Đàn ông 60 tuổi ngoại tình – vì sao và nên làm gì?

4/5 - (1 bình chọn)

Bước vào độ tuổi 60, đa số đàn ông đều có gia đình ổn định, có con cháu đuề huề. Họ thường đã có sự nghiệp vững chắc, một số người thậm chí còn đã bước vào tuổi nghỉ hưu. Thế nhưng, ở độ tuổi này, vẫn có nhiều trường hợp đàn ông ngoại tình, có bồ nhí và con riêng. Đây là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu vì không rõ nguyên nhân vì sao và nên có cách xử trí như thế nào. Hãy cùng Thám tử 3 miền tham khảo các thông tin trong bài viết sau và có cách ứng xử phù hợp nhé.

Nguyên nhân nào khiến đàn ông 60 tuổi ngoại tình

Có nhiều điểm giống và khác ở nguyên nhân ngoại tình của đàn ông tuổi 60 và đàn ông trẻ. Đàn ông trẻ thường ngoại tình để được đáp ứng nhu cầu tình dục, muốn chinh phục nhiều cô gái, hoặc nhu cầu được công nhận từ người phụ nữ khác, v..v. Đàn ông tuổi 60 thường ngoại tình vì những nguyên nhân sau:

Ngoại tình để thỏa mãn nhu cầu sinh lý

Theo thống kê của bộ y tế thì tuổi 60 ở phụ nữ và đàn ông có sự chênh lệch nhiều về sức khỏe. Thông thường, khi bước vào độ tuổi 60, phụ nữ đã hoàn toàn mãn kinh. Trong giai đoạn này, nhu cầu sinh lý của phụ nữ gần như không có nhiều, sức khỏe cũng suy yếu. Mặt khác, đối với đàn ông, tuổi 60 chỉ là độ tuổi chớm già. Sức khỏe, phong độ vẫn còn tốt và nhu cầu tình dục vẫn còn cao. Điều này dẫn đến sự chênh lệch về nhu cầu sinh lý giữa các cặp đôi tuổi 60. Nếu người đàn ông không thể khắc chế được nhu cầu tình dục này, họ dễ nảy sinh việc tìm cách giải tỏa nhu cầu tình dục ở bên ngoài gia đình. Những hệ quả mà việc này dẫn đến là sự mất niềm tin từ người vợ và các con, thậm chí đổ vỡ hôn nhân, gia đình. 

Vì ngoại tình với mục đích chính là thỏa mãn nhu cầu tình dục, những người đàn ông này có thể cặp kè với các cô gái trẻ tuổi. Với tiềm lực về tài chính, có sự nghiệp, người đàn ông sẵn sàng bỏ tiền ra để “nuôi” các cô gái này như con cái của mình. Không phải ngẫu nhiên mà những năm trở lại đây rộ lên các bài báo, thông tin về “sugar daddy”, “sugar baby”. Nhu cầu tìm bạn gái trẻ tuổi của đàn ông ở độ tuổi 60 ngày càng tăng và cũng có nhiều cô gái trẻ muốn sống phụ thuộc, kiếm tiền từ những người này. Việc ngoại tình với các cô gái trẻ tuổi một phần để thỏa mãn nhu cầu, một phần vì muốn tìm lại cảm giác thanh xuân trai tráng của mình.

MÁCH BẠN 5 THỜI ĐIỂM NGƯỜI ĐÀN ÔNG DỄ NGOẠI TÌNH

Ngoại tình vì tâm lý

Bên cạnh lý do giải tỏa sinh lý, nhiều đàn ông tuổi 60 ngoại tình vì muốn giải tỏa tâm lý của bản thân. Những người đàn ông này thường không tìm được tiếng nói chung với vợ. Dù trải qua cuộc hôn nhân 30 năm nhưng họ luôn không coi vợ là người bạn tri kỷ để chia sẻ vui buồn. Phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh và tiền mãn kinh cũng có nhiều thay đổi về tâm lý. Họ thường dễ tức giận, cáu bẳn và mệt mỏi hơn. Đàn ông tâm lý và yêu thương vợ sẽ hiểu cho điều ấy, tạo nhiều điều kiện cho vợ mình được nghỉ ngơi, thư giãn. Ngược lại người đàn ông ngoại tồi tệ sẽ đổ trách nhiệm lên vợ và coi đó là lý do chính đáng cho việc ngoại tình. 

