Ngoại tình tư tưởng có đáng sợ hay không?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoại tình tư tưởng là một hình thức ngoại tình khá đặc biệt. Nó xảy ra khi một trong hai người vợ hoặc chồng có “tình ý” với một đối tượng khác. Không chỉ có ngoại tình trong đời thực mới đáng lên án mà ngoại tình tư tưởng cũng vô cùng nguy hiểm. Hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng đang vướng mắc trong chứng bệnh tâm lý này và chưa có biện pháp giải quyết. 

Ngoại tình tư tưởng

Trên thực tế, ngoại tình qua tư tưởng là việc mà nam giới hoặc nữ giới cảm thấy hứng thú và cống hiến cho một mối quan hệ khác ngoài cuộc sống hôn nhân. Khác biệt với ngoại tình đời thực, ngoại tình qua tư tưởng không có sự tiếp xúc xác thịt mà chỉ có sự tiếp xúc và giao thoa về mặt tư tưởng của hai người. Nói đơn giản hơn, ngoại tình tư tưởng là hành động ngoại tình diễn ra trong suy nghĩ, cảm xúc và chưa được thể hiện bằng hành động cụ thể, rõ ràng.

Có nhiều người cho rằng, ngoại tình tư tưởng chỉ đơn thuần chỉ là một sự bốc đồng giây phút nào đó của nam giới hoặc nữ giới nhưng hoàn toàn ngược lại, đây là một chứng bệnh tâm lý nguy hiểm đã được nhiều chuyên gia tâm lý khuyến cáo. Nó có ảnh hưởng sâu sắc tới đời sống hôn nhân chúng ta. Điều này là không thể coi thường.

Nguyên nhân dẫn đến ngoại tình tư tưởng

Ngoại tình theo kiểu tư tưởng xảy ra khi những mối quan hệ giữa hai vợ chồng có rắc rối. Có thể là hai người cãi vã, giận nhau vì bất đồng một chuyện nào đó. Hoặc cũng có thể là tình yêu giữa hai người chưa đủ chín muồi mà đã vội kết hôn. Hay cũng có thể từ ban đầu, cuộc hôn nhân của họ không xuất phát từ tình yêu mà là do mai mối.

Một nguyên nhân phổ biến nữa được giải thích theo cơ chế khoa học. Thường thường, hầu hết các cặp vợ chồng sau hai năm lấy nhau sẽ giảm hẳn hoạt chất tình yêu. Hoạt chất ấy xuất hiện rất nhiều khi mới quen nhau. Và nó giảm dần, đồng thời mất hẳn sau hai năm chung sống.

Chính vì vậy, hầu hết những cặp vợ chồng gắn bó với nhau là do chữ nghĩa. Vì con cái và vì hai bên gia đình. Một phần là do lo lắng định kiến của xã hội nhận xét họ lăng nhăng, không chung thủy. Nói chung, khi đã hết cảm xúc yêu thì tình trạng ngoại tình tư tưởng rất dễ xuất hiện.

Chồng hay vợ ngoại tình tư tưởng nhiều hơn?

Trong khi nam giới có tỷ lệ ngoại tình đời thực cao hơn nữ giới thì ngược lại nữ giới lại có tỷ lệ ngoại tình qua tư tưởng cao hơn nam giới rất nhiều. Theo một số báo cáo nghiên cứu về hành vi của nam giới và nữ giới trong mỗi cuộc hôn nhân, 80% kết quả của các nghiên cứu này đều chỉ ra rằng, ba phần tư trường hợp ngoại tình tư tưởng là xuất phát từ nữ giới. Tại sao?

Bản tính nữ giới thường đam mê cái mới nhưng bị hoàn cảnh và văn hóa kìm hãm nên luôn muốn vùng lên. Họ cũng là phía sống thiếu thực tế, hay mơ mộng và thường tự vẽ ra cho mình một bức tranh riêng biệt. Không chỉ vậy, họ còn có sự kiên nhẫn, khả năng che giấu cũng như có sự phát triển cảm xúc phức tạp hơn nam giới rất nhiều. Với nữ giới, họ có quan niệm về tình yêu rất khác biệt so với nam giới. Cùng với sự yếu đuối vốn có, nữ giới thường sẽ rơi vào trạng thái ngoại tình qua tư tưởng nhiều hơn là nam giới. Đó là tất những lý do tại sao nữ giới sẽ có xu hướng ngoại tình tư tưởng hơn nam giới.

tin thám tử
Ngoại tình tư tưởng ở nữ giới hay nam giới nhiều hơn?

