Anh trai mưa là gì? Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa chính xác 99%

4.3/5 - (19 bình chọn)

Cụm từ anh trai mưa từ lâu đã làm cho cộng đồng giới trẻ sôi sục. Khái niệm này chỉ một mối quan hệ đặc biệt và nó cũng mang đến những cảm xúc đặc biệt. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu anh trai mưa có nghĩa là gì, dấu hiệu nhận biết cũng như những thông tin liên quan bạn cần biết để tránh trở thành người “tối cổ”.

Anh trai mưa là gì?

Khái niệm anh trai mưa dùng để chỉ những người anh nhưng lại không hề có mối quan hệ ruột thịt, họ hàng. Người anh đó chỉ là mối quen biết ngoài xã hội nhưng lại thân hơn mức bình thường, cực kỳ thấu hiểu chúng ta. Anh trai mưa chính là một người trong danh sách “Friend zone”.

Anh trai mưa là gì
Anh trai mưa là người trên tình bạn nhưng dưới tình yêu

Anh trai mưa sẽ là người mà cô gái thường xuyên tìm đến, trút bầu tâm sự, chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống. Thế nhưng, họ lại chỉ coi người anh đó là người bạn thân thiết hơn mức bình thường. Quả thực, với nhiều người cảm giác làm anh trai mưa rất thích thú vì mình được che chở, bảo vệ, được chia sẻ cho người con gái yếu đuối hơn. Tuy nhiên, mối quan hệ này cũng là điều dằn vặt nếu như người anh đó có tình cảm nam nữ với cô gái.

Dấu hiệu nhận biết bản thân đang là anh trai mưa

Bạn sẽ cần phải thật tinh ý mới có thể phát hiện ra mình có thực sự là một “anh trai mưa” hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu rõ rệt nhận biết anh trai mưa bạn nhất định không được bỏ qua.

1. Bạn và cô ấy có mối quan hệ sâu sắc

Anh trai mưa hay em gái mưa là một dạng quan hệ đặc biệt giữa hai người. Mặc dù các bạn có tình cảm sâu sắc, thường xuyên quan tâm nhau vượt qua mức tình bạn nhưng lại chưa chạm mốc tình yêu. Mọi thứ cứ chập chờn ở giữa, không ai có thể xác định được tình cảm đó ở vị trí nào. Nếu thiếu vắng người kia, bạn cảm thấy bản thân khá buồn và khi có người hỏi về mối quan hệ đó bạn tỏ ra khá ngại ngùng.

2. Cô ấy thường tìm đến bạn mỗi khi buồn

Một dấu hiệu khác cho thấy người đó chỉ coi bạn như anh trai mưa đó là thường tìm đến bạn chia sẻ nỗi buồn của mình. Cô ấy coi bạn như một bức tường vững chắc, sẵn sàng chia sẻ điều thầm kín, tâm tư tình cảm. Như thế cũng chứng tỏ bạn là người mà cô ấy vô cùng tin tưởng ở bạn.

3. Thường xuyên nghe cô ấy tâm sự chuyện “cảm nắng”

Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa
Dấu hiệu nhận biết anh trai mưa rất rõ ràng

Một người yêu bạn chắc chắn sẽ không bao giờ đi kể chuyện mình “cảm nắng” ai đó với bạn. Nếu như họ dành cho bạn một tình cảm đặc biệt, thường xuyên chia sẻ mọi thứ bao gồm cả chuyện yêu đương cá nhân thì 90% bạn đã trở thành anh trai mưa đích thực.

4. Bạn được đặt biệt danh thân mật

Trở thành anh trai mưa đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận về một số biệt danh đặc biệt. Người đó dùng biệt danh bởi nhận thấy bạn là người quan trọng trong cuộc sống của họ. Thế nhưng tình cảm đó chưa đến mức sâu sắc như tình yêu. Cách đặt biệt danh cho anh trai mưa vô cùng đơn giản, họ chỉ cần cho bạn một cái tên ngộ nghĩnh, dễ thương hoặc đặt theo đúng tính cách của bạn.

