Tại sao đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi?

4/5 - (1 bình chọn)

Truyền thống Việt Nam cũng luôn răn dạy là phụ nữ phải công dung ngôn hạnh, tam tòng tức đức. Vậy nên một khi họ đã ngoại tình thì xem như không thể cứu vãn.Người ta nói: “đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ, còn đàn bà ngoại tình thì chắc chắn sẽ bỏ chồng”. Có lẽ chính suy nghĩ này mà dù cho có hối lỗi thì vẫn sẽ không nhận được sự tha thứ từ người chồng. Chính vì vậy đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi.

Góc nhìn: việc đàn ông ngoại tình và phụ nữ ngoại tình

Nguy cơ ngoại tình của nam giới và nữ giới thời nào cũng có. Vậy nhưng rõ ràng góc nhìn dành cho hai trường hợp này hoàn toàn khác nhau. Trong khi chúng ta có phần “dễ tính” và cảm thông hơn với việc đàn ông “ăn phở” bên ngoài thì phụ nữ lại khác. Người đời dễ dàng dành cho một người đàn bà ngoại tình những từ ngữ miệt thị, dè bỉu, chỉ trích và đau điếng thậm tệ. Tại sao lại có sự khác nhau về quan điểm ngoại tình của hai giới như vậy?

Tại Việt Nam luôn tôn sùng chế độ phụ hệ. Địa vị của người đàn ông luôn cao hơn phụ nữ. Từ xưa, tư tưởng đàn ông “năm thê bảy thiếp” đã in đậm trong đời sống con người. Đàn ông khi xưa có thể được phép cưới nhiều vợ. Nhưng chẳng có luật lệ nào cho phép phụ được kết hôn nhiều chồng. Điều này đã khiến cho góc nhìn về ngoại tình của hai giới có phần khác biệt lớn. Không ít người còn nhắm mắt cho qua, dễ dàng tha thứ và tỏ ra đồng cảm khi người đàn ông có thêm người đàn bà khác ngoài vợ chính thất.

Đàn bà ngoại tình là một hình ảnh đầy hổ thẹn và nhơ nhuốc trong mắt nhiều người. Hầu như chúng ta khắt khe hơn khi đánh giá cùng một lỗi sai giữa hai giới. Có lẽ bởi phụ nữ đã gắn chặt với hình ảnh thủy chung, cam chịu, sống phải vì chồng vì con. Cho nên không ai chấp nhận được một người phụ nữ sống trái luân thường đạo đức như vậy. Chính vì vậy mà việc đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi trong mắt tất cả đàn ông.

Đàn ông hay đàn bà ngoại tình đều là sự phản bội đau đớn đối với nửa còn lại
Đàn ông hay đàn bà ngoại tình đều là sự phản bội đau đớn đối với nửa còn lại

Tại sao đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi

Đàn bà ngoại tình thì chia sẻ thể xác lẫn tình cảm

Sẽ không có bất kỳ một người đàn ông nào khi nằm ôm vợ mình mà trong đầu luôn nghĩ đến cảnh thằng khác cũng ôm vợ mình, cũng âu yếm vợ mình mà có thể bình tĩnh được. Trong đầu họ cứ luẩn quẩn vấn đề vợ mình chia sẻ tình cảm lẫn thể xác cho một người đàn ông khác thì có lẽ, thời gian lâu dần họ sẽ không chịu được mà buông bỏ.

Đàn ông luôn nghĩ rằng, đàn bà một khi đã ngoại tình thì chắc chắn sẽ bỏ chồng để chạy theo nhân tình, do đó mà khi bị phản bội, vợ chạy theo nhân tình thì sẽ cuốn theo rất nhiều thứ trong cuộc sống của anh ta như tình cảm, tiền bạc.

Khi đàn bà ngoại tình thì sẽ bị chia sẻ cả thể xác và tinh thần, lẫn vật chất, chắc chắn sẽ không một người đàn ông nào có thể chịu được cảnh vợ mình chia sẽ thể xác và tình cảm cho một người đàn ông khác, kể cả những người đàn ông bao dung rộng lượng nhất thế gian này. Vì vậy đối với đàn ông, việc phụ nữ ngoại tình đánh mạnh vào tâm lý sở hữu cao của đàn ông.

Đàn ông có tính sở hữu cao

Có một sự thật là, không phải khi yêu, hoặc khi đã lập gia đình, người chồng do quá yêu bạn nên mới luôn kiểm soát vợ mình, mà do tính sở hữu, tính ích kỷ, dễ ghen tuông, và tính thống trị cao. Do vậy mà đàn ông luôn cảm thấy bất an khi người vợ, người yêu mình có một biểu hiện lạ nào đó đáng nghi ngờ.

Càng khó hơn nếu như người đàn bà ngoại tình lần thứ 2, lần thứ 3. Anh ta có thể vì còn yêu bạn quá nhiều mà có thể tha thứ cho bạn lần 1, nhưng anh ta với bản tính đàn ông sở hữu cao sẽ không cho phép sự phản bội nhiều lần.

Đây chính là một trong những tính cách của đàn ông trong khi yêu. Ai trong lúc yêu cũng vậy, đàn ông hay đàn bà cũng vậy, nhưng tính sở hữu ở người đàn ông cao hơn người phụ nữ rất nhiều. Do đó mà một khi bị phản bội dù cho có hối lỗi, ăn năn hối cải cũng khó mà nhận được sự tha thứ từ người chồng, sâu thẳm trong lòng họ chỉ là những nỗi đau và sự khinh bỉ tột cùng.

