Cách biết người cũ còn tình cảm không? Cập nhập ngay 8 dấu hiệu dưới đây!

5/5 - (1 bình chọn)

Trong tình yêu thì việc gặp gỡ, yêu nhau và chia xa là một điều đã quá đỗi bình thường. Và thỉnh thoảng bạn sẽ đặt ra những câu hỏi như họ liệu có còn nghĩ đến bạn như những gì bạn đang làm hay không. Và cứ như vậy thì bạn càng muốn biết được câu trả lời. Nhưng đâu là cách biết người cũ còn tình cảm không? Có thay đổi hay không? Hãy cùng tìm hiểu các dấu hiệu dưới đây để trả lời câu hỏi cho cách biết người  cũ còn tình cảm hay không nhé! Đừng bỏ qua vì nó sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

8 cách để biết người yêu còn yêu mình không chính xác nhất

Dưới đây là 8 dấu hiệu được nhiều chuyên gia phân tích tâm lý đưa ra để giúp bạn trả lời câu hỏi cách biết người cũ còn tình cảm không?

1. Bất kỳ nơi nào bạn đặt chân đến thì đều có sự xuất hiện của người yêu cũ

Để trả lời làm sao để biết người yêu cũ còn yêu mình thì hãy chú ý đến các mà hai bạn chạm mặt nhau hậu chia tay. Nếu người ấy vẫn còn tình cảm với bạn thì chắc chắn một điều là họ sẽ luôn luôn tìm kiếm những lý do và cơ hội để có thể xuất hiện trước mặt bạn.

 Không chỉ đơn giản là chỉ muốn bạn thấy họ mà còn để thỏa mãn sự nhớ nhung của họ khi nhìn thấy bóng dáng người mình yêu.

Với cái cớ đơn giản chỉ là tình cờ gặp mặt, họ sẽ xuất hiện ở những nơi bạn thường lui tới. Với nhiều người, họ còn tìm cách xuất hiện quanh nơi bạn ở hay thậm chí là nơi bạn làm việc để tăng tần suất hai người gặp nhau.

Họ sẽ đến những sự kiện mà chắc chắn sẽ có cơ hội được chạm mặt bạn như đám cưới, sinh nhật bạn thân, bạn chung của cả hai hay các sự kiện ở trường, công ty….

Cách biết người yêu cũ còn tình cảm không
Hãy đến những nơi quen thuộc của cả hai

Hoặc người yêu cũ của bạn cũng có khả năng cao tìm hiểu xem bạn có đi đến địa điểm nào đó không, chẳng hạn như tiệc tùng, rồi mới quyết định đi hay không.

Dù vô tình hay cố ý thì nếu tần suất chạm mặt của hai bạn quá thường xuyên thì xin chúc mừng bạn, người yêu cũ chắc chắn vẫn luôn dành tình cảm cho bạn nhé.

2. Bắt gặp nhau ở những nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm của cả hai

Cách biết người cũ còn tình cảm không thì hãy ghé thăm nơi có nhiều kỷ niệm của cả hai.

Hậu chia tay, đa số chúng ta đều có xu hướng nghĩ đến những kỷ niệm hay những nơi mà cả hai dành thời gian cho nhau. Lúc này chúng ta thường bị bủa vây với những cảm xúc vừa vui, vừa buồn và tiếc nuối rất nhiều. 

Việc người yêu cũ thường xuyên lui tới những nơi có nhiều kỷ niệm của cả hai chứng tỏ họ còn yêu bạn rất nhiều. Vì điều này giúp họ nhớ và sống lại lại những ngày tháng vui vẻ khi xưa.

Nếu bắt gặp người thương đã từng của mình ở những nơi quen thuộc như quán cà phê yêu thích của cả hai, hay quán ăn quen thuộc, con đường thường hay đi khi xưa. Thì bạn không còn bất kỳ lý do gì để tìm hiểu thêm làm sao để biết người yêu cũ còn tình cảm. Vì quá rõ ràng, tình cảm của họ vẫn ở đó và vẹn nguyên như vậy.

Xem thêm: Chi phí thuê thám tử năm 2022

3. Sử dụng mạng xã hội 

Có thể nói mạng xã hội là công cụ hữu ích cho bạn nếu bạn đang tò mò cách để biết làm sao người cũ còn yêu mình. Hãy tận dụng triệt để nó nhé! 

