“Sát thủ áo mưa”- Nỗi ám ảnh một thời của người dân Hàn Quốc

5/5 - (1 bình chọn)
Chỉ trong vòng 1 năm từ 9/2003 đến tháng 7/2004 con số nạn nhân bị giết dưới tay “sát thủ áo mưa” Yoo Young-chul đã lên tới 20 người. Yoo Young-chul trở thành nỗi ám ảnh của người dân Hàn Quốc. Vậy Yoo Young-chul là ai? Vì sao lại được gọi là sát thủ áo mưa? Hãy cùng Thám tử 3 miền cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sát thủ áo mưa Yoo Young-chul là ai?

Sát thủ áo mưa Yoo Young-chul sinh ngày 18/04/1970 tại một gia đình vô cùng nghèo khó ở huyện Gochang. Từ nhỏ Yoo Young-chul đã phải sống trong cảnh nghèo khó, cha của hắn là cựu chiến binh tàn tật sống nhờ vào khoản trợ cấp lớn tuy nhiên toàn bộ số tiền đó đã bị nướng vào cờ bạc. Chính vì vậy mà cha mẹ hắn luôn cãi vã. Sau đó vì không chịu đựng được nên đã bỏ đi biệt tích hắn và 3 anh chị em đã ở với bà ngoại. Nhưng vì hoàn cảnh nghèo khó nên sau vài năm bà ngoại cũng không thể nuôi được nên trả hắn về cho cha nuôi nấng.
Sát thủ áo mưa
Hình ảnh Yoo Young-chul lúc còn trẻ
Chính vì sống trong cảnh nghèo đói nên Yoo Young-chul sinh ra lòng thù hận và ghen ghét đối với những gia đình giàu có sống gần đó.

Con đường phạm tội của sát thủ áo mưa

Con đường phạm pháp của sát thủ áo mưa Yoo Young-chul là từ năm 1988, 1991, 1993 khi hắn bị kết án trộm cắp tài sản. Suốt quãng thời gian ở tuổi vị thành nên của Yoo Young-chul đều sống trong trại cải huấn dành cho thanh thiếu niên vì tội danh trộm cắp: tiền mặt, máy ảnh, đàn guitar, xe hơi…
Sát thủ áo mưa
Camera an ninh ghi lại hình ảnh của Yoo Young-chul
Yoo Young-chul kết hôn năm 1992 với 1 nhân viên massage tên Hwang cả hai đã có với nhau 1 con trai. Tuy nhiên vợ Yoo Young-chul đã ly dị sau khi anh ta bị bắt vì tội cưỡng hiếp 1 thiếu niên 15 tuổi.
Trong trại giam Yoo Young-chul dần mường tượng về hình ảnh việc giết hại những người giàu có. Hắn ta tìm đọc những bài báo về kẻ giết người hàng loạt của sát nhân Jeong Du-yeong chuyên giết người giàu, và cho rằng đây chính là hình mẫu mà mình cần học hỏi theo.
24/09/2003 Jeong Du-yeong đến khu phố cao cấp Sinsa-dong tyaij Seoul đột nhập vào ngôi nhà của giáo sư đại học Sookmyung và người vợ 68 tuổi, Lee Eun-ok. Jeong Du-yeong đã tấn công 2 người đến chết bằng búa.
Sát thủ áo mưa
Mỗi lần gây án Yoo Young-chul luôn mặc áo mưa vàng nên được gọi là sát thủ áo mưa vàng
9 đến tháng 11/2003 Jeong Du-yeong tiếp tục gây ra tội ác của mình với 8 người cao tuổi giàu có bằng cách đột nhập vào tư gia của họ và ra tay giết người bằng búa tự chế cả hắn thậm chí hắn còn phóng hỏa. Nhằm che giấu tội ác của mình Jeong Du-yeong đã tạo hiện trường giết người cướp của. Tuy nhiên sau điều tra cảnh sát phát hiện nạn nhân không bị mất tài sản và các nạn nhân không có bất kỳ mối quan hệ nào với nhau khiến cho cảnh sát rất hoang mang.

Sát nhân áo mưa thay đổi mục tiêu

Sau khi bị vợ ly hôn  sát thủ áo mưa Jeong Du-yeong cảm thấy chán ghét phụ nữ và đã có ý định giết chết vợ cũ của mình. Tuy nhiên lòng căm thù phụ nữ hành nghề mại dâm chỉ sau khi hắn bị bạn gái làm việc tại “phòng điện thoại” đòi chia tay.
Từ tháng 3 đến tháng 7 năm 2004 Jeong Du-yeong đã gọi những cô gái bán dâm đến căn hộ của mình và ra tay sát hại những cô gái này. Đặc biệt khi ra tay sát hại các cô gái Jeong Du-yeong luôn mặc áo mưa vàng khi gây án. Chính vì vậy nên hắn được gọi với cái tên sát thủ áo mưa. Jeong Du-yeong bị phát hiện sau khi chủ quán nhận ra số và báo cho cảnh sát.
Sát thủ áo mưa
Hiện trường nơi Yoo Young-chul cất giấu thi thể nạn nhân
Jeong Du-yeong ra tay sát hại nạn nhân vô cùng man rợ khi hắn chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ gây án như: dao, kéo, túi nhựa, giấy khổ lớn ở sẵn trong nha. Sau khi giết hại nạn nhân hắn sẽ cho thi thể nạn nhân lên khổ giấy lớn và dùng dao để phân thi thể thành nhiều mảnh nhỏ. Sau đó hắn sẽ bỏ từng mảnh thi thể đã cắt sẵn vào túi nhựa và đem chôn các mảnh thi thể đó ngẫu nhiên tại nhiều vùng núi trên địa bàn thành phố.
Tại nhà riêng của Jeong Du-yeong cảnh sát đã thu thập được rất nhiều vật dụng, máu, ADN của nạn nhân và rất nhiều thể loại băng đĩa phim hình sự có tính bao lực cao.
Tại lần thẩm vấn đầu tiên Jeong Du-yeong đã khai báo giết hại 19 nạn nhân. Tuy nhiên con số này không ngừng gia tăng sau mỗi lần hắn bị hỏi cung. Số nạn nhân bị chết dưới tay của Jeong Du-yeong quá nhiều khiến cho hắn không thể nhớ nổi mình đã gây ra tội ác với bao nhiêu người. Cuộc thẩm vấn Jeong Du-yeong trên sóng truyền hình khi được hỏi động cơ gây án của mình là gì hắn trả lời “Phụ nữ không nên hành nghề mại dâm và người giàu cần biết họ đang làm gì”.
Sát thủ áo mưa Yoo Young Chul khai rằng hắn căm ghét những người giàu bởi sự ghen tị mà họ có được. Hắn cho rằng lý do khiến cho hắn phải sống cuộc đời nghèo hèn là do người giàu. Yoo Young Chul chẩn đoán không bị bệnh tâm thần tuy nhiên lại xuất hiện những triệu chứng rối loạn chống đối xã hội. Yoo Young Chul không cảm thấy lo lắng hay hối hận về những tội ác mà mình đã gây ra.
Tòa án quận trung tâm Seoul đã kết án tử hình đối với sát thủ áo mưa Yoo Young Chul.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113