Đối với đàn ông có tính sở hữu cao: Đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi
Đối với đàn ông có tính sở hữu cao: Đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi

Vì sĩ diện của đàn ông quá lớn

Do bản tính là đàn ông nên ông nào cũng có tính sĩ diện, có người thì sĩ diện thấp, có người thì sĩ diện cao bằng trời, và người có tính sĩ diện cao sẽ rất dễ bị tự ái. Do đó mà lúc nào họ cũng lo giữ thể diện cho bản thân mình trước bàn dân thiên hạ, và một trong những cách mà họ cho là giữ được sĩ diện cao nhất chính là quản được vợ con mình.

Sẽ như thế nào nếu như một người đàn ông có tính sĩ diện cao đối diện với tình hình vợ ngoại tình? Rơi vào thế đó, đối với anh ta đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi. Chắc chắn tính sĩ diện của anh ta sẽ không cho phép mình tha thứ, mặc dù vẫn còn rất yêu vợ, nhưng vì sĩ diện với thiên hạ, với bạn bè, với anh em, với đồng nghiệp… Mà anh ta sẽ có biện pháp “trừng phạt” người bạn đời của mình.

Do đàn ông có tính gia trưởng

“Tề gia – trị quốc – bình thiên hạ” là những gì mà những người đàn ông có tình gia trưởng thường hay nói và lấy làm kim chỉ nam để phát triển sự nghiệp của họ. Sẽ như thế nào nếu như việc “tề gia” chưa thành mà đi “trị quốc, bình thiên hạ”?

Những người đàn ông có tính gia trưởng thường độc đoán, bảo thủ, họ luôn cho họ là nhất, là số 1, và do đó họ sẽ luôn bắt người khác phải làm theo ý mình. Và tất nhiên, trong đó sẽ có ý muốn vợ mình phải tuyệt đối chung thủy với duy nhất 1 mình anh ta mà thôi. 

Khi phát hiện bị cắm sừng những anh chàng nhạy cảm sẽ suy nghĩ vô số câu hỏi: Có phải do mình yếu sinh lý không đáp ứng được nhu cầu tình dục của cô ấy nên mới bị phản bội? Có phải do mình kém cỏi đến mức bị phản bội trong tình cảm? Có phải do mình thua kém về kinh tế mà người ấy đi tìm một người khác tốt hơn? Cũng chính vì tính cách gia trưởng của đàn ông mà nhiều phụ nữ lựa chọn ngoại tình như lối thoát khỏi người chồng gia trưởng.

Xem thêm: PHỤ NỮ CÓ NÊN NGOẠI TÌNH KHÔNG VÀ LỜI GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA

Hậu quả của việc đàn bà ngoại tình

Việc nên tha thứ hay buông bỏ người đàn bà phụ rẫy gia đình cũng cần phải xem xét đến yếu tố hậu quả. Hành vi ngoại tình của cô ấy đã gây ra hậu quả gì lớn chưa? Cô ấy đã có con riêng với người đàn ông đó? Cô ấy chiếm đoạt tài sản để làm tài sản riêng với người đàn ông kia? Hay cô ấy đã tái phạm hành vi ngoại tình nhiều lần rồi?

Nếu cô ấy nhất thời chỉ bị say nắng hay một phút bồng bột thì bạn có nên cân nhắc tha thứ không? Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại. Huống hồ cô ấy vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tổ ấm gia đình. Tha thứ đôi khi lại là bài học đắt giá nhất. Cô ấy sẽ biết trân trọng và yêu thương hạnh phúc hiện tại của mình. 

Với những người đã cho nhiều cơ hội nhưng không hối lỗi thì bạn không nên cố chấp không buông. Giữ những bông hồng đầy gai như vậy thì chỉ có mình bạn là chịu tổn thương mà thôi. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những người đàn ông chắc chắn không tha thứ cho vợ của mình khi phát hiện vợ mình ngoại tình. Vì vậy, đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi. 

Cách giải quyết vấn đề đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi

Đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi không hẳn đúng. Bạn nên điều tra để nắm bắt tâm lý phụ nữ ngoại tình và tìm kiếm những chứng cứ xác thực đề phòng trường hợp li dị. Bằng chứng xác thực sẽ cho bạn biết mình nên làm gì. Để có được những bằng chứng này, hãy thuê dịch vụ thám tử tư tại Hà Nội. Trong quá trình thám tử tư theo dõi, giám sát đối tượng, tất cả mọi sinh hoạt của đối tượng như gặp ai (nam hay nữ, có thân mật không), đi tới địa điểm nào… Thì sẽ được thám tử tư thu thập bằng cách chụp ảnh, quay video làm chứng cứ ngoại tình cụ thể. Trong trường hợp đối tượng chở nhau tới nhà nghỉ, khách sạn, nhà riêng, phòng trọ… Thì ngay lập tức các thám tử tư sẽ thông báo địa điểm để các bạn có thể nhanh chóng tới địa điểm và bắt quả tang ngoại tình trực tiếp. Bạn sẽ sở hữu những chứng có giá trị cao trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn còn nhiều bối rối khi giải quyết sự việc, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tâm và đồng hành giải quyết cùng bạn.

Suy cho cùng, đàn bà ngoại tình dù hối lỗi vẫn là thứ bỏ đi hay tha thứ thì chỉ có những người trong cuộc mới được quyền quyết định. Nếu vợ của bạn có những dấu hiệu ngoại tình, đừng nóng vội, hãy sử dụng của dịch vụ thám tử tư tại Hà Nội để có những bằng chứng xác thực nhất để đưa ra quyết định đúng đắn.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi có thể liên hệ qua:

Wrbsite: thamtu3mien.com

Hotline: 0968.604.113 – 0968.604.113 – 0968.604.113

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113