Cà vạt camera – Thiết bị điều tra chuyên nghiệp dành cho các thám tử

5/5 - (1 bình chọn)

Để điều tra bất cứ vụ án nào, các thám tử đều cần có những kinh nghiệm và các nghiệp vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận vai trò hỗ trợ quan trọng của các thiết bị điều tra. Những thiết bị điều tra của các thám tử rất đa dạng như: cúc áo camera, đồng hồ camera, bút ghi âm, bút camera,v..v. Trong đó, có một thiết bị khá hữu ích và được nhiều thám tử lựa chọn là cà vạt camera. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về cà vạt camera, hướng dẫn sử dụng cũng như ứng dụng của nó trong điều tra qua bài viết sau đây.

Cà vạt Camera là gì?

Định nghĩa

Giống như cúc áo camera, cà vạt camera cũng là một sản phẩm ghi hình lén được ngụy trang dưới một vật dụng khác. Với sự ẩn mình trong chiếc cà vạt, camera này giúp ghi lại được những thước phim chất lượng cao. 

cà vạt camera
Với sự ẩn mình trong chiếc cà vạt, camera này giúp ghi lại được những thước phim chất lượng cao.

Bên cạnh đó, chiếc camera này cũng có tích hợp chức năng thu âm và chụp ảnh. Chất lượng hình ảnh mà nó mang lại sẽ không khiến bạn thất vọng

Một số thông số kỹ thuật chung

Nội dung Thông tin
Chất liệu Được làm bằng 100% polyester
Bộ nhớ trong 4GB hoặc hơn, tuỳ loại
Tốc độ ghi hình 30 fps
Định dạng video AVI
Độ phân giải tùy vào từng loại, giá thành càng cao, chất lượng càng tốt
Dung lượng pin 500 mAh

Quay phim liên tục trong vòng 3 giờ

Kích thước 490×40 mm
Hỗ trợ nhiều hệ điều hành Windows 98, ME, 2000, XP, 2003, VISTA, MacOS và Linux.
Đính kèm Có bộ điều khiển từ xa

Một bộ sản phẩm cà vạt camera sẽ thường bao gồm:

  • 01 Cà vạt camera
  • 01 Điều khiển từ xa
  • 01 Bộ sạc cắm tường
  • 01 Dây USB
  • 01 Hướng dẫn sử dụng

Giá tiền của các sản phẩm cà vạt camera trên thị trường cũng không quá đắt đỏ. Tuỳ thuộc vào chất lượng của camera và uy tín của nhà cung cấp mà mức giá của sản phẩm này giao động từ 900,000 VND đến hơn 2,000,000 VND.

Xuất xứ của cà vạt camera

Các sản phẩm cà vạt camera được sản xuất chủ yếu tại trung quốc và một số quốc gia châu Á khác. Tuy nhiên nhiều người sử dụng vẫn ưu tiên lựa chọn hàng hóa Trung Quốc vì giá thành rẻ và sử dụng ổn định theo thời gian. 

Những người thường lựa chọn sản phẩm này là các nhà báo, các thám tử điều tra hoặc thậm chí các doanh nhân. Vì sản phẩm dễ dàng sử dụng, vừa có thể ghi hình và ghi âm nên được nhiều đối tượng lựa chọn. Sản phẩm có thể được dùng để ghi hình lại các vụ buôn bán, những sự kiện, hội họp, đàm phán hoặc điều tra ngoại tình, hàng giả,v..v.

Ngoài cà vạt camera, còn nhiều dụng cụ thám tử có khả năng ghi hình khác như đồng hồ camera, bút camera,…

cà vạt camera
Sản phẩm có thể được dùng để ghi hình lại các vụ buôn bán, những sự kiện, hội họp, đàm phán

Hướng dẫn sử dụng cà vạt camera

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng cà vạt camera với ba bước đơn giản:

Bước 1: Bật thiết bị bằng cách ấn nút nguồn. Tiếp tục giữ nút điều khiển trong khoảng 2 giây để thiết bị vào chế độ chờ.

