nhận biết sở khanh là gì
Người thường khen bạn một cách thái quá có thể là một gã sở khanh

Bất cứ cô gái nào cũng thích được khen và ghi nhận tài năng của mình. Và đặc biệt là những người đang quan tâm đến mình thì lại càng thích. Nhưng nếu anh ta cứ khen đi khen lại một điểm mạnh của bạn thì anh ta gần như là một tên sở khanh chính hiệu. Anh ta chỉ muốn cố gắng lấy được tình cảm của bạn càng nhanh càng tốt.

>>>Xem thêm: CÁCH ĐÒI NỢ KHÉO LÉO KHIẾN CON NỢ PHẢI TỰ NGUYỆN HOÀN TIỀN

9. Không bao giờ gọi cho bạn sau khi bạn “cắn câu”

Nếu bạn quen một anh chàng và sau khi đã thân mật với anh ta thì ngày sau anh ta đã biến mất hoàn toàn thì đây chính là một tên sở khanh. Bạn cũng đừng quá buồn vì một tên sở khanh như vậy. Hãy coi đây là một bài học trong cuộc sống và lần sau hãy cố gắng để phân biệt một tên sở khanh.

10. Một số dấu hiệu khác nhận diện sở khanh

Một tên sở khanh chính hiệu còn có dấu hiệu nhận dạng như sau:

  • Hắn luôn quan tâm xem bạn đã đủ tuổi 18 hay chưa bằng cách xem chứng minh thư hay passport.
  • Xem bạn có đến tháng hay không để có thể tính toán ngày an toàn và không gây ra hậu quả. Luôn chuẩn bị tâm lý cho bạn là vào nhà nghỉ không có gì xấu và và đó chỉ để nghỉ mà thôi.
  • Rất nhiều chị em phụ nữ lấy phải những tên sở khanh làm chồng và kết quả là cuộc hôn nhân đổ vỡ một cách nhanh chóng bởi tính trăng hoa của họ.

Cách chấm dứt với sở khanh là gì?

1. Đừng tiếp tục biện hộ cho cách cư xử tồi tệ của anh ta

Nhiều phụ nữ khi bị những tên sở khanh đối xử tệ bạc thì không những không tỉnh ngộ mà còn đổ lỗi cho chính bản thân mình không tốt. Rồi sau đó tiếp tục vướng vào cuộc tình đầy đau khổ mà chẳng thể nào dứt ra được.

Trong trường hợp này bạn hãy nhận biết rõ ràng đúng sai, có trách nhiệm với bản thân của mình.

2. Thẳng thắn thừa nhận mình đã chọn sai người

Không ai muốn thừa nhận hay bị người khác chỉ ra là mình đã sai. Vì vậy mà nhiều chị em vẫn cố gắng bám lấy mối quan hệ không tốt đẹp để chứng minh là mình đã đúng. Nhưng điều đó không thay đổi được gì bởi vì đây vẫn là mối quan hệ xấu mà thôi. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì chỉ mang đến đau khổ cho bạn mà thôi.

Chấm dứt tình cảm với sở khanh
Không nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với một người sở khanh

Đừng cố gắng bảo vệ cho quyết định sai lầm đó mà phải chịu đựng mối quan hệ đó. Hãy suy nghĩ sáng suốt mà đưa ra quyết định mới cho bản thân mình. Bạn không cần phải quan tâm đến việc mình đã mắc sai lầm mà hãy cố gắng để thoát ra được mối quan hệ đó.

3. Nhớ lại con người thú vị của mình khi chưa yêu anh ta

Phụ nữ khi độc thân sẽ có những khoảng thời gian rất thú vị. Và sau khi yêu một ai đó họ sẽ dần mất đi tính cách đó. Sau khi yêu bởi một tên sở khanh thì điều đó lại càng không còn. Bạn cần phải nhìn ra những thay đổi đó trong chính bản thân mình. Khi yêu một tên sở khanh bạn đã không còn tụ tập với bạn bè gia đình thường xuyên. Hoặc vì quá bận rộn yêu anh ta mà bỏ qua những thú vui sở thích của bản thân mình. Vì vậy hãy cố gắng nghĩ về con người mình trước đây để từ bỏ cuộc yêu không như mong muốn này.

4. Rút kinh nghiệm từ người cũ để đưa ra tiêu chuẩn mới cho người mới

Khi yêu phải một tên tồi thì bạn cũng cần rút ra cho mình bài học. Hay thống kê ra những điều của anh ta mà khiến bạn đau đớn để làm tiêu chuẩn cho người đến sau. Chẳng hạn như anh ta là tên sở khanh vô tâm, hay khoe khoang, chỉ biết nói không biết làm. Thì hãy tránh xa những điều đó với người sau.

5. Tin rằng ngoài kia còn đầy người tốt hơn anh ta

Bạn không nên mất niềm tin khi thất bại trong tình yêu. Vì trong cuộc sống này còn rất nhiều người tốt thật sự. Hãy cố gắng sống thật tốt thì bạn cũng sẽ tìm được người như ý mình mà thôi.

Qua bài viết này, chúng ta đã biết sở khanh là gì, các dấu hiệu để nhận biết một tên sở khanh đích thực. Biết rõ đàn ông sở khanh là gì, chắc chắn bạn sẽ không còn muốn qua lại với anh ta nữa. Khí đó hãy áp dụng 5 tuyệt chiêu chấm dứt quan hệ ở phía trên nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113