Nhiều đàn ông tuổi 60 ngoại tình vì muốn giải tỏa tâm lý của bản thân
Nhiều đàn ông tuổi 60 ngoại tình vì muốn giải tỏa tâm lý của bản thân

Nhiều trường hợp, người đàn ông đã bước vào độ tuổi 60, nhưng không đạt được nhiều thành tựu trong cuộc đời như anh ta mong đợi. Nhiều người đàn ông còn so sánh mình với vợ và cảm thấy thua kém, không có sức nặng trong gia đình. Họ đi tìm những người phụ nữ khác, thậm chí không xinh đẹp, giỏi giang bằng vợ, nhưng khiến họ có mong muốn che chở, bảo vệ cho người đó. Họ sẵn sàng chu cấp, giúp đỡ cho người phụ nữ đó chỉ để thỏa mãn cái tôi của bản thân. Ở bên những người phụ nữ như vậy, người đàn ông đó như lấy lại được sự tự tin, bản lĩnh. 

Ngoại tình vì bản chất lăng nhăng

Nhiều người đàn ông ngoại tình tuổi 60 khác rơi vào trường hợp ngoại tình vì bản chất họ là một kẻ lăng nhăng. Đối với người như vậy, việc ngoại tình xảy ra không phải khi bước vào độ tuổi 50, 60. Việc này có thể đã xảy ra từ lúc còn trẻ tuổi cho tới lúc đứng tuổi hơn. 

Những người này ngoại tình khi còn trẻ  lừa dối vợ và cặp kè vài cô gái cũng một lúc. Nhưng khi bị vợ phát hiện thì khăng khăng sẽ thay đổi. Tuy nhiên, với những thứ thuộc về bản chất thì sẽ khó mà thay đổi. Hắn ta có thể hứa hẹn, thề thốt sẽ thay đổi nhưng rồi cũng sẽ lặp lại những lỗi đó vào một thời điểm khác. Có thể nói nguyên nhân đàn ông ngoại tình là lăng nhăng.

Đàn ông thích chinh phục nhưng không có nghĩa mọi đàn ông đều lăng nhăng và ngoại tình. Người đàn ông ngoại tình vì không thể áp chế nhu cầu tình dục, vì muốn thỏa mãn nhu cầu tâm lý, hay vì bản chất lăng nhăng đều không đáng được tha thứ. Cuộc sống hôn nhân cần nhất là sự đối thoại giữa vợ và chồng. Như vậy những khúc mắc trong nhu cầu sinh lý, tâm lý mới có thể được gỡ bỏ. 

Đàn ông 60 tuổi ngoại tình có muốn bỏ vợ?

Theo một số kết quả nghiên cứu, đàn ông lớn tuổi ngoại tình chủ yếu để đáp ứng nhu cầu về tình dục. Với lý do rằng người vợ đã bước vào thời kỳ mãn kinh và không còn hứng thú trong tình dục. Thêm vào đó, việc ngoại tình khiến họ cảm thấy như tìm lại được thời kỳ sung sức của tuổi trẻ. Họ tìm kiếm bản lĩnh đàn ông khi có thể theo đuổi và chinh phục những người phụ nữ trẻ. Nhân tình cũng là người sẵn sàng đáp ứng những nhu cầu của họ, dựa dẫm vào họ. Điều này khiến người đàn ông tuổi 60 càng như tìm lại sự tự tin, hứng khởi. 