Bước 2: Ở chế độ chờ, bạn nhấn nút điều khiển thêm 1 lần nữa để thiết bị bắt đầu ghi hình. Lúc này thiết bị sẽ rung nhẹ để báo hiệu việc bắt đầu.

Bước 3: Để dừng quay, bạn lại nhấn nút điều khiển 1 lần nữa. Nếu muốn tắt hẳn thiết bị, hãy nhấn nút nguồn.

Lưu ý: 

  • Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra kỹ liệu máy có còn đầy pin hay không. Nếu lượng pin còn ít hay đã cạn, bạn cần sạc đầy pin trước khi sử dụng. Nội dung khi ghi âm/ ghi hình sẽ khá quan trọng. Nếu thiết bị hết pin giữa chừng, bạn sẽ đánh mất nhiều tư liệu quý giá, mang tính quyết định của cuộc điều tra. 
  • Khi muốn thoát kết nối giữa cà vạt camera và máy tính của bạn, hãy sử dụng chế độ safely remove hardware. Chế độ này cũng giống như khi bạn muốn ngắt kết nối giữa USB và máy tính. Cần phải làm vậy để tránh gây tình trạng hư hỏng cho chiếc camera của bạn.

Ứng dụng của cà vạt camera trong điều tra

Như chúng ta đã đọc ở trên, cà vạt camera giúp ghi lại những hình ảnh, video hoặc những đoạn ghi âm một cách lén lút. Vậy cà vạt camera được các thám tử, nhà báo dùng cụ thể trong những hoàn cảnh nào và để làm gì?

Thám tử theo dõi, điều tra ngoại tình

Cà vạt camera được các thám tử sử dụng nhiều khi theo dõi và điều tra các vụ ngoại tình. Đối với các vụ ngoại tình, điều mà khách hàng cần là các bằng chứng xác thực như hình ảnh ngoại tình, tin nhắn, băng ghi hình. Bằng chứng sẽ có hiệu lực khi nó vừa mang tính chân thực vừa không vi phạm các quy định pháp luật.

Cà vạt camera sẽ giúp các thám tử ghi lại hình ảnh ngoại tình hoặc các đoạn ghi âm của vợ/ chồng với người tình. Khi điều tra, họ sẽ lén lút theo dõi cặp đôi này ở những nơi họ thường lui tới: quán cà phê, nhà hàng, công viên,v..v và ghi hình lại. Điều này sẽ rất có lợi cho người bị phản bội. Họ sẽ xác nhận được việc mình đang bị ngoại tình. Và khi ly hôn, những bằng chứng này cũng sẽ giúp họ bảo vệ được nhiều quyền lợi cho bản thân mình.

Xem thêm: BẬT MÍ TOP 12 DỤNG CỤ THÁM TỬ CHUYÊN NGHIỆP

Thám tử điều tra tiền hôn nhân

Trong nhiều trường hợp, cà vạt camera cũng giúp thám tử khi điều tra tiền hôn nhân cho khách hàng. Nhiều người trước khi kết hôn, muốn điều tra, tìm hiểu tường tận đối tượng của mình. Không chỉ dừng lại ở học vấn, nghề nghiệp, gia cảnh, nhiều người còn muốn điều tra và xác minh các mối quan hệ xung quanh người vợ/ chồng tương lai.

Bằng chiếc cà vạt camera, các thám tử tiếp tục theo dõi đối tượng này. Họ sẽ giúp ghi lại những hoạt động thường ngày, các mối quan hệ xung quanh người cần theo dõi. Những hình ảnh, video được ghi lại bởi họ sẽ là tài liệu tham khảo cho người muốn kết hôn. Nhờ vào đó, người này biết rõ những thông tin mình đã biết có chính xác không. Họ cũng xác nhận được rằng liệu người vợ/chồng tương lai liệu có đang giấu diếm điều gì sau lưng mình hay không. 

cà vạt camera
Những hình ảnh, video được ghi lại bởi họ sẽ là tài liệu tham khảo cho người muốn kết hôn.