>>>Xem thêm: Câu chuyện môn đăng hộ đối trong xã hội hiện đại

5. Cô ấy thường xuyên giới thiệu bạn gái cho bạn

Nếu như cô gái đó thường xuyên tìm cách “mai mối” cho bạn có nghĩa là bạn chỉ ở vùng “Friend Zone”. Sẽ chẳng một ai lại đi mai mối người con gái khác cho người mình yêu thương. Dấu hiệu này ngầm khẳng định bạn chính là anh trai mưa trong lòng cô gái ấy.

6. Cô ấy rất thoải mái khi ở bên bạn

Cặp đôi có tình cảm yêu đương dù có thân mật đến mấy cũng sẽ vẫn giữ một chút ngại ngùng. Còn nếu như chỉ là tình bạn đơn thuần thì người ta sẽ không quá thân mật với nhau đến thế. Đó là lý do vì sao mà bạn có thể khẳng định mình là một anh trai mưa chính hiệu khi cô ấy vô cùng thoải mái ở bên bạn. Cô ấy thoải mái vui đùa, sống thật với bản thân, để mặt mộc, ăn uống vô tư, thậm chí là khoác vai, ôm cổ,…

7. Cô ấy không quên ngày đặc biệt của bạn

anh trai mưa
Cô ấy luôn nhớ đến ngày quan trọng của bạn là dấu hiệu nhận biết anh trai mưa

Như đã nói, mối quan hệ “anh trai mưa” rất đặc biệt, nó cao hơn tình bạn nhưng lại chưa phải là tình yêu. Do đó, một người con gái luôn nhớ tới ngày đặc biệt của bạn chứng tỏ cô ấy rất quan tâm đến bạn. Thế nhưng, cho dù bao lâu đi nữa, cô ấy vẫn dành cho bạn món quà nhỏ, hợp với ý thích.

Bật mí: CÁCH HÔN NGƯỜI YÊU KHIẾN ĐỐI PHƯƠNG SAY ĐẮM VÀ MÊ MỆT

8. Luôn luôn sẵn sàng nhờ vả

Là một cô gái đang yêu, chắc chắn cô gái sẽ muốn được người yêu chiều chuộng nhưng không muốn phải tự mình nói ra câu nhờ vả. Còn trong trường hợp, bạn thường xuyên được cô ấy nhờ vả thẳng thừng tức là bạn đang ở vị trí của một anh trai mưa. Lúc này, bạn sẽ cảm nhận thấy cô ấy luôn nghĩ đến mình mỗi lúc cần sự giúp đỡ.

Làm gì khi trở thành anh trai mưa?

Chúng ta đã biết anh trai mưa có nghĩa là gì, dấu hiệu nhận biết mình là một anh trai mưa ra sao. Thực tế, với nhiều người cảm giác trở thành anh trai mưa không hề dễ chịu một chút nào. Vậy phải làm sao nếu như trở thành một anh trai mưa đích thực:

1. Hãy cứ vui vẻ đón nhận người đó

Cho dù bạn có tình cảm với người con gái đó, bạn muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ nhưng cô ấy chỉ xem mình là anh trai mưa thì bạn cứ vui vẻ chấp nhận. Tình cảm không thể ép buộc, không phải lúc nào cũng như ý muốn. Khi bạn nhận thấy họ xem mình như anh trai, một người bạn đặc biệt thì đừng bực dọc, nuối tiếc mà hãy vui vẻ đón nhận để giữ mối quan hệ tốt đẹp.

2. Tôn trọng người đó

Làm gì khi trở thành anh trai mưa
Hãy tôn trọng người đó khi bạn trở thành anh trai mưa

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng cần đến sự tôn trọng. Bạn và người đó đang trong quan hệ đặc biệt như vậy lại càng phải tôn trọng để hạn chế nguy cơ làm rạn nứt tình cảm đôi bên, hãy tôn trọng cô ấy trong mọi hoàn cảnh, dù là khi cố ấy thao thao bất tuyệt nói về “crush” của cô ấy.

3. Quan tâm đến người đó

Nếu đã là ban bè, anh em thì dù ở hoàn cảnh nào cũng hãy quan tâm đến nhau. Bởi vì, khi cô ấy coi bạn là anh trai mưa tức là cô ấy đã trao trọn mọi niềm tin ở bạn. Nếu như bạn thiếu sự quan tâm, chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tâm trạng cô ấy. Bạn hãy trở thành một “anh trai mưa” chất lượng bằng cách quan tâm, san sẻ với cô gái đó nhiều hơn.