Không giống như thời trước sau khi chia tay thì cả hai cắt đứt mọi liên lạc, thậm chí cả phần đời về sau cũng không nhìn thấy họ thêm lần nào nữa. Với sự kết nối của mạng xã hội thì việc giữ liên lạc hay cập nhật tình hình của tất cả mọi người đều dễ dàng, bao gồm cả người yêu cũ.

Dùng mạng xã hội kiểm tra tình cảm
Theo dõi mạng xã hội để biết cảm nhận của người yêu cũ9

Nếu người cũ vẫn còn yêu bạn và muốn quay lại và tiếp tục mối quan hệ với bạn thì họ sẽ không hủy kết bạn hay hủy ấn hủy follow. Thay vào đó họ vẫn luôn theo dõi mọi cập nhật của bạn trên mạng xã hội. Nhiều người còn gọi đây là ‘ stalk’.

Lúc này họ sẽ đặt câu hỏi bạn đang cảm thấy như thế nào? Dạo này bạn ra làm sao? Đang ở bên cạnh những ai? Và muốn biết cuộc sống hằng ngày của bạn đang diễn ra như thế nào?

Với dấu hiệu này bạn không cần phải thắc mắc cố tìm cách biết người cũ còn tình cảm không vì họ đã thể hiện ra quá rõ ràng rồi nhé!

4. Trái tim luôn có cảm xúc mỗi khi gặp bạn

Nếu gặp mặt nhau và bạn đang muốn tìm câu trả lời cách biết người cũ còn tình cảm không thì đừng quên quan sát nét mặt của họ nhé! Họ đang biểu hiện tích cực hay cảm thấy bất tiện khi thấy bạn.

Có một sự thật là chúng ta thường thể hiện cảm xúc của mình qua nét mặt. Nếu thấy bạn mà người cũ vẫn tỏ thái độ bình thường, không cố ý tránh mặt bạn. Thậm chí còn chào bạn và lén lút nhìn bạn khi bạn không để ý thì chắc chắn họ vẫn còn tình cảm với bạn.

Trong một cuộc gặp gỡ, họ luôn giữ thái độ vui vẻ, tích cực nói chuyện cùng bạn. Rất có thể họ đang cố gắng để bạn chú ý đến họ nhiều hơn. Đặc biệt, còn nói bóng gió đến những điều cả hai cùng thích hay có những cử chỉ quan tâm thì chắc chắn trái tim họ vẫn còn chỗ cho bạn.

Nếu họ chỉ tỏ thái độ lạnh nhạt, không chú ý đến bạn, hay thậm chí khó chịu thì việc họ đang nghĩ đến quay lại với bạn là ít có khả năng xảy ra.

Xem thêm: NGOẠI TÌNH TƯ TƯỞNG CÓ ĐÁNG SỢ HAY KHÔNG?

5. Luôn cố gắng bắt chuyện 

Luôn cố gắng bắt chuyện với bạn chính là dấu hiệu để bạn nhận thấy người yêu cũ vẫn luôn yêu thương và chú ý đến bạn. Những câu chuyện không xoáy vào một vấn đề cụ thể hoặc những câu hỏi liên tục từ phía họ. Đây chính là dấu hiệu người ấy muốn tiếp tục được nói chuyện và kết nối nhiều hơn cùng bạn.

Cách xác nhận tình cảm người yêu cũ
Nói chuyện với người cũ để dò xét tình cảm

Đây là cách để họ tìm hiểu về cuộc sống xung quanh của bạn lúc bấy giờ, và đặt câu hỏi liệu họ còn cơ hội nữa hay là không.

Những câu chuyện mà người cũ nói tới thường là liên quan tới sở thích của bạn của cả hai, hoặc là những kỷ niệm giữa hai người. Đây là cách để họ gợi ý cho bạn để bạn nhớ về khoảng thời gian yêu nhau của cả hai. 

Chẳng cần tò mò tìm kiếm kết quả những cách biết người cũ còn tình cảm không trên google, chắc chắn lúc ấy trái tim bạn đã có câu trả lời.

6. Không có người yêu mới hậu chia tay

Nếu người yêu cũ vẫn thường xuyên ‘stalk’ bạn trên mạng xã hội và không có động thái yêu đương hay đang trong mối quan hệ mập mờ với ai.