Điều tra đối thủ cạnh tranh/ nội bộ công ty

Có rất nhiều doanh nhân là khách hàng của các công ty thám tử điều tra. Họ thường cần những thông tin gì? Họ thường có nhu cầu điều tra đối thủ cạnh tranh hoặc nội bộ công ty của mình. 

Khi muốn điều tra đối thủ cạnh tranh họ thường muốn thu thập những thông tin như: thông tin chi tiết về người đứng đầu doanh nghiệp, tiềm lực tài chính và các mối quan hệ làm ăn của họ. Thêm vào đó, họ cũng muốn biết sự khác biệt về sản phẩm/dịch vụ mà các đối thủ đó cung cấp như thế nào. Những thông tin khác như: cách bán hàng, kênh phân phối, dịch vụ chăm sóc khách hàng, logistics, tổ chức vận hành và chiến lược phát triển trong tương lai.

Tất cả những thông tin này sẽ được thu thập bằng nhiều phương pháp, kỹ thuật. Dưới dạng hình ảnh, tập tin, video hay những file ghi âm. Do đó, những chiếc cà vạt camera sẽ là trợ thủ đắc lực cho các thám tử.

Xem thêm: TOP 5 BÚT GHI ÂM QUAY PHIM CHỤP ẢNH CHUYÊN NGHIỆP

Thêm vào đó, các doanh nhân cũng muốn điều tra nội bộ công ty của chính họ khi họ cảm thấy có sự nghi ngờ. Ở những trường hợp này, các chủ doanh nghiệp thường sẽ đưa ra một hoặc một vài đối tượng tình nghi. Họ thường sẽ bị nghi ngờ đã bán thông tin doanh nghiệp cho đối thủ, làm giả các sổ sách giấy tờ để trục lợi, nhận tiền hối lộ từ các nhà cung cấp của công ty,v..v.. Những hành động này đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến lợi ích của doanh nghiệp.

Các thám tử sẽ điều tra, theo dõi từng kẻ tình nghi. Những hành động của người đó sẽ được ghi âm, ghi hình lại bằng cà vạt camera. Nhiều trường hợp, thám tử cũng sẽ có thể đóng giá là người muốn mua thông tin hoặc muốn hối lộ. Sau đó, thám tử sẽ ghi lại hình ảnh sai trái của người này và báo lại cho chủ công ty.

cà vạt camera
Những hành động của kẻ tình nghi sẽ được ghi âm, ghi hình lại bằng cà vạt camera

Điều tra hàng giả hàng nhái

Các nhà báo có thể chọn cà vạt camera để điều tra hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Thường những trường hợp này sẽ rất khó ghi hình công khai. Người bán hàng phạm pháp sẽ giấu và chối ngay nếu phát hiện đang bị lén ghi hình/ghi âm. 

Lúc này là lúc chiếc cà vạt camera phát huy tác dụng. Đóng vai người mua hàng, nhà báo sẽ dễ dàng hỏi các thông tin về sản phẩm trong lúc ghi hình lại hình ảnh sản phẩm và ghi âm cuộc đối thoại. Đây sẽ là tư liệu rất quý giá để phục vụ cho công cuộc điều tra của công an sau này. 

Trên đây là một số thông tin về chiếc cà vạt camera, một vật dụng vô cùng hữu ích cho các cuộc điều tra của các thám tử. Nếu bạn có nhu cầu điều tra ngoại tình, điều tra tiền hôn nhân hay đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh, hãy tìm cho mình một công ty thám tử đáng tin cậy. Với những thám tử nhiều kinh nghiệm trong điều tra, cùng với những thiết bị hiện đại, Thám tử 3 miền sẽ là lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113