Bí ẩn sông Tô Lịch- Giải mã trấn yểm trận đồ bát quái yểm ( Phần 1)

2.2/5 - (4 bình chọn)
Những năm 2000 trên toàn quốc rộ lên những tin tức về việc yểm bùa tại dòng sông Tô Lịch. Để hiểu rõ hơn về những bí ẩn sông Tô Lịch bài viết dưới đây Thám tử 3 miền sẽ tổng kết lại những chi tiết quan trọng trong các bài báo được đăng tải trên tờ Bảo vệ Pháp luật ra từ ngày 31 tháng 3 đến 14 tháng 4 năm 2007 nhé! Hãy cùng đón đọc nha.

Lịch sử sông Tô Lịch

Sông Tô Lịch được đặt tên bởi vị thần sống vào thời nhà Tấn đô hộ xứ Giao Chỉ. Vào thời nhà Đường sông Tô Linh là vị trí xây dựng thành Đại La và cũng là nơi hợp thủy của 3 con sông cùng rất nhiều lời đồn thổi về việc trấn yểm của người Tàu cùng rất nhiều câu chuyện kỳ bí xung quanh bí ẩn sông Tô Lịch.
Bí ẩn sông Tô Lịch
Một nhánh sông Tô Lịch thời khai quốc
Sông Tô Lịch cũng là dòng sông cổ của Tứ Giác Thăng Long đây là dòng sông đưa nước từa thượng lưu sông Hồng sang khu vực sông Nhuệ.

Bí ẩn sông Tô Lịch khi tiến hành nạo vét dòng sông

Tháng 6/2001 công ty liên doanh xây dựng VIC đã trúng gói thầu cải tạo dự án cấp thoát nước đô thị Hà Nội. Công việc chính ở đây là nạo vét và kè bờ đá dòng sông Tô Lịch. Và kế sau đó là rất nhiều sự kiện kỳ lạ đã xảy ra…
Ông Nguyễn Hùng Cường Đội trưởng Đội xây dựng số 12 chia sẻ. Trước khi tiến hành thi công ông đã mời ông Phạm Ngọc Anh là kỹ sư thủy lợi làm chuyên viên kỹ thuật cho dự án này. Nhưng ngay buổi làm việc đầu tiên ông Anh đã phát hiện ra ngôi đền lớn ở khu vực phía sông An Phú ngôi đền này có từ thời Lý. Khi đó ông Anh đã nói với tôi rằng: “Cậu không nên nhận thi công đoạn sông này. Nguy hiểm lắm” – Đến bây giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy ân hận vì đã không nghe theo lời khuyên này.
Ngày 15/08/2001 sau khi làm lễ tại đền Quán Đới tôi vừa chỉ huy anh em công nhân cho máy xúc và máy ủi xuống khởi công khi đó tôi cầm được vài nén hương thì đột nhiên lửa bùng bùng cháy rực và ngực tôi lúc đó cũng đau buốt. Tôi vội vàng vẩy được hết lửa cắm hương lên bát hương thì công trường vội báo về có sự cố.
Chạy ra rới công trường khi đê được đắp để bơm nước ra anh em công nhân đã pháy hiện ra rất nhiều cọc gỗ lim được đóng hàng ngay ngắn và có bố trí vô cùng lạ mắt. Vì là người vô thần vô sách tôi đã chỉ huy cho anh em nhổ toàn bộ cọc lên. Khi vừa nhổ được 2 chiếc cọc lên thì như có một lực đẩy đã khiến cho chiếc máy xúc cứ thế trôi xuống sông mà không có cách nào giữ nổi. Nước ngập tràn vào chiếc máy xúc. Trong đống bùn mà máy xúc đã xúc được có rất nhiều xương người, đồ vật như bát đĩa dao….
Biết có chuyện chẳng lành tôi vội vàng cho dừng thi công và báo lại với Bảo Tàng Hà Nội. Khi đó ông Phạm Kim Ngọc Giám đốc bảo tàng Hà Nội cùng nhiều nhà khoa học đã tới thu gom cổ vật mang về bảo tàng. Ngay trong tối hôm đó anh Hùng người trực tiếp lái máy xúc là 1 người khỏe mạnh bình thường về đến nhà chợt lên cơn động kinh mắt trợn lên và miệng sủi bọt mép, người không ngừng quay tròn.
Người nhà anh Hùng biết có sự lạ trong bí ẩn sông Tô Lịch vội vàng sắp lễ ra bờ sông khấn vái. Điều đặc biệt là sau khi đốt vàng mã và tạ lễ xong thì người nhà gọi điện báo anh Hùng đã tỉnh lại.
Bí ẩn sông Tô Lịch
Một nhánh sông Tô Lịch bây giờ
Tôi nghe bạn bè mách nước đã đánh xe xuống Hải Phòng gặp thầy. Vừa kể xong đầu đuôi câu chuyện với thầy, thầy đột nhiên trừng mắt bảo “Này, chỗ ấy âm khí nặng nề, sức tôi không trừ được” Năn nỉ mãi thầy đã chịu về Hà nội để làm lễ cầu an ở bờ sông và quay trở về Hải Phòng ngay trong đêm đó.
Vài ngày sau Bảo Tàng Hà Nội đã đưa ra kết luận: “Đây là trận đồ bát quái yểm trấn giữ cửa thành Đại La từ thế kỷ thứ IX. Giáo sư cũng đề cập đến lực lượng âm binh tại đây và dặn tôi phải cẩn thận kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của công nhân.”

