Chia tay im lặng – Tưởng nhẹ nhàng hóa đau thương

5/5 - (1 bình chọn)
“Im lặng là vàng” tuy nhiên trong tình yêu nếu phụ nữ im lặng có nghĩa họ đang giận dỗi, tuy nhiên đàn ông khi họ im lặng có nghĩa họ đang muốn đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ này. Bởi đàn ông họ nghĩ rằng chia tay im lặng chính là cách chia tay yên bình và không khiến cho đối phương dễ bị tổn thương nhất. Nhưng thực ra im lặng chia tay mà không nói lời nào chính là cách chia tay khiến cho con người ta đau đớn và tổn thương nhiều nhất.
Ở bài viết dưới đây Thám tử 3 miền sẽ đưa ra những tâm lý của phụ nữ và đàn ông sau khi chia tay cũng như cách vượt qua nỗi buồn sau khi chia tay nhé.

Chia tay im lặng có phải là cách chia tay nhẹ nhàng nhất hay không?

Mới đây trong 1 group kín đã có câu hỏi đặt ra như thế này “Đàn ông chia tay có nên chọn cách im lặng?”. Câu hỏi này nhận được rất nhiều lượt tương tác từ mọi người trong hội nhóm như sau:
“Phụ nữ thường có suy nghĩ rằng đàn ông khi chia tay im lặng vì lý do là có người thứ 3 nhưng thực ra đâu phải ai cũng vậy. Người đàn ông thấy rằng cô gái đó không thích hợp để tiến xa hơn thì họ chia tay thôi. Đơn giản là vậy nhưng nói thẳng ra thì họ lại sợ phụ nữ tổn thương nên chọn cách rất dở là im lặng dù như vậy họ lại mang tiếng này nọ”, B.T bày tỏ quan điểm.
“Im lặng là cách giải quyết êm xuôi và khôn ngoan nhất. Nói nhiều thì bảo văn vở, nói ít người ta lại không phục, đằng nào cũng chia tay nên tốt nhất chả nói gì, muốn nghĩ sao thì nghĩ”, M. cho biết.
chia tay im lặng
Có nên im lặng sau khi chia tay?
Kết luận: Thực ra suy nghĩ của đàn ông không thực sự quá phức tạp như phụ nữ. Khi chia tay họ chọn cách im lặng khiến cho chị em gần như phát điên và có rất nhiều sự suy diễn nghĩ rằng: anh ấy không thương mình, không yêu mình, coi thường mình, anh ta là kẻ tệ bạc, hay anh ấy đang yêu người khác…. Tuy nhiên sự thực đàn ông thỉ muốn được chia tay trong sự bình yên không có sự đôi co, cũng chẳng ràng buộc gì cả. Tuy nhiên cũng có thể anh ấy chia tay im lặng là không muốn bạn tổn thương….

Tâm lý của con gái sau khi chia tay im lặng

– Dùng dằng: Nhiều cô gái sau khi chia tay vẫn nghĩ rằng đó chỉ giống như những lần giận dỗi thông thường rồi sẽ lại làm lành, cả 2 sẽ quay lại với nhau như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
– Gắn kết các sự kiện với nhau: Sau khi chia tay các cô gái thường nghĩ về những kỷ niệm mà mình và người yêu đã từng trải qua. Cô ấy sẽ cảm nhận được sự tệ bạc và thầm trách sự vô tâm của người yêu, tự hỏi tại sao mình lại yêu người đàn ông này.
– Chia tay im lặng làm trái tim tan vỡ: Thật khó để chấp nhận việc mình và người yêu đã chia tay. Phải làm sao để có thể vượt qua cú sốc tình cảm này? Phải làm sao để có thể gạt bỏ hình bóng mà mình nghĩ rằng cả 2 sẽ cùng sánh bước bên nhau suốt quãng đường còn lại. Đây chắc hẳn là một quyết định vô cùng khó khăn.
chia tay im lặng
Tâm trạng của phái nữ sau khi chia tay im lặng
– Tìm hiểu tình trạng hiện tại của đối phương: Mặc dù đau khổ là vậy nhưng sau khi chia tay 99% các cô gái luôn có xu hướng tìm hiểu tình trạng hiện tại của đối phương bằng mọi cách. Ví dụ như hôm nay anh ấy làm gì? Anh ấy có đang nhớ về mình hay không? Anh ấy có đang yêu ai đó hay không?….
– Chấp nhận thực tại: Là khi bạn đã dần quen với việc mình không có người yêu nữa. Dần dần phải tự cân bằng cảm xúc của bản thân để mở ra mối quan hệ khác
– Tái hòa nhập: Biết tự chăm sóc bản thân bằng cách trang điểm và quan tâm đến ngoại hình nhiều hơn. Tuy rằng đây chỉ là vỏ bọc bên ngoài của bạn để cho người khác nhìn vào nhưng thực tâm trái tim bạn vẫn chưa thể quên hình bóng của anh ấy.
– Bình thản: Lúc này bạn bình tĩnh đón nhận mọi thứ, cho tất cả chỉ là quá khứ và những kỷ niệm. Mỗi khi nhắc đến bạn không còn cảm giác đau buồn và u uất nữa.

Tâm lý của con trai sau khi chia tay im lặng

– Sau khi chia tay im lặng thì tâm trạng của phái nam thường khá vui vẻ như chứng minh bản thân mình luôn mạnh mẽ
– Rủ bạn bè tham gia những cuộc vui như: chơi game, nhậu nhẹt, hút thuốc… để giải khuây
– Bắt đầu nhớ về những ký ức, kỷ niệm của 2 người và cảm thấy hối hận vì đã chia tay người yêu. Liên tục tìm cách liên lạc, xin lỗi… nhưng tất cả đã quá muộn.
chia tay im lặng
Tâm trạng của phái nam sau khi chia tay im lặng
– Tiếp tục rơi vào tình trạng bế tắc và lại tìm đến bia rượu thuốc lá… để giải sầu
– Sau một thời gian phái nam sẽ dần quên đi nỗi đau đó và bắt đầu cuộc sống mới. Chẳng còn để tâm đến việc mình đã từng đau khổ thế nào, không vương vấn quá khứ họ mạnh mẽ và dứt khoát…

Cách để quên đi người yêu sau khi chia tay

– Chấp nhận tình yêu đó đã kết thúc sau khi chia tay im lặng
– Ngừng liên lạc với người yêu cũ
– Cất hoặc bỏ đi những kỷ vật liên quan đến người yêu cũ
– Dành nhiều thời gian cho bạn bè người thân xung quanh mình
– Khiến cho bản thân trở nên bận rộn để không có thời gian nghĩ về người yêu cũ.
– Sau khi chia tay im lặng thì nên yêu bản thân mình hơn
– Bắt đầu mối quan hệ mới khi đã sẵn sàng.
chia tay im lặng
Xóa bỏ những kỷ niệm là cách có thể quên được người cũ tốt nhất
Bài viết trên là những chia sẻ về việc chia tay im lặng, cũng như các giai đoạn tâm lý sau khi chia tay của phái nam và nữ. Dẫu biết rằng chuyện tình cảm là câu chuyện của 2 trái tim đồng cảm, không giống ai cũng không thể dập khuôn. Nhưng có đôi lời mà Thám tử 3 miền muốn gửi đến quý độc giả” Nỗi buồn rồi sẽ qua đi, hãy lạc quan và tin tưởng vào chính mình. Khi bạn yêu bản thân hơn nhất định sẽ có người tốt hơn đến và trân trọng bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113