Xem thêm: http://localhost/thamtu3mien.com/chong-ngoai-tinh-tu-tuong/ 

Những đối tượng mà bạn đời ngoại tình tư tưởng

Đối tượng thường gặp nhất đó chính là người yêu cũ. Thành ngữ có câu “Tình cũ không rủ cũng tới”. Chính vì vậy, một khi bạn đời của bạn đã chán nản về bạn thì sẽ rất dễ suy nghĩ đến người tình cũ. Lúc ấy, tất yếu ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ sẽ xảy ra.

Đối tượng ngoại tình tiếp theo cũng khá thường gặp đó là đồng nghiệp, người làm chung công ty, doanh nghiệp. Bởi vì ông bà ta có câu “Lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”. Do đó, việc bạn đời của bạn tiếp xúc gần gũi thường xuyên với đồng nghiệp rất dễ xảy ra ngoại tình tư tưởng.

Bên cạnh đó còn có những đối tượng cũng có thể xuất hiện dưới hình thức tư tưởng bao gồm: bạn thân, bạn tri kỷ; phụ nữ trẻ, trai trẻ tuổi; huấn luyện viên phòng tập gym, phòng tập yoga; giáo viên dạy thêm và còn có thể là người thân trong gia đình.

Xem thêm: Những điều chồng cần biết khi vợ ngoại tình tư tưởng • Thám Tử 3 Miền (thamtu3mien.com)

Khắc phục ngoại tình tư tưởng như thế nào?

Hạn chế việc tiếp xúc thường xuyên với người ấy

Đây là cách khắc phục rất hiệu quả. Để không suy nghĩ, nhớ nhung người ấy, tốt hơn hết là bạn nên hạn chế tiếp xúc với người ấy. Việc không gặp mặt người ấy trong một thời gian sẽ giúp bạn nguôi ngoai tư tưởng ngoại tình.

Chia sẻ với chính người bạn đời của mình

Tốt hơn hết, bạn đừng nên giấu giếm mà hãy chia sẻ thật lòng với vợ hoặc chồng của mình. Bạn hãy nói lên những điều mà mình không hài lòng với bạn đời. Những rung động nhất thời của bạn đối với người ấy. Khi đó, bạn đời của bạn sẽ cảm thông, chia sẻ và cố gắng làm cho bạn hài lòng hơn.

Gặp chuyên gia tâm lý

Ngoại tình tư tưởng chính là hình thức ngoại tình chỉ nằm ở mức độ suy nghĩ, chưa thể hiện bằng hành động. Vì vậy, hãy nhanh chóng gặp các chuyên gia tư vấn tâm lý nhé. Họ sẽ giúp cho bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, bớt suy nghĩ về đối tượng. Đồng thời giúp bạn hàn gắn lại vết nứt của mối quan hệ vợ chồng.

Điều trị các rối loạn về tình dục

Quan hệ tình dục chính là một phần không thể thiếu được trong đời sống vợ chồng. Nếu một trong hai người bị suy giảm ham muốn tình dục vì một nguyên nhân nào đó, hạnh phúc vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng.

Lúc này, người chồng hoặc người vợ nên tìm đến bác sĩ chuyên về Nam khoa hoặc Sản phụ khoa. Mục đích là để các bác sĩ tìm ra được nguyên nhân gây ra giảm ham muốn tình dục. Cũng như điều trị chứng bất lực, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm,…

Ngoại tình tư tưởng có đáng sợ hay không?

Ngoại tình tư tưởng thực sự vô cùng nguy hiểm, nó khiến cho đầu óc của chúng ta không được minh mẫn, thường xuyên làm ra những hành động sai trái, tổn thương đối phương.

Không chỉ vậy, ngoại tình qua tư tưởng còn khiến chúng ta thay đổi tính nết, biến những tính cách tốt trở thành tính cách xấu. Một khi bị phát hiện, nhân phẩm và đạo đức của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chưa kể tới việc ngoại tình tư tưởng sẽ trở thành căn nguyên cho một cuộc ngoại tình tay ba thực sự. Việc ao ước và khát khao một cuộc tình mới sẽ khiến bạn đi lầm đường lạc lối. 

tin thám tử
Ngoại tình tư tưởng sẽ khiến bạn bại hoại nhân phẩm

Ngoại tình tư tưởng sẽ khiến bạn bại hoại nhân phẩm

Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích dành cho bạn. Ngoại tình tư tưởng thực sự rất đáng sợ và nó sẽ dẫn tới nhiều hậu quả không thể lường trước được. Đừng coi thường ngoại tình tư tưởng, nó thực sự có thể giết chết bạn. Hãy phòng tránh ngay khi ngoại tình qua tư tưởng chưa phát triển ngay bây giờ các bạn nhé!

Nếu nghi ngờ người bạn đời đang ngoại tình, cách tốt nhất để làm rõ là sử dụng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình, vừa đảm bảo bí mật vừa có tính chính xác.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi có thể liên hệ qua:

Hotline: 0968.604.113 – 0968.604.113 – 0968.604.113

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113