Kinh nghiệm giành quyền nuôi con sau ly hôn

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trong cuộc sống, có ai không mong muốn có một cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, bền vững. Nhưng khi vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung nữa thì ly hôn là cách thức cuối cùng để cả hai có thể giải thoát cho nhau. Giành quyền nuôi con sau ly hôn là một trong những nội dung khó khăn nhất cho vợ chồng trong khi thực hiện thủ tục ly hôn. Vì thế việc hiểu biết và nắm rõ các quy định pháp luật về giành quyền nuôi con là điều vô cùng quan trọng để có giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình. Vậy, khi giành quyền nuôi con bạn cần biết những kinh nghiệm gì?

Giành quyền nuôi con sau ly hôn là gì?

Giành quyền nuôi con khi ly hôn
Giành quyền nuôi con khi ly hôn như thế nào?

Là bậc cha mẹ thì ai cũng muốn trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc con cái, vì thế việc tranh chấp giành quyền nuôi con sau ly hôn là vấn đề thường xuyên xảy ra. Cuộc chiến giành quyền nuôi con khi ly hôn của các cặp vợ chồng luôn là cuộc chiến quyết liệt và kéo dài.

Giành lại quyền nuôi con sau ly hôn là một trong những dạng tranh chấp tương đối phổ biến khi vợ chồng tiến hành thủ tục ly hôn. Trong cuộc sống hôn nhân, không phải ai cũng có một kết thúc viên mãn. Những cuộc hôn nhân đổ vỡ kéo theo đó là những ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý của con trẻ bởi sự giành giật nuôi dưỡng giữa cha mẹ mình.

Xem chi tiết thủ tục ly hôn cập nhật mới nhất 2021 tại đây

Kinh nghiệm giành quyền nuôi con cực hiệu quả khi ly hôn

Hơn 12 năm hoạt động trong ngành thám tử tư, công ty thám tử 3 Miền xin chia sẻ những kinh nghiệm để giành quyền nuôi con trước tòa khi ly hôn.

Chứng minh đối phương là người có lỗi trong việc ly hôn

Chứng minh đối phương có lỗi trong việc ly hôn
Chứng minh đối phương có lỗi trong việc ly hôn

Khi ra tòa, nếu bạn chứng minh được đối phương là người có lỗi làm cho cuộc sống hôn nhân không thể tiếp tục thì bạn là người sẽ có lợi thế hơn trong việc giành quyền nuôi con sau ly hôn. Bạn cần đưa ra các bằng chứng chứng minh được rằng người vợ/người chồng của mình đã có những hành động hoặc những vi phạm về đạo đức dẫn đến phải chấm dứt hôn nhân như:

 • Ngoại tình;
 • Bạo lực gia đình;
 • Không thực hiện tốt nghĩa vụ của người chồng, người vợ,…

Trên thực tế, việc chứng minh được đối phương có lỗi trong khi ly hôn cũng góp phần giúp bạn giành những lợi thế đáng kể khi Tòa án phán xét đề đòi quyền nuôi con sau ly hôn. Yếu tố phẩm chất đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án quyết định việc giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng. Những người vợ/người chồng khiến đối phương ly hôn vì không chung thủy, vì có hành vi bạo lực cũng thể hiện đạo đức và phẩm chất của người đó không tốt.

Các bằng chứng ngoại tình đó có thể nhờ sự giúp đỡ bên phí thám tử để điều tra như:

 • Video, hình ảnh về hành vi ngoại tình của vợ/chồng,
 • Giấy tờ hình ảnh chứng minh thương tích do hành vi bạo hành gây ra,…

Chứng minh được thu nhập đảm bảo nuôi con

Điều kiện vật chất là yếu tố quan trọng thứ hai mà Tòa án sẽ xét đến khi phán quyết giành quyền nuôi con sau ly hôn. Người không có thu nhập ổn định khó có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho con. Do đó, người trực tiếp nuôi dưỡng con phải là người có điều kiện vật chất đảm bảo nuôi con.

Những nhu cầu tối thiểu dành cho một đứa trẻ như:

 • Nhu cầu được ăn uống đủ và đảm bảo dinh dưỡng,
 • Được mặc đủ, mặc ấm,…
 • Được đi học
 • Có nơi ở ổn định,…

Bạn cần chứng minh tình trạng tài chính ổn định, bằng việc chứng minh mình có thu nhập đảm bảo nuôi con như bảng lương, sổ đóng bảo hiểm xã hội, doanh thu bán hàng,… để làm thủ tục ly hôn đơn phương và giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Con cái sẽ chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ ly hôn
Con cái sẽ chịu nhiều thiệt thòi khi bố mẹ ly hôn

Không phải cứ người nào có tài chính tốt hơn sẽ giành được quyền nuôi con. Nhưng nếu bạn không chứng minh được thu nhập của mình đảm bảo việc nuôi con thì đây chắc chắn sẽ là một điều bất lợi đối với bạn trong việc giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Chồng ngoại tình có nên ly hôn hay không?

Phát hiện vợ ngoại tình có nên ly hôn hay tha thứ là tốt nhất?

