Chồng ngoại tình nhiều lần? Bạn nên tha thứ hay ly dị?

5/5 - (2 bình chọn)

Việc ngoại tình 1 lần cũng đã gây ra hậu quá khá nghiêm trọng tuy nhiên nhiều người hiện nay còn lặp đi lặp lại tình trạng ngoại tình khiến cho chị em phụ nữ thực sự không biết phải làm sao? Đã có rất nhiều phản hồi từ độc giả gửi đến cho Thám tử 3 miền hỏi rằng ” Tôi phải làm gì khi chồng ngoại tình nhiều lần?” Có nên chia tay khi chồng ngoại tình nhiều lần hay không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân khiến chồng ngoại tình nhiều lần

Theo thống kê báo cáo gần đây nhất nguyên nhân khiến chồng ngoại tình nhiều lần phải kể đến sau đây:

Đàn ông thành đạt trong sự nghiệp: Thông thường khi đàn ông có trong tay sự nghiệp thành công sẽ dẫn đến việc xung quanh họ có vô vàn cám dỗ. Vây quanh họ là những cô gái xinh đẹp trẻ trung, nếu như chỉ một phút yếu lòng rất dễ gặp phải tình trạng” Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Bởi vậy nên sẽ dẫn tới việc ngoại tình.

chồng ngoại tình nhiều lần
Lý do vì sao chồng ngoại tình nhiều lần

Đàn ông đào hoa: Những người đàn ông đào hoa là những người đàn ông có tính trăng hoa, nên dù chị em có xinh đẹp mỹ miều giỏi giang đến cỡ nào đi chăng nữa thì khi đi ra ngoài đường, hoặc ra ngoài xã hội anh ta có cơ hội tiếp xúc với nhiều người vẫn dễ dàng phản bội bạn không chỉ 1 lần mà rất nhiều lần

Đàn ông bị người khác quyến rũ: Như đã nói ở phía trên “Anh hùng khó qua ải mỹ nhân” dù anh có là chàng trai mạnh mẽ, yêu vợ thương con nhưng nếu như đối diện với người phụ nữ chủ động quyến ruc thì thực sự rất khó thoát được. Thông thường vấn đề này thường xảy ra ở môi trường công sở.

Mâu thuẫn gia đình: Những trận cãi vã giữa 2 vợ chồng diễn ra thường xuyên và không có hồi kết chính là nguyên nhân khiến cho hạnh phúc gia đình bị rạn nứt, nhiều lần như vậy người chồng rất có thể ngoại tình

2 vợ chồng không ở gần nhau: Do đặc thù công việc vợ hoặc chồng phải đi làm ăn xa hoặc thường xuyên phải đi công tác. Thông thường đàn ông thường có nhu cầu tình dục cao hơn phụ nữ, nếu thường xuyên không được gần vợ thiếu đi “chuyện ấy” cùng nhiều cám dỗ bên ngoài xã hội sẽ là nguyên nhân khiến cho đàn ông rất dễ bị sa ngã.

Vợ không sinh được con trai: Mặc dù vấn đề trọng nam khinh nữ ngày nay đã không còn nặng nề như trước kia nữa nhưng vẫn tồn tại nhiều gia đình có suy nghĩ rất cổ hủ khi nhất định phải sinh con trai. Khi chưa sinh được con trai anh ấy đã chọn lựa bằng cách ngoại tình với nhiều người để có thể có được đứa con trai nối dõi tông đường.

Tha thứ, hay kết thúc mọi thứ khi chồng ngoại tình nhiều lần?

Khi chồng ngoại tình nhiều lần chị em nên làm gì? Tùy vào tình hình thực tế chị em sẽ có cách xử lý khác nhau. Bởi trên thực tế vẫn còn rất nhiều chị em phụ nữ có tấm lòng vị tha, bao dung độ lượng cũng như không muốn gia đình ly tán con cái thiếu đi tình cảm của cha và mẹ.

Tuy nhiên có những chị em không thể chịu đựng được cảnh chung chồng, phải san sẻ tình cảm với người phụ nữ khác hay không thể chấp nhận được việc mình bị phản bội nên đã chấp nhận ly hôn giải quyết mọi vấn đề. Với nhiều năm kinh nghiệm Thám tử 3 miền xin chia sẻ 3 yếu tố để chị em phụ nữ sẽ có góc nhìn khách quan hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn.

chồng ngoại tình nhiều lần
Đàn ông có tính trăng hoa

– Dựa vào tình cảm đôi bên: Nếu như cả 2 vẫn còn rất yêu thương thấu hiểu, đồng cảm và thực sự cần nhau. Chỉ vì 1 chút hiểu lầm hoặc một lần lầm lỡ mà người đàn ông đã lỡ sa chân vào vũng lầy. Nếu chị em phụ nữ thấu hiểu rằng chồng mình thực sự vẫn còn rất yêu mình chỉ vì 1 phút yếu lòng mới bị sa ngã thì họ sẵn lòng tha thứ để đổi lấy hạnh phúc của cả gia đình
– Dựa vào tình hình tài chính: Nếu như nuôi con một mình rất vất vả cả về tài chính cũng như việc nuôi dạy con cái và tình cảm cha mẹ dành cho đứa con. Nhiều chị em phụ nữ lựa chọn việc không ly hôn với người chồng ngoại tình nhiều lần là vì con vì cái vì hạnh phúc gia đình muốn cho con cái có cả cha và mẹ.
– Vai trò của người cha trong gia đình: Nếu như chị em phụ nữ nhìn thấy sau nhữ sai lầm anh ấy biết nhận ra khuyết điểm của mình và thay đổi thì việc cho anh ấy một cơ hội là điều không quá khó khăn đối với nhiều chị em phụ nữ. Bởi dân gian có câu” Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại”.

Ly hôn có sợ dị nghị của người đời

Nhiều chị em phụ nữ khi chồng ngoại tình nhiều lần đã lựa chọn ly hôn để giải thoát cho chính bản thân mình. Họ quyết định sống cho bản thân chứ không sống vì miệng đời xã hội nữa. Bởi chỉ cần bạn sống hạnh phúc an yên thì mọi lời nói, dị nghị ở ngoài xã hội kia sẽ chẳng ảnh hưởng tới bản thân của bạn.

chồng ngoại tình nhiều lần
Do thiếu thốn tình cảm vợ chồng

Hy vọng thông qua bài viết của Thám tử 3 miền chị em phụ nữ sẽ có cách giải quyết đúng đắn khi chồng ngoại tình nhiều lần nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113