Giải mã vì sao phụ nữ chán chồng?

5/5 - (7 bình chọn)

Tình trạng phụ nữ chán chồng ngày càng phổ biến. Đây không phải là sự suy thoái trong đạo đức như nhiều người vẫn nghĩ. Hiện tượng chán chồng xảy ra đều có nguyên do rõ ràng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do phụ nữ dễ rơi vào tình trạng chán chồng nhất để có phương pháp phòng tránh và xử lý hiệu quả.

Chán chồng là gì?

Trong cuộc sống, chúng ta thường chán ngán rất nhiều điều khác nhau. Chẳng hạn như chán khi suốt ngày phải quẩn quanh với một công việc nhàm chán, chúng ta chán chường khi liên tục là một công việc gì đó nhưng không thể thành công. Và dĩ nhiên, cũng có rất nhiều người phụ nữ rơi vào cảnh chán chồng. 

Chán chồng tức là người phụ nữ không còn cảm thấy người chồng của mình có điểm gì thú vị, đặc biệt. Người đàn ông gắn bó với mình trở nên nhạt nhẽo và giống như một gánh nặng cho bản thân. Với mỗi một người phụ nữ khác nhau họ sẽ có cảm nhận chán chồng riêng biệt. Tuy nhiên, hầu hết tất cả chị em đều sẽ cảm thấy không còn muốn đối diện với người đàn ông của mình, thậm chí họ còn tìm cách né tránh, hạn chế nói chuyện.

Phụ nữ chán chồng
Chán chồng là cảm giác ngao ngán, mất niềm tin vào chồng

Phụ nữ chán chồng không còn cởi mở, chia sẻ vấn đề cá nhân với người bạn đời. Cuộc sống ngày càng phát triển, con người càng bận rộn, có nhiều mối quan hệ thì tình trạng chán chồng lại càng xảy ra nhiều hơn. Để có thể giải quyết vấn đề này, cởi bỏ tâm lý, chúng ta phải tìm hiểu được nguyên nhân vì sao mình chán chồng. Người đàn ông cũng cần phải dựa vào đó để biết cách cách thay đổi bản thân, thay đổi suy nghĩ, cảm xúc từ người vợ.

Lý do chán chồng của phụ nữ

Có rất nhiều lý do khác nhau khiến cho chị em rơi vào tình trạng chán chồng. Dưới đây là một số nguyên nhân đã được tổng hợp,  khảo sát. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để xem bản thân mình có rơi vào trường hợp như vậy hay không.

Chán chồng vì có mối quan hệ ngoài luồng

Không chỉ đàn ông ông mới có ý nghĩ ngoại tình, phụ nữ cũng cũng thường tìm đến các mối quan hệ mới khi cuộc sống hôn nhân quá nhàm chán. Một khi đã có mối quan hệ ngoài luồng, chắc chắn người phụ nữ sẽ dành sự quan tâm cho tình nhân hơn so với người chồng của mình. 

Lúc đó, trong tâm lý của chị em bắt đầu hình thành suy nghĩ so sánh, chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của chồng mà không nhìn vào những điểm tích cực. Vì thế, họ dần dần cảm thấy người chồng của mình không còn được tốt như những gì mình mong đợi. Cảm giác chán chồng xuất hiện và tình cảm của hai người cũng trở nên mờ nhạt. Nếu như không được giải quyết kịp thời, chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng đó, hôn nhân chắc chắn sẽ đi đến đến bờ vực đổ vỡ.

Chán chồng vì mải chơi game, thiếu quan tâm gia đình

Chán chồng vô tâm đây là thực trạng phổ biến của xã hội hiện nay. Khi mà công nghệ phát triển, con người ta tiếp cận với máy tính, điện thoại thường xuyên dẫn tới việc thiếu quan tâm với gia đình của mình. Người đàn ông thường có đam mê với các trò chơi điện tử, họ dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân. Cũng vì thế mà họ quên mất vẫn còn vợ con ở bên cạnh, đang rất cần tới sự chia sẻ, quan tâm, hỏi han của người chồng.

