Tâm lý của chồng già vợ trẻ: Đôi đũa lệch so sao cho bằng

5/5 - (1 bình chọn)

Hạnh phúc gia đình vốn được xây dựng từ nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó, khoảng cách tuổi tác cũng là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ, quyết định tới mức độ thấu hiểu, thông cảm của cặp vợ chồng. Người đời nói: “Tình yêu thì không có tuổi” nhưng thực tế với những cặp vợ chồng có sự chênh lệch về tuổi tác nếu không có cách dung hoà thì dễ nảy sinh các vấn đề tâm lý của chồng già vợ trẻ, khó hòa hợp cùng nhau. 

Vì sao các cô gái trẻ chọn chồng già để gửi gắm hạnh phúc

Những trường hợp lấy chồng nhiều tuổi có thể là một trong hai kiểu người sau. Trước hết, có thể kể đến các cô gái ngoan, hiền lành, sống nội tâm, ít tiếp xúc, giao du với nam giới. Khi tới tuổi trưởng thành thì lại khó có thể yêu những người cùng lứa. Tuổi xuân qua đi và khi có ý muốn lập gia đình, các cô gái này thường cô đơn và chấp nhận những người chồng đã ngoại lục tuần một cách dễ dàng. 

Kiểu thứ hai là những cô gái được nuông chiều quá mức, ít học hoặc lười lao động, không muốn làm nhưng vẫn muốn có ăn, trưng diện,… Với những cô gái này thì con trai đồng lứa sẽ tạo cảm giác khó gần, không phù hợp về phong cách sống, cách tiêu xài. Mặt khác, sự kiểu cách của họ lại thu hút những người đàn ông lớn tuổi, thường giàu có, đã ly dị vợ hoặc có lối sống “đặc biệt”. 

Ngoài ra còn có một nhóm khác có ý muốn lấy chồng già là những cô gái sống thiếu tình thương của cha từ bé. Tuy rằng có mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng nhưng vẫn luôn cảm thấy thiếu tình phụ tử. Tới tuổi trưởng thành, các cô gái này đi tìm tình yêu và mong muốn có một chỗ dựa tinh thần thay thế cho những thiếu hụt từ nhỏ. Phần lớn các cô gái này sẽ bị cảm động bởi sự nhiệt tình, chu đáo, tốt bụng của những người đàn ông lớn tuổi, từng trải. Ngược lại, người đàn ông lớn tuổi lại tìm thấy sự tự tin, cảm thấy mình là đàn ông thực thụ khi ở bên các cô gái còn non nớt về kinh nghiệm sống như vậy. 

Tất nhiên là cũng có những cuộc hôn nhân chồng già vợ trẻ đơm hoa kết trái từ tình yêu thuần khiết, từ sự khâm phục tài năng, đức độ của nhau. Song, những trường hợp như vậy không có nhiều. 

CẢNH BÁO: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI | CẶP BỒ VỚI GÁI CÓ CHỒNG |

Tâm lý của chồng già vợ trẻ: Đôi đũa lệch so sao cho bằng

Thời gian đầu sinh sống cùng nhau, cả hai bên đều cố gắng, nỗ lực để có sự hoà hợp. Thế nhưng, những “đôi đũa lệch” dù có so thế nào cũng khó bằng được. Từ đó, các cặp đôi chồng già vợ trẻ rất chóng mệt mỏi và thất vọng về nhau. 

Việc hơn kém nhau nhiều tuổi mà đôi bên không có sự khéo léo để điều chỉnh thì các cặp chồng già vợ trẻ cũng khó mà hòa hợp về mặt tâm lý lẫn sinh lý. Người đàn ông lớn tuổi, thành đạt, chu đáo, sáng suốt với các cô gái trẻ đến đâu thì khi trở về nhà thì lại là những ông chồng mệt mỏi, thích yên tĩnh,…

Về mặt sinh lý, các ông chồng có thể mạnh mẽ trong thời gian đầu bởi sự mới mẻ, hứng khởi, trẻ trung mà người vợ trẻ mang lại. Song về lâu về dài thì những khả năng đó cũng giảm dần theo năm tháng. Tuy nhiên, sự “lệch pha” đáng kể nhất thường là về đời sống tâm lý, tinh thần của họ. 

Tâm trạng chung của các cô vợ trẻ là cảm thấy mình còn nửa chừng xuân còn các ông chồng đã đi tới “đỉnh cao” của một đời người, đang độ ở bên kia sườn dốc mà lại không có bạn đồng hành. 

Còn những cô gái say mê danh vọng, tiền tài thì thường kết thúc với cuộc hôn nhân không mấy yên ấm. Khi đàn ông mất đi sức hấp dẫn, đi hết quãng đường công danh, sự nghiệp thì trở về bản chất của một “ông già” khó tính, khó có thể tâm đầu ý hợp với người vợ đương độ xuân xanh, chưa có sự từng trải và ít hiểu biết hơn. Cũng có những đôi chồng già vợ trẻ “chấp nhận” sự thật và chọn cách chung sống với nhau lâu dài, bền vững. Song điều đó cũng không đồng nghĩa với sự thoải mái, hài lòng, hạnh phúc với cuộc hôn nhân. 

Cuối cùng, công bằng mà nói thì vẫn có những cặp chồng già vợ trẻ vẫn sống với nhau hạnh phúc. Tuy nhiên, đó là bởi họ đến với nhau bởi tình yêu, sự mến mộ tài năng, phù hợp về tính cách, không vụ lợi chứ không vì những lý do liên quan tới “vật chất”, thiếu thốn tình cảm,…

05 lời khuyên dành cho các cặp chồng già vợ trẻ

  • Tình dục đóng vai trò quan trọng trong đời sống vợ chồng. Hầu hết các trường hợp ly hôn, ngoại tình là do tình dục không tương hợp với nhau hoặc đã quá chán. Nếu tình dục không phù hợp thì đừng tạo áp lực cho người bạn đời mà nên có thái độ đồng cảm, chia sẻ, bày tỏ thẳng thắn mong muốn của mình. Trong trường hợp đời sống tình dục gặp trục trặc, các cặp chồng già vợ trẻ nên tìm đến chuyên gia tâm lý để cùng tìm hướng giải quyết thích hợp.
  • Trò chuyện với nhau nhiều hơn về các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, chuyện con cái, công việc,.. để cảm thông và hiểu nhau hơn. Sẽ có bất đồng nhưng hãy tìm cách nói chuyện trực tiếp để giải quyết. Im lặng chính là thái độ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và nới rộng khoảng cách giữa hai người. 
  • Không áp đặt sở thích, chính kiến của mình cho đối phương. Điều này dễ gây tổn thương cả đời cho đối phương. 
  •  Không nên chọn “ngoại tình” như một cách giải thoát. Sự thoả mãn về sinh lý, tình dục chỉ là nhất thời, vợ mới là người ở bên bạn cả đời. Những câu chuyện như mẹ ngoại tình ảnh hưởng rất nặng nề đến tâm lí của con.
  • Mỗi người nên có “không gian” riêng để thỏa đam mê, sở thích. Chính những sở thích này giúp chồng và vợ có thể vơi đi những khoảng trống trong tâm hồn. Nếu vợ chồng trục trặc thì cả hai cũng có thể “chữa lành” với những niềm vui lành mạnh từ niềm đam mê của mình.

Hy vọng các cặp đôi chồng già vợ trẻ hoặc những ai đang có ý định lập gia đình với những người có khoảng cách chênh lệch tuổi tác lớn sẽ có sự chuẩn bị để “sống” với sự chọn lựa cả đời của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113