Chia tay rồi vẫn còn vương vấn, phải làm sao để quên người yêu cũ đây?

5/5 - (1 bình chọn)

Cuộc đời này là một chuỗi liên tiếp chia ly, hội ngộ. Bởi vậy, người ta thường nói chia tay không đáng sợ. Thứ đáng sợ nhất chính là bóng hình người cũ vẫn không chịu ra khỏi tâm trí ta. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao mình lại nhớ người ta đến vây? Làm sao để quên người yêu cũ đây? Những câu hỏi trong đời khó có lời giải đáp, khiến con người ta “khóc dở, mếu dở”. Cùng http://localhost/thamtu3mien.com/ giải đáp những khúc mắc trong lòng. 

Sự thật mất lòng, người đi ngang qua đời rồi cũng phải nói lời tạm biệt… 

Có một sự thực là sẽ có rất nhiều người bước vào cuộc đời bạn nhưng không thể ở lại mãi mãi, vì một vài lí do nào đó. Vài người vội đến vội đi, không để lại nhiều ấn tượng, thậm chí có thể nói là mờ nhạt tới mức đôi khi ta quên mất người ta từng hiện diện trong đời. Và cũng có những bóng hình khiến chúng ta nhung nhớ suốt cả một đời. Đáng tiếc, là dù có làm cách nào đi nữa thì cũng khó có thể trò chuyện, không thể ở bên cạnh, không thể nắm tay đi đến cuối đường được nữa. Vậy làm sao để quên đi người yêu cũ?

Làm sao để quên người yêu cũ

Tình yêu ngoài những ngọt ngào, lãng mạn thì cũng là “cái lẽ” phức tạp, lộn xộn, bận rộn và thậm chí là đáng sợ. Không có một “hướng dẫn sử dụng” cụ thể nào, càng không có chuẩn mực. Bởi bản chất của nó là thế, luôn khiến con người cảm thấy rối bời theo những cách không thể giải thích nổi. Vì vậy mà nhiều người vẫn loay hoay với câu hỏi đặt ra cho bản thân làm sao để quên người yêu cũ. 

Không có gì sai khi mưu cầu tình yêu. Ai cũng có quyền yêu và được yêu. Ngay cả khi người ấy khiến trái tim bạn tan vỡ thì bạn vẫn luôn có quyền chọn lựa tiếp tục hoặc rời bỏ.  Thực ra, cũng không có gì sai khi bản thân bạn không thể buông bỏ một người. Suy cho cùng thì trước khi những điều tồi tệ xảy đến, bạn và người ấy cũng đã có những giây phút ngọt ngào, vui vẻ và được đắm chìm trong tình yêu.

Đọc thêm: Những stt chọc tức người yêu cũ thâm sâu

Ai yêu nhiều hơn người đó thua. Làm sao để quên người yêu cũ nhanh nhất?

Để nói ra rằng bạn không cần ai đó nữa thì thực sự đơn giản. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là trái tim của bạn không còn đau đớn vì họ nữa.  Bạn có thể dễ dàng tỏ ra rằng mình ổn khi ở một mình dù vẫn đang lạc lõng giữa chốn đông người, tỏ ra rằng cuộc sống của bạn không phải một mớ hỗn độn nhưng vẫn khó lòng kiềm chế khi nhắc tới tên người ấy.

Nhiều lúc, cảm tưởng như không gì có thể ngăn được cảm giác trống rỗng và đau nhói ở lồng ngực. Cái cảm giác khó chịu đó bủa vây, quặn thắt con tim khi bạn nhớ người yêu cũ, loay hoay không biết làm sao để quên được người yêu cũ. 

Không có gì sai khi nhớ nhung người cũ

Và quả thực không có gì sai khi nhớ nhung người yêu cũ, nhất là trong những giây phút yếu lòng. Cảm tưởng như bạn không thể sống mà thiếu vắng bóng hình họ trong đời. Làm gì có chuyện vừa chia tay là có thể quen ngay, xoá sổ những ký ức về người yêu cũ khỏi cuộc đời.

Suy cho cùng, chúng ta chỉ là con người. Có hạnh phúc và khổ đau, có vui vẻ và buồn tủi, tan vỡ từng mảnh khi phải bước ra khỏi cuộc đời của người mà mình cứ nghĩ sẽ cùng đi đến cuối con đường. 

Câu “thời gian có thể chữa lành tất cả” chỉ là một miếng dán cầm cự với những con tim đang rỉ máu. Thời gian trôi qua, vết thương có thể sẽ lành lại những những dấu vết của nó vẫn còn nguyên. Những vết sẹo nhắc nhở mỗi chúng ta về sự đau đớn, tổn thương mà bản thân đã từng chịu đựng. Dù nó không còn dữ dội như trước nhưng chắc chắn một điều: Vết sẹo vẫn ở đó, sẵn sàng khiến ta “thổn thức” khi chạm vào. 

Chia sẻ: TỔNG HỢP 10+ CÁCH ĐỂ BẮT KẺ NGOẠI TÌNH

Bước tiếp là điều đúng đắn mà bạn phải làm 

Dù có từng dày xéo, dẫm nát trái tim bạn nhưng hình bóng người cũ vẫn hiển hiện trong tâm trí. Điều đó không có nghĩa bạn sẽ phải suy sụp và nhớ những điều đã cũ suốt đời. Bởi bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Đừng chỉ chăm chăm nhìn về người làm trái tim bạn tan vỡ. Bước tiếp là cách tốt nhất để “chấp nhận” sự thật, đáp án cho câu hỏi làm sao để quên người yêu cũ. Một ngày nào đó, khi tâm trí và cơ thể bạn đã kiệt quệ vì những điều cũ, bạn sẽ nhận ra điều đó thôi. 

Mặc dù bước tiếp là điều rất khó khăn nhưng đó lại là điều đúng đắn nhất bạn phải làm sao để quên người yêu cũ

Mặc dù bước tiếp là điều rất khó khăn nhưng đó lại là điều đúng đắn nhất bạn phải làm sau khi chia tay. Nỗi nhớ nhung chỉ xứng đáng với những ai đáng nhớ, còn với những người làm bạn đau khổ thì chìm vào nỗi nhớ chỉ làm cho bạn vụn vỡ thêm nhiều hơn mà thôi.

Bạn có thể tan vỡ, mối quan hệ của bạn có thể chẳng đi đến đâu nhưng nên nhớ điều quan trọng là bạn không được từ bỏ tình yêu thương bản thân. Ai cũng xứng đáng có được tình yêu, đón nhận những điều hạnh phúc trong đời ngay cả khi không có sự hiện diện của người cũ. 

Thế giới ngoài kia, loài người vẫn đang yêu thương nhau và có biết bao nhiêu người tốt đang đợi bạn. Đừng nhớ nhung người yêu cũ nữa, bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113