Cách xóa tài khoản Instagram và vô hiệu hóa tài khoản đơn giản

5/5 - (1 bình chọn)
Việc sử dụng Instagram đã tốn của bạn rất nhiều thời gian và bạn cảm thấy nó khá là phiền phức nên bạn muốn xóa bỏ nó đi nhưng lại không biết làm cách nào để thực hiện. Bài viết dưới đây Thám tử 3 miền sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Instagram vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhé. Hãy cùng thực hiện nha.
cách xóa tài khoản Instagram
Instagram là gì?

Instagram là gì?

Instagram là một ứng dụng di động để chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh cũng như video ngắn. Nó được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger vào năm 2010.
Instagram là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất sử dụng bộ lọc ảnh để tạo bộ lọc thẩm mỹ trên toàn bộ khung của ảnh hoặc video. Người dùng cũng có thể thêm văn bản, hình vẽ, nhãn dán và các đối tượng kỹ thuật số khác vào ảnh hoặc video của họ.
Sự phổ biến của Instagram đã khiến nó trở thành một trong những nền tảng truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Hiện nay có hơn 1 tỷ người dùng đang hoạt động trên Instagram trên tất cả các nền tảng bao gồm web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và Facebook Messenger. Vậy khi muốn xóa tài khoản thì cách xóa tài khoản Instagram như thế nào? Cùng Thám tử 3 miền tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Xóa Instagram và vô hiệu hóa Instagram tạm thời có gì khác nhau?

Việc xóa Instagram và vô hiệu hóa Instagram tạm thời có điểm gì khác nhau? cách xóa tài khoản Instagram ra sao? hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xóa tài khoản Instagram

Việc xóa tài khoản Instagram đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể đăng nhập cũng như sử dụng tài khoản đó nữa. Bởi khi bạn yêu cầu xóa tài khoản sẽ được hệ thống xử lý trong vài ngày. Mặc dù vậy trong thời gian chờ xét duyệt này thì việc đăng nhập của bạn vào Instagram thì yêu cầu xóa Instagram sẽ được hệ thống cho vào chế độ tự hủy.
Nếu bạn hoàn thành việc xóa Instagram thì toàn bộ dữ liệu như hình ảnh, thông tin lưu trữ của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn mà ko thể nào khôi phục được. Tuy nhiên nếu các thông tin của bạn không lưu trữ trong tài khoản của bạn thì vẫn sẽ tồn tại khi bạn đã khóa tài khoản. Việc này có nghĩa là những tin nhắn mà bạn gửi cho bạn bè trước đây nếu bạn xóa tài khoản thì họ vẫn có thể xem lại toàn bộ tin nhắn đó. Cách xóa tài khoản Instagram không quá khó, chỉ cần bạn làm theo các bước thì sẽ có thể xóa một cách nhanh chóng nhé.

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời

Việc vô hiệu hóa tài khoản Instagram tạm thời có nghĩa là bạn tạm thời khóa tài khoản đó và khi muốn sử dụng lại chỉ cần mở ra và sử dụng mà không gặp bất kỳ vấn đề nào. Nếu bạn tạm thời vô hiệu hóa Instagram thì toàn bộ thông tin của bạn sẽ bị ẩn với tất cả mọi người, đồng thời khi người dùng muốn tìm kiếm thông tin về tài khoản của bạn cũng sẽ không tìm ra bất kì thông tin nào. Chỉ khi nào bạn ngưng chế độ vô hiệu hóa tài khoản thì người dùng mới có thể nhìn thấy thông tin của bạn.

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Instagram
cách xóa tài khoản Instagram
Đăng nhập vào tài khoản Instagram
Bước 2: Chọn lý do muốn xóa tài khoản Instagram
cách xóa tài khoản Instagram
Chọn lý do muốn xóa
Bước 3: Kéo xuống phía dưới nhập lại tài khoản mật khẩu của tài khoản Instagram => Chọn xóa tài khoản. Xác nhận việc xóa tài khoản.
cách xóa tài khoản Instagram
Nhập lại mật khẩu

Như vậy bạn đã có thể xóa tài khoản Instagram một cách vĩnh viễn rồi đó. Cách xóa tài khoản Instagram không quá phức tạp đúng không? Hãy làm theo để có kết quả như mong đợi nhé.

Cách xóa tài khoản Instagram trên trên máy tính

Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc xóa tài khoản Instagram. Chính vì vậy mà Thám Tử 3 Miền sẽ giúp bạn giải đáp thắc về cách xóa tài khoản Instagram ngay nhé!

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Instagram
cách xóa tài khoản Instagram
Truy cập tài khoản Instagram trên máy tính
Bước 2: Chọn lý do muốn xóa tài khoản Instagram
cách xóa tài khoản Instagram
Chọn lý do muốn xóa tài khoản Instagram – Cách xóa tài khoản Instagram
Bước 3: Kéo xuống phía dưới nhập lại tài khoản mật khẩu của tài khoản Instagram => Chọn xóa tài khoản. Xác nhận việc xóa tài khoản.
cách xóa tài khoản Instagram
Xác nhận việc xóa tài khoản – Cách xóa tài khoản Instagram

Cách vô hiệu hóa tài khoản Instagram

Bước 1. Truy cập vào tài khoản Instagram và đăng nhập
cách xóa tài khoản Instagram
Truy cập vào tài khoản Instagram và đăng nhập
Bước 2: Sau khi hoàn tất đăng nhập vào trang chủ của Instagram. Chọn ảnh đại diện ở góc phải màn hình
cách xóa tài khoản Instagram
Vào góc phải màn hình
Bước 3: Chọn nút Edit Profile- Chỉnh sửa trang cá nhân. Ở giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram kéo xuống thấy dòng chữ Temporarily disable my account- Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản
cách xóa tài khoản Instagram
Chọn mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản
Bước 4: Chọn lý do vì sao muốn Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản. Nhập lại mật khẩu tài khoản Instagram=> Chọn Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản và xác nhận lại bằng cách ấn nút “CÓ” để tiếp tục.
cách xóa tài khoản Instagram
Chọn lý do tạm ngừng
Ngay sau khi bạn vô hiệu hóa tài khoản Instagram cá nhân thì mọi thông tin của bạn sẽ không có ai nhìn thấy cho đến khi bạn mở tài khoản lại.

Những lưu ý và cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

– Khi đã xóa tài khoản Instagram không thể lấy lại tài khoản này nữa cũng như các thông tin như: hình ảnh, video đã đăng lên. Do đó trước khi xóa tài khoản Instagram cần lưu trữ lại những hình ảnh, thông tin dữ liệu cần thiết trước khi nhấn XÓA tài khoản
– Trước khi đưa ra quyết định xóa tài khoản Instagram nên cân nhắc bởi có thể bạn chỉ muốn dừng 1 thời gian để cân bằng lại cuộc sống thì việc khóa Instagram tạm thời sẽ là 1 cách làm hữu hiệu hơn.
Như vậy Thám tử 3 miền đã chia sẻ cho bạn cách xóa tài khoản Instagram trên máy tính cũng như trên thiết bị di động chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi Thám tử 3 miền để cập nhập thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé. Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113