Danh sách mã bưu điện 63 tỉnh thành của Việt Nam mới nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)
Vào đầu năm 2018 bộ Thông tin và truyền thông đã ra quyết định 2475/QĐ-BTTTT về việc ban hành Mã bưu chính quốc gia. Mã bưu chính này được áp dụng kể từ ngày 1/1/2018 cho toàn bộ tỉnh thành trên toàn quốc. Vậy mã bưu điện Việt Nam của từng tỉnh thành là bao nhiêu? Để làm rõ vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thám tử 3 miền nhé!

Mã bưu điện Việt Nam là gì?

Mã bưu điện còn được biết đến với tên gọi là mã bưu chính hoặc tên tiếng anh là Zip Code, Postal Code
Mã bưu chính của Việt Nam là một số có năm chữ số. Hai chữ số đầu tiên đại diện cho khu vực, trong khi ba chữ số cuối cùng đại diện cho quận. Thủ đô Hà Nội có mã bưu chính là 100000, trong khi thành phố Hồ Chí Minh có mã bưu chính là 10000.
mã bưu điện Việt Nam
Mã bưu điện Việt Nam là gì?
Mã bưu chính được sử dụng để xác định và sắp xếp việc gửi thư trong một khu vực. Nó cũng giúp chuyển thư đến đúng bưu điện để phân loại và cuối cùng là chuyển nó đến đích.

Cấu trúc của mã bưu điện Việt Nam

Nếu như trước đây mã bưu điện sẽ bao gồm 6 chữ số, sau quyết định 2475/QĐ-BTTTT ban hành năm 2018 chỉ còn 5 chữ số với cấu trúc như sau:
– Hai ký tự đầu tiên chỉ Tỉnh Thành Phố trực thuộc Trung Ương
– 3-4 ký tự đầu tiên của dãy số là quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương.
– Ký tự thứ 5 chính là đối tượng để gán mã bưu điện của quốc gia.
Hiện nay mã bưu điện Việt Nam cấu tạo chỉ có 5 chữ số tuy nhiên tại một số quốc gia nước ngoài sẽ bắt buộc phải nhập mã bưu điện gồm 6 chữ số để chuẩn US. Do đó khi nhập mã bưu điện chỉ cần nhập thêm 1 số 0 ở phía cuối là xong.

Mã bưu điện khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

Mã bưu điện của khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh là 70000 tuy nhiên để việc giao và gửi thư diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Hãy tham khảo mã bưu điện chi tiết của 24 quận huyện khu vực Hồ Chí Minh nhé!

 

Mã bưu điện khu vực Hà Nội

Dưới đây là mã bưu điện của thành phố Hà Nội sẽ bao gồm 31 quận huyện.

 

 

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của người dùng khi tra mã bưu điện:

Mã bưu điện Việt Nam là gì?

Mã bưu điện dùng để ký hiệu khu vực địa lý ở ngoài đời thực. Mã bưu điện sẽ được thống nhất bởi mã số nhất định nhằm quản lý hàng hóa khi vận chuyển cũng như để xuất hóa đơn. Khi tạo các tài khoản có liên quan đến việc thanh toán sẽ yêu cầu người dùng cung ấp mã bưu chính này.
mã bưu điện Việt Nam
Bản đồ mã bưu điện của Việt Nam

Mã bưu điện Việt Nam có 6 số hay 5 số?

Trước năm 2018 mã bưu điện bao gồm 6 chữ số. Sau nghị định được ban hành năm 2018 hiện nay mã bưu điện Việt Nam chỉ bao gồm 5 chữ số.

Mỗi quận huyện có mã bưu điện riêng hay không?

Mỗi khu vực quận hay huyện đều có mã bưu điện riêng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ ghi mã bưu điện tỉnh thì nhân viên giao hàng vẫn có thể xác định chính xác được nơi ở của bạn để giao hàng.
mã bưu điện Việt Nam
Mã bưu điện được sử dụng để xác định và sắp xếp việc gửi thư trong một khu vực
Mã bưu điện Việt Nam là loại mã mà các bạn đang kiếm tiền online khi khai báo tài khoản sẽ được hỏi. Ngoài ra khi bạn gửi thư hoặc bưu kiện sẽ phải khai báo. Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể dễ dàng tra cứu được mã bưu điện của khu vực mà mình đang tìm kiếm. Nếu bạn đang có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại lời nhắn Thám tử 3 miền sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Chúc bạn sức khỏe và thanh công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113