Có một số ít trường hợp đàn ông ở tuổi này ngoại tình và muốn ly hôn. Thường là vì cuộc sống hôn nhân của họ cũng có quá nhiều vấn đề không thể giải quyết, vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn. Sau khi con cái đã trưởng thành và có gia đình riêng, họ gặp được người phù hợp và muốn tìm hạnh phúc khác cho mình. Nếu sự mâu thuẫn vợ chồng là không thể giải quyết thì việc ly hôn là tốt cho cả hai người. Đây là cơ hội để cả hai giải thoát cho nhau và đi tìm hạnh phúc mới. 

Rất hiếm trường hợp đàn ông 60 tuổi ngoại tình và bỏ vợ
Rất hiếm trường hợp đàn ông 60 tuổi ngoại tình và bỏ vợ

Hầu hết đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ ở tuổi 60 này. Đa số họ đều ý thức được vợ là người đã ở bên và gắn bó với họ gần nửa cuộc đời. Vợ cũng là người chăm sóc và ở bên họ lúc ốm đau, bệnh tật. Thêm vào đó, họ còn đang có một gia đình, có con có cháu. Họ sẽ không dám đánh đổi gia đình, con cái vì nhân tình. Nhiều người đàn ông ở tuổi này có sự nghiệp vững vàng, có chỗ đứng trong xã hội. Việc bỏ vợ, ngoại tình sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hình ảnh, công việc của người đàn ông. Thậm chí còn khiến họ trở nên mất uy tín trong mắt đồng nghiệp, cấp trên. 

Cách xử lý khi phát hiện chồng 60 tuổi ngoại tình

Vậy nếu phát hiện người chồng 60 tuổi của mình ngoại tình, chị em nên làm gì? Trước tiên, khi phát hiện ra chuyện này, mọi người cần giữ bình tĩnh và tỉnh táo cho bản thân. Không thể “đánh ghen” hay làm rùng beng mọi việc lên. Hơn nữa cũng không thể để việc này ảnh hưởng tới cuộc sống của con, cháu. Các chị em có thể thuê thám tử theo dõi chồng để có bằng chứng ngoại tình cụ thể. Khi đã có bằng chứng trong tay, vợ chồng nên ngồi xuống để nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Thông qua việc nói chuyện, vợ chồng có thể tìm ra nguyên nhân và giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên cũng tùy vào thái độ và cách xử lý của người đàn ông mà người vợ có thể chọn những cách giải quyết khác nhau. Nếu người chồng hối lỗi, từ bỏ và muốn hàn gắn cuộc hôn nhân, chị em phụ nữ có thể cân nhắc tha thứ cho họ. Sau đó cả hai nên cùng nhau giải quyết những vấn đề đã phát sinh trong hôn nhân. Ở lứa tuổi 60, cả đàn ông hay phụ nữ đều mong muốn gia đình được yên ấm và con cái không bị ảnh hưởng. 

Cả hai nên cùng nhau giải quyết những vấn đề đã phát sinh trong hôn nhân
Cả hai nên cùng nhau giải quyết những vấn đề đã phát sinh trong hôn nhân

Tuy nhiên nếu nguyên nhân ngoại tình là do bản tính lăng nhăng của người đàn ông, thì người vợ không nên cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân nữa. Vì đối với trường hợp này, vấn đề gần như là không thể giải quyết. Sau này, nếu có cơ hội, chắc chắn người đàn ông sẽ lại phạm phải lỗi sai này. 

Điều quan trọng nhất là sau khi phát hiện chồng ngoại tình, người phụ nữ nào chắc chắn cũng sẽ bị tổn thương. Hãy cố gắng đối thoại và vượt qua những khó khăn, tổn thương này. Bên các chị, em vẫn còn con, cháu làm chỗ dựa tinh thần và bầu bạn. 

Nếu bạn cảm thấy người đàn ông 60 tuổi của mình có những dấu hiệu ngoại tình, đừng ngần ngại liên lạc với thám tử 3 Miền. Khi lựa chọn thám tử 3 Miền bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, bảo mật và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay với thám tử 3 Miền để nhận được những bằng chứng chính xác nhất giúp giải đáp khúc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113