>>>Đọc thêm: Sở khanh là gì?

4. Tự vạch ra giới hạn

Khi bạn đã biết chắc chắn mình là một anh trai mưa thì bạn nên đưa ra giới hạn cho chính mình. Giới hạn này sẽ giúp bạn tránh khỏi được rất nhiều phiền toái, tránh làm tổn thương tình cảm của đôi bên.

Chẳng hạn, bạn yêu người con gái đó nhưng cô gái lại chỉ coi bạn là người anh thân thiết. Lúc này, bạn cần chấp nhận thực tế và có giới hạn cho bản thân. Không nên gần gũi quá mức khiến cô ấy cảm thấy khó chịu, cũng không nên có những hành động thân mật thể hiện tình yêu nam nữ của mình.

5. Cố gắng sống tốt hơn

Là một anh trai mưa bạn phải sống tốt hơn mỗi ngày. Sống tốt hơn để trở thành chỗ dựa chắc chắn cho người đó, cải thiện mối quan hệ. Khi bạn sống tốt hơn bạn cũng sẽ tự mở ra cơ hội cho mình gặp gỡ với người thực sự sẽ trở thành bạn gái của mình.

Những STT anh trai mưa hay và thú vị

Ngoài cách đặt biệt danh cho anh trai mưa, các cô gái cũng có vô số ý tưởng hay, sáng tạo ra những STT thú vị. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ tham khảo một vài STT đáng yêu nhất:

 • Tốt với em chút nữa đi, em hứa sẽ chẳng yêu người nào hết, vì em có anh mà.
 • Anh trai mưa, anh đứng đó nhé, em sẽ về sau mỗi cuộc vui.
 • Có những mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu, đó là tình anh trai mưa.
 • Thật tốt khi anh ở đó, ở nơi mà sẽ chỉ có một mình em bước đi.
 • Anh trai à, chẳng cùng dòng máu nhưng em rất tin anh.
 • Dù thế giới ngoài kia có bội bạc, anh vẫn là người chân thành với em.
 • Khó khăn ư, mệt mỏi hả, đừng đến nhé, mình có anh trai đó.
 • Người ấy của tôi chưa từng nói lời yêu, người ấy của tôi chưa một lần ôm chặt nhưng người ấy sẽ bảo vệ tôi trước sóng gió cuộc đời.
 • Anh trai mưa của em, cám ơn anh nhiều nhé vì luôn bên em khi cần.
 • Ai cũng muốn bắt nạt em, chỉ có anh là không làm thế, anh luôn ở đó đợi em về sau bao nhiêu bão tố.
 • Thực chất chúng ta chỉ xem nhau là bạn, một thứ tình bạn thật lạ lùng đó nhỉ. Kiểu bạn mà như người yêu nhưng chưa đủ sâu sắc. Kiểu tình bạn mà có người đó bên cạnh chúng ta cảm thấy cuộc sống thật dễ chịu.
 • Anh trai mưa của em vậy đó, không quá đi sâu vào cuộc sống của em, không quá gò bó ép buộc em, nhưng em biết bản thân phải làm gì để hoàn thiện, để anh không phải lo lắng và cả để tìm một người tốt, người tốt yêu thương anh giống như em.
 • Anh trai hay em gái, mọi thứ chẳng quan trọng, quan trọng là anh ở đó chẳng cùng dòng máu nhưng cùng nhịp đập trong tim.
 • Anh trai tôi không đẹp trai lắm, anh trai tôi không cao to đâu nhưng anh rất ấm áp và tràn ngập yêu thương. Đó là người anh mà tôi rất tin tưởng.

Anh trai mưa là một mối quan hệ đặc biệt. Người anh trai mưa cũng là người mà chúng ta sẽ tin tưởng, chia sẻ mọi thứ. Muốn làm anh trai mưa rất cần đến sự bao dung, thấu cảm. Đừng quên một số STT anh trai mưa hay ở trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113