Chứng minh được có thời gian quan tâm chăm sóc con

Người trực tiếp nuôi dưỡng con phải có thời gian dành cho con. Để trẻ phát triển toàn diện, trẻ cần phải được đáp ứng cả về yếu tố vật chất và tinh thần. Nếu bạn có kinh tế nhưng lại không thể bố trí thời gian để chăm sóc, gần gũi con thì Tòa án cũng khó có thể giao con cho bạn trực tiếp nuôi dưỡng. Do đó, nếu như đối phương là người thường xuyên phải đi lại xa nhà, không có thời gian bên con, bạn sẽ giành thêm lợi thế trong cuộc chiến giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Mặc dù đối phương có nền tảng tài chính tốt hơn bạn nhưng nếu bạn chứng minh được đối phương không thể dành thời gian để chăm sóc con hoặc trực tiếp nuôi dưỡng con thì đó sẽ là bất lợi lớn cho họ. Yếu tố thời gian có thể được chứng minh qua thời gian làm việc của bạn hàng tuần, hàng tháng, tính chất công việc,…

Chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống không quan tâm con cái

Chứng minh đối phương không quan tâm con
Chứng minh đối phương không quan tâm con

Để có lợi thế hơn trong việc giành quyền nuôi con sau ly hôn, người vợ/người chồng phải là người có sự yêu thương và dành nhiều tình cảm cho con. Do đó, nếu bạn chứng minh được đối phương trong thời gian chung sống thường xuyên có những hành vi bạo lực với con, không quan tâm, lo lắng cho con, không hoàn thành tốt trách nhiệm của một người cha, người mẹ thì  chắc chắn lợi thế sẽ nghiêng về phía bạn.

Trẻ nhỏ cần được yêu thương và quan tâm để có thể phát triển toàn diện không chỉ về thể chất mà còn về nhân cách. Nếu không quan tâm lo lắng cho con thì khó mà có thể nuôi dưỡng con tốt được.

Chứng minh bạn có được những điều kiện khác tốt hơn cho con sau ly hôn

Yếu tố vật chất là một trong những yếu tố quan trọng khi Tòa án phán quyết quyền nuôi con. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quyết định. Tức là dù đối phương có nền tảng tài chính tốt hơn, bạn vẫn có thể giành quyền nuôi con. Điều kiện tài chính đảm bảo mà pháp luật nhắc tới không phải là yêu cầu cho con có cuộc sống chất lượng cao, đầy đủ mọi thứ.

Vì vậy, ngoài điều kiện về tiền bạc hoặc thời gian, bạn cần chứng minh được mình có nhiều yếu tố khác đảm bảo nuôi dưỡng con tốt hơn như tình cảm dành cho con, con muốn ở với bạn hơn, bạn chăm sóc con tốt hơn,… Chứng minh được những yếu tố trên, bạn sẽ giành được lợi thế gần như tuyệt đối khi giành quyền nuôi con sau ly hôn.

Tuy nhiên, trên thực tế, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng và biết cách chứng minh các lợi thế của mình. Bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ hoặc tài liệu cần thiết để chứng minh cho Tòa án rằng bạn có điều kiện kinh tế tốt hơn đối phương hoặc ở mức đảm bảo nuôi con.

Bạn phải tìm cách chứng minh mình có phẩm chất đạo đức tốt, môi trường sống tốt cho con, thời gian dành cho con nhiều hơn đối phương… Cùng với đó, bạn cũng phải tìm ra các bất lợi nếu cho con ở với đối phương để Tòa án xem xét.

Thám Tử 3 Miền địa chỉ uy tín tìm bằng chứng giúp bạn giành quyền nuôi con sau ly hôn

Thuê thám tử cung cấp bằng chứng đối phương ngoại tình
Thuê thám tử 3 Miền cung cấp bằng chứng đối phương ngoại tình

Nếu bạn đang tìm công ty thám tử có thể điều tra các chứng cứ ngoại tình làm bằng chứng để giành quyền nuôi con sau ly hôn thì Thám Tử 3 Miền là một sự lựa chọn chất lượng dành cho bạn.

Công ty Thám Tử 3 Miền đã và đang nỗ lực không ngừng để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Thám tử 3 Miền luôn cố gắng đưa ra những thông tin chính xác, cụ thể nhất về quá trình thám tử theo dõi, điều tra ngoại tình của đối phương để giúp những ai muốn giành lại quyền nuôi con sau ly hôn.

Điểm mạnh của dịch vụ thám tử 3 Miền:

 • Kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thám tử.
 • Hệ thống chi nhánh trải khắp cả nước Việt Nam
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp về nghiệp vụ.
 • Tất cả thám tử có lý lịch, nhân thân tốt không tiền án tiền sự.
 • Làm hài lòng trên nhiều khách hàng, là đối tác của nhiều công ty và tập đoàn lớn,…
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối.
 • Mọi giao dịch đều có hợp đồng và văn bản rõ ràng minh bạch.
 • Tư vấn miễn phí trước, sau và trong quá trình làm việc

Ly hôn chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm. Do đó, để chiếm ưu thế khi giành quyền nuôi con sau ly hôn, bạn cần sự tư vấn, trợ giúp pháp lý từ phía luật sư, thám tử.

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có lợi thế hơn trong việc giành quyền nuôi con. Để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn về dịch vụ tìm bằng chứng ngoại tình, liên hệ ngay với Thám Tử 3 Miền nhé.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113