Cách tra cứu vốn điều lệ công ty nhanh và chuẩn xác nhất 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều người quan tâm tới việc tìm kiếm, nhưng không phải ai cũng tìm được thông tin một cách cụ thể và chi tiết. Tra cứu vốn điều lệ của công ty cũng vậy, đây là thông tin khá nhạy cảm với các doanh nghiệp và ít khi được công bố. Hãy để Thám Tử 3 Miền hướng dẫn bạn cách tra cứu vốn điều lệ công ty một cách nhanh chóng, chính xác nhất..

Vốn điều lệ là gì?

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong thời hạn nhất định và được ghi trong Điều lệ công ty. Góp vốn là đưa tài sản vào công ty để trở thành chủ sở hữu hay các chủ sở hữu chung của công ty. Tài sản góp vốn có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác ghi trong Điều lệ công ty.

Góp vốn đưa vào công ty để trở thành chủ sở hữu
Góp vốn đưa vào công ty để trở thành chủ sở hữu

Bản chất, vốn điều lệ được xem là vốn thực góp. Tại thời điểm đăng ký thành lập công ty, vốn điều lệ mới là số vốn mà các thành viên, cổ đông cam kết góp vào công ty. Sau thời hạn nêu trên mà thành viên, cổ đông chưa thanh toán hay chưa thanh toán đủ số cổ phần đã cam kết góp, công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị thực góp.

Tại sao phải tra cứu vốn điều lệ công ty?

Vốn điều lệ là vốn do các thành viên, cổ đông cam kết góp khi đăng ký thành lập công ty trong một thời hạn nhất định. Vốn điều lệ hình thành từ các loại tài sản khác nhau. Đây còn là sự cam kết, mức trách nhiệm bằng vật chất của các thành viên với khách hàng, cũng như với công ty.

Vốn điều lệ là sự cam kết của thành viên với khách hàng và công ty
Vốn điều lệ là sự cam kết của thành viên với khách hàng và công ty

Vốn điều lệ là số vốn được đầu tư cho hoạt động của công ty. Đây là cơ sở phân chia lợi nhuận cũng như những rủi ro trong kinh doanh đối với tất cả các thành viên góp vốn.

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu vốn điều lệ của công ty

Hiện nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ, tất cả các nguồn thông tin đều được mã hóa trên mạng. Vì vậy, cách tra cứu vốn điều lệ công ty nhanh nhất bạn có thể áp dụng như sau.

Tra cứu vốn trên cổng thông tin đăng ký công ty

Các thông tin cơ bản về công ty đều được công khai minh bạch, có thể dễ dàng tìm kiếm qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Tại đây bạn có thể tra cứu những thông tin như địa chỉ, mã số kinh doanh, mã số thuế, vốn điều lệ, loại hình doanh nghiệp, số thành viên tham gia góp vốn. Dưới đây là các bước tìm kiếm nguồn vốn điều lệ công ty bạn có thể tham khảo:

– Bước 1: Truy cập vào website chính của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx – Công thông tin đăng ký chính của công ty.

– Bước 2: Điền tên thông tin về tên doanh nghiệp/mã số thuế/mã số doanh nghiệp bạn muốn tra cứu ở ô tìm kiếm.

– Bước 3: Nhấn vào “Tra cứu” và nhận kết quả trả về trên màn hình.

Tra cứu thông tin đăng ký trên cổng thông tin
Tra cứu thông tin đăng ký trên cổng thông tin

Đơn giản, nhanh chóng, tuy nhiên, có thể gặp vấn đề hạn chế hay không tìm được thông tin doanh nghiệp cần tra cứu. Bởi doanh nghiệp đó không cập nhật số liệu về vốn điều lệ của công ty, mới lập chưa có số liệu, cổng thông tin mới được đưa vào áp dụng chưa cập nhật hết tất cả các thông tin doanh nghiệp trên toàn quốc.

Lưu ý: Cách tra cứu này chỉ có thể tra cứu vốn điều lệ công ty vừa và nhỏ hoặc những công ty đã cập nhật thông tin lên cổng thông tin điện tử.

Tra cứu vốn tại Sở kế hoạch và đầu tư

Sở kế hoạch và đầu tư là địa điểm đăng ký giấy phép kinh doanh và đầu tư. Chính vì vậy, đây là nơi có thể tìm kiếm thông tin của tất cả các công ty, doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại đây. Quy trình tra cứu vốn điều lệ tại Sở kế hoạch và đầu tư như sau:

– Bước 1: Lập hồ sơ xin cung cấp vốn điều lệ và thông tin công ty bạn muốn tìm hiểu.

– Bước 2: Sau khi nộp hồ sơ, các nhân viên thuộc cơ quan chuyên trách kiểm tra và gửi kết quả tra cứu về mail.

Hạn chế ở đây là sở kế hoạch và đầu tư chỉ cung cấp thông tin và duyệt hồ sơ cho người có thẩm quyền, nghĩa vụ đối với công ty mà bạn muốn tìm hiểu. Nếu không chứng minh được quyền, nghĩa vụ hay mối liên quan đến công ty đó, bạn sẽ không được cung cấp và xét duyệt hồ sơ tra cứu.

Xem thêm:

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân nhanh nhất

Cách tra cứu thông tin cá nhân từ CMND nhanh chóng, đơn giản nhất

Liên hệ trực tiếp công ty cần tra cứu

Liên hệ trực tiếp công ty là cách tra cứu nhanh chóng và chính xác nhất. Cách này thường được áp dụng khi bạn có mối quan hệ mật thiết với công ty. Nếu không sẽ phụ thuộc vào quy định và mức độ công khai thông tin của từng công ty.

Thám Tử 3 Miền sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn 24/7
Thám Tử 3 Miền sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc của bạn 24/7

Trên chúng tôi mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết về cách tra cứu vốn điều lệ công ty. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào hay muốn biết thêm thông tin về chủ đề khác, hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ thám tử điều tra nội bộ công ty tại Thám Tử 3 Miền. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn những thông tin chính xác và sớm nhất có thể!


Các dịch vụ thám tử liên quan:

Thám tử điều tra nội bộ công ty

Thám tử điều tra đối thủ cạnh tranh

Thám tử điều tra đối tác trước khi đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113