Lý do chán chồng
Phụ nữ sẽ chán chồng khi họ quá mải mê với chơi game, đánh bài

 

Thế nhưng, ngược lại với mong đợi của người phụ nữ, người đàn ông lại dành toàn bộ thời gian của mình để chơi game, xem phim. Thậm chí, người chồng chẳng còn hỏi han quan tâm đến vợ, không quan tâm tới việc học hành, sức khỏe của con cái.

Chán chồng vì rượu chè cờ bạc

Chán chồng rượu chè không phải là vấn đề xa lạ đối với các gia đình ở Việt Nam. Trong khi người phụ nữ vất vả lao động, vừa kiếm tiền, vừa chăm lo cho gia đình thì người đàn ông lại sa vào rượu chè, cờ bạc. Người chồng thường xuyên rượu chè không những không giúp gì cho kinh tế gia đình, lại còn trở thành gánh nặng cho người thân. 

Một người phụ nữ dù có cam chịu và nhẫn nại đến mấy cũng sẽ có lúc phải bùng nổ bởi sự thiếu trách nhiệm của người chồng. Đã có không ít chị em chán chồng và nghĩ đến chuyện ly hôn vì không còn đủ niềm tin vào người chồng của mình nữa.

Chán chồng vì ngoại tình

Một trong những nguyên nhân chán chồng phổ biến nhất của chị em phụ nữ đó chính là do người đầu ấp tay gối của mình có người phụ nữ khác. Người đàn ông dù có yêu thương vợ đến mấy nhưng nếu như có mối quan hệ ngoài luồng, lừa dối vợ thì chắc chắn niềm tin giữa hai người không còn được như như thuở ban đầu. Lúc đó, người vợ sẽ có xu hướng sống cho bản thân, không quan tâm, chăm sóc cho chồng nhiều nữa. Đây chính là biểu hiện chán chồng đầu tiên mà cánh mày râu cần phải nhận biết. 

Lý do chán chồng
Phụ nữ chán chồng vì chồng ngoại tình

Điều này cũng rất dễ hiểu, bởi vì tình cảm không ai muốn chia sẻ cho bất cứ người nào khác. Cũng có nhiều người phụ nữ mặc dù chồng ngoại tình nhưng vẫn cam chịu, tiếp tục sống chỉ vì con cái. Thậm chí nhiều ông chồng còn ngoại tình với gái có chồng. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân lúc bấy giờ chắc chắn không còn hạnh phúc mà thường xuyên xảy ra cãi vã, mâu thuẫn cho dù là những việc nhỏ nhất.

Chán chồng vì bị kiểm soát quá chặt chẽ

Người ta ví hôn nhân giống như một nắm cát. Nếu như chúng ta nắm tay quá chặt thì cát sẽ rơi ra khỏi bàn tay của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc đàn ông luôn kiểm soát phụ nữ, sẽ khiến cho người phụ nữ cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Là phụ nữ phải chú trọng tới gia đình, con cái, chăm sóc cha mẹ. Thế nhưng, họ vẫn cần có không gian riêng, có bạn bè và những mối quan tâm của riêng mình, đó được gọi là cuộc sống riêng tư. 

Nếu như người đàn ông không cho họ chút riêng tư này, chắc chắn họ sẽ cảm thấy tù túng giống như bị giam cầm. Lâu ngày, cảm giác nhàm chán, ngao ngán xuất hiện. Khi đó, người phụ nữ cũng không còn thiện cảm với chồng của mình nữa mà chỉ cảm thấy nặng nề, mệt mỏi.

Chán chồng muốn ly hôn vì kinh tế khó khăn

Cuộc sống hôn nhân thiếu đi sự ổn định về kinh tế thì chắc chắn sẽ phải đối đầu với nhiều mâu thuẫn, khó khăn trong gia đình. Hai vợ chồng áp lực, mệt mỏi vì không thể lo chu tất cho cuộc sống. Lúc này, người phụ nữ cũng bắt đầu chán nản. Một số người chán chồng vì cho rằng chồng mình vô dụng, kém cỏi nên mới không lo nổi kinh tế. 

Làm sao để hết chán chồng?