Bí ẩn sông Tô Lịch – Những điềm báo đáng sợ

Tôi đã yêu cầu anh em thu nhặt xương để niệm vào các tiểu chôn cất xung quanh bờ sông và hương khói đầy đủ, tuy nhiên công việc vẫn diễn ra không thuận lợi đê cứ đắp lại vỡ.
Anh em công nhân thường xuyên mơ thấy ma quỷ và gặp tai nạn lao động. Chúng tôi không ngừng đổi mới kỹ thuật thi công và tôi vẫn mời thầy để về cúng giải hạn. Tuy nhiên đi khắp Bắc Nam các thầy đều lắc đầu bất lực vì bí ẩn sông Tô Lịch.
Anh Thưởng người Nghệ An là công nhân xây lắp ngủ tại lán của công trường. Đêm nào anh cũng mơ thấy một bà cụ nắm tóc anh và đuổi đi “Đây không phải chỗ kiếm ăn của mày, về quê mà sống”. Mặc dù vậy anh vẫn không bỏ đi mà còn động viên mọi người ở lại làm. Tuy nhiên đang trong lúc làm việc anh nhận tin vợ bị bỏng toàn thân cấp độ 3 anh vội vàng bỏ về đưa vợ đi viện và bỏ việc luôn.
Bí ẩn sông Tô Lịch
Những bài báo nói về bí ẩn sông Tô Lịch
Tới tháng 11/2001 tôi đã nhờ được thượng toạ Thích Viên Thành ở Chùa Hương để làm lễ cũng tại nơi đây. Vừa tới nơi thầy lập tức nhắm mắt và niệm phật, sau đó thầy đứng lên nói: “Đây là trận đồ trấn yểm rất nguy hiểm,vì các đệ tử thầy sẽ lập đàn tràng hóa giải”.
Sau khi thầy tiến hành hóa giải trấn yểm xong đã nói với mọi người rằng: “Mặc dù thầy đã cố hóa giải nhưng anh em phải cẩn thận, còn anh Cường thì phải chịu nhiều hậu quả, gia đình, anh em, con cháu cũng gặp họa”. Rồi buồn buồn thầy nói : “Vì cái đàn tràng này tính mạng thầy cũng khó giữ”.
Sau 3 tháng thì thầy Thích Viên Thành quy y. Các đệ tử của thầy nói rằng trước khi mất thầy có nói vì trận đồ trấn yểm ở sông Tô Lịch mà thầy mất.
Thám tử 3 miền đã giúp bạn hiểu hơn về Bí ẩn sông Tô Lịch- Giải mã trấn yểm trận đồ bát quái yểm chi tiết nhất. Cùng đón đọc phần 2 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113