Thường xuyên cập nhật những dòng trạng thái hồi tưởng kỷ niệm và tiếc nuối trên mạng xã hội, biểu thị sự hối lỗi. Thì chắc chắn người yêu chẳng buồn nghĩ đến những mối quan hệ mới đâu, họ chỉ đang nghĩ đến bạn mà thôi. 

Không tìm kiếm những mối quan hệ mới chứng tỏ họ vẫn đang mong đợi được hàn gắn cùng bạn. Hãy bước qua rào cản bản thân và cho nhau cơ hội nhé!

7. Giữ lại những món đồ bạn tặng

Chẳng ai còn tình cảm mà lại nhẫn tâm vứt bỏ đi món đồ mà người mình thương tặng cả. Thay vào đó họ sẽ giữ lại kỷ niệm xưa và quà cũ bạn tặng để nhìn ngắm, và cảm nhận tình cảm và hơi ấm của bạn.

Việc biết liệu rằng họ giữ lại đồ bạn tặng là cách biết người cũ còn tình cảm không. Bởi nếu không trân quý người thì chắc chắn cũng sẽ không yêu quý đồ đạc mà bạn đã tặng đâu.

Các xác nhận tình cảm của người yêu cũ
Có rất nhiều cách xác định tình cảm từ người yêu cũ

Người yêu cũ thường nói về những điều xa vời trong quá khứ, cập nhật những dòng trạng thái nhớ nhung, hay chụp lại những món đồ mà bạn đã tặng và đăng lên mạng xã hội. Thì họ vẫn còn thương bạn rất nhiều.

Đối với quà được bạn tặng thì nâng niu, thậm chí vì quá nhớ bạn mà họ nhìn ngắm hay sử dụng rất thường xuyên. Họ đã không thể sống thiếu bạn rồi!

8. Thường xuyên hỏi han về bạn

Một người đã chia tay nhưng vẫn thường xuyên hỏi thăm về bạn, có thể là do họ vẫn còn tình cảm. Trong trường hợp này, chúng ta tế nhị, không nên quy chụp suy nghĩ của mình. Bởi vì dù gì hai người cũng đã chia tay tốt nhất là dành sự tôn trọng cho nhau.

Nếu người đó vẫn còn tình cảm, quan tâm bạn thì chắc chắn họ sẽ tìm mọi cách để biết thông tin về bạn. Chẳng hạn như họ muốn biết bạn sống có tốt không, đã kết hôn hay chưa, công việc có thuận lợi,…

Tuy nhiên trong một số trường hợp việc người cũ hỏi thăm về bạn có thể vì những ý đồ xấu như trả thù. Để đảm bảo sự bình yên cho bản thân và những người xung quanh bạn nên liên hệ với dịch vụ thám tử để điều tra.

Làm gì khi người cũ vẫn nhớ về mình?

Với những cách dò xét tình cảm của người cũ trên, chúng ta phần nào đó hiểu được tình cảm của họ dành cho mình. Trong lúc này, bản thân bạn phải thật vững vàng để đưa ra được quyết định ứng xử tốt nhất. Điều đó sẽ tốt cho cả hai người, giữ gìn được mối quan hệ tình cảm tươi đẹp nhất.

Trường hợp bạn đã hết tình cảm, bạn nên thể hiện rõ cho người đó hiểu và từ bỏ. Không nên để người đó hy vọng, chờ đợi bạn nữa. Bạn cũng sẽ chẳng muốn mối quan hệ cũ gây ra ảnh hưởng xấu cho cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, bạn cần từ chối như thế nào cho thật khéo léo nhé.

cách biết người yêu cũ còn tình cảm không
Khi người yêu cũ còn nhớ đến mình hãy trân trọng điều đó

Trong trường hợp bạn vẫn còn tình cảm, hãy suy nghĩ cho thật chín chắn trước khi hành động. Đầu tiên là bạn phải xác định xem có thực sự người ấy còn yêu mình hay không, bản thân mình còn yêu người đó. Nếu hai bạn thực sự còn yêu thương nhau đừng ngại ngần chia sẻ cơ hội cho nhau một lần nữa.

Kết luận

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhất để bạn giải đáp thắc mắc “cách biết người cũ còn tình cảm không?”. Nếu người yêu cũ của bạn có càng nhiều những dấu hiệu trên thì cơ hội tái hợp của hai bạn sẽ càng cao. 

Tuy vậy, hãy dùng trái tim để cảm nhận và đón nhận nhiều hơn nhé. Chúc các bạn luôn gặp được nhiều yêu thương và may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113