Tình trạng chị em chán chồng ngày càng diễn ra nhiều hơn và nó để lại những hệ lụy vô cùng to lớn. Không chỉ ảnh hưởng tới hôn nhân gia đình mà còn ảnh hưởng sâu sắc nhắc tới môi trường phát triển của con nhỏ. Nếu đang ở giai đoạn chán chồng, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và sửa đổi mọi thứ trước khi đi quá xa. Vậy làm sao để có thể khắc phục tình trạng chán chồng này? 

Làm sao khi phụ nữ chán chồng
Cách giải quyết khi phụ nữ chán chồng

Một điều mà mọi người cần, biết hạnh phúc hôn nhân, gia đình, tình yêu cần phải được vun đắp từ cả hai phía. Nếu như một người cố gắng làm mới cuộc hôn nhân, hâm nóng tình cảm nhưng một người lại thờ ơ, vô tâm thì chắc chắn sẽ không hiệu quả. Chúng ta hãy thử áp dụng phương pháp được chia sẻ dưới đây:

1. Đối với phụ nữ

Đối với người phụ nữ, chúng ta sẽ có những cách xử lý khi chán chồng cực kỳ đơn giản mà lại đem đến hiệu quả cao. Bạn hãy thử áp dụng nếu như mình đang rơi vào tình trạng này.

  • Đầu tiên là hãy cố nhìn nhận vào những điểm tích cực của chồng, đừng quá xét nét, soi mói vào điểm hạn chế. Bởi vì, người nào cũng sẽ có mặt xấu và mặt tốt khác nhau. 
  • Cố gắng tâm sự, trò chuyện với chồng, chia sẻ vấn đề mà mình chưa thực sự hài lòng để người chồng nhận ra và có hướng thay đổi. 
  • Làm mới tình cảm của mình bằng nhiều cách, không nên từ bỏ khi bản thân vẫn còn yêu thương, muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình mình. 
  • Khi bắt đầu có dấu hiệu chán chồng, chúng ta phải nhìn nhận vấn đề xem nguyên nhân từ đâu. Nếu là nguyên nhân do bản thân thì cần phải khắc phục ngay lập tức. 

Ví dụ, bạn chán chồng vì bạn có mối quan hệ ngoài luồng, bạn phải biết đó là mối quan hệ bị cả xã hội lên án và bạn phải chấm dứt việc này càng sớm càng tốt. Thường xuyên gần gũi, trò chuyện với chồng hơn để cả hai bên có được sự thấu cảm, chia sẻ lẫn nhau. Lúc đó, cảm giác chán chồng sẽ giảm đi rất nhiều.

2. Đàn ông làm gì khi vợ chán chồng?

Đối với người đàn ông, nếu như không hoàn thiện bản thân mình, trở thành một phiên bản tốt hơn làm chỗ dựa cho người phụ nữ thì chắc chắn một ngày nào đó người đàn ông sẽ không còn là người quan trọng đối với phụ nữ nữa. Vì vậy, hãy cố gắng ảnh để duy trì mối quan hệ tốt với vợ của mình.

Cách khắc phục khi vợ chán chồng
Đàn ông hãy quan tâm vợ nhiều hơn để phụ nữ cảm thấy hạnh phúc

Nếu như bản thân chưa thực sự quan tâm, yêu thương gia đình thì hãy cố gắng dành thời gian trò chuyện, chia sẻ phụ nữ thường xuyên. Hỗ trợ vợ của mình làm việc nhà, chăm sóc con cái, dạy con học tập, vui chơi với con, đi thăm ông bà cha mẹ để gắn kết tình cảm gia đình mình. 

Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt? Đơn giản vì họ đã bỏ qua tình cảm gia đình để thỏa mãn bản thân trong vài phút giây. Đây là lý do khiến cho rất nhiều gia đình tan vỡ. Bạn cần thường xuyên quan tâm, lắng nghe, hỏi han để biết được vợ mình vui hay buồn từ đó sẽ có cách san sẻ, giải tỏa tâm trạng cho vợ.

Chán chồng là cảm giác vô cùng mệt mỏi, khó chịu và có thể đe dọa tới hôn nhân. Cảm giác chán chồng đều có lý do nhất định, chúng ta phải hiểu được nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113