Hướng dẫn cách tìm người qua ảnh chuyên nghiệp như thám tử

4/5 - (1 vote)

Hiện nay, nhờ vào những ứng dụng mạng xã hội, nền tảng Internet mà con người có thể chia sẻ với nhau rất nhiều thông tin hữu ích. Từ những thông tin, hình ảnh công khai chia sẻ trên mạng, người dùng có thể tìm thấy được người thân của mình. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách tìm người qua ảnh, đừng bỏ qua những thông tin mà Thám Tử 3 Miền chia sẻ sau đây.

Khi nào cần thiết để tìm kiếm ai đó qua ảnh?

Bạn muốn tìm kiếm thông tin về ai đó hoặc điều gì đó thông qua một bức ảnh trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp ích cho bạn khi cần tìm hiểu về tính hợp pháp của tài khoản online, những nội dung liên quan đến tài khoản đó và giúp bạn tương tác tốt hơn với người đó trong tương lai. Bên cạnh đó, nhiều người có thể tìm thấy thân nhân qua những hình ảnh được chia sẻ trên nền tảng mạng xã hội. 

Tìm kiếm hình ảnh giúp nhiều người xác minh được tính chân thực tài khoản online
Tìm kiếm hình ảnh giúp nhiều người xác minh được tính chân thực tài khoản online

Đây chính là lúc tìm kiếm ảnh trở nên hữu ích, bạn có thể nắm bắt thông tin về ai đó hoặc kiểm tra xem hình ảnh có được người khác sử dụng lại hay không. Nhờ cách tìm người qua ảnh mà bạn có thể truy tìm một bức ảnh trở về nguồn gốc cũng như xác minh tính xác thực của nó. 

Cách tìm người qua ảnh bằng các ứng dụng công nghệ

Trong quá trình dùng Internet, chúng ta bắt gặp những hình ảnh quen thuộc nhưng không nhớ rõ các vấn đề liên quan tới tấm hình đó. Vậy sử dụng các ứng dụng công nghệ bạn có thể tìm kiếm ngược không?

Qua ứng dụng Google Images

Bằng ứng dụng Google Images bạn có thể khám phá thêm về nguồn gốc của bức ảnh và những hình ảnh gần tương tự hoặc có liên quan. Các bước tìm kiếm trên máy tính cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm kiếm thông qua những hình ảnh có sẵn trong bộ nhớ máy tính, hoặc địa chỉ liên kết. Đối với hình ảnh trên mạng bạn cần nhấp chuột phải và chọn “Save image” hoặc lấy URL bằng cách nhấp chuột phải chọn  “Copy image address/URL”. 

Bước 2: Khi có ảnh và  địa chỉ URL hãy truy cập vào Google Images, lúc này bạn sẽ thấy màn hình tìm kiếm tương tự như Google.

Bước 3: Click vào nút có hình máy ảnh bên phải khung tìm kiếm, thêm ảnh mà bạn muốn tìm  qua “Upload an image” hoặc dán URL hình ảnh vào thanh này.

Bước 4: Click vào “Search by image”, danh sách kết quả liên quan sẽ hiện ra, những hình ảnh giống về nội dung sẽ hiện trên cùng, hình ảnh tương tự sẽ hiển thị bên dưới và các hình ảnh có liên quan sẽ hiển thị cuối trang.

Google image giúp tìm kiếm nguồn gốc ảnh nhanh chóng
Google image giúp tìm kiếm nguồn gốc ảnh nhanh chóng

Để tìm người qua bức ảnh thông qua Google Image điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Cài đặt trình duyệt Chrome về máy trên kho ứng dụng di động do bạn không thể sử dụng website của Google Image Search. 

– Bước 2: Bạn không thể tải ảnh lên nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh trực tuyến nào mà bạn đang tiếp cận được trên Chrome.

– Bước 3: Nhấn và giữ hình ảnh mà bạn đang cần tìm kiếm, khi đó một trình đơn sẽ hiện ra.

– Bước 4: Chọn “Search Google for this image” để tìm kiếm hình ảnh mà bạn đang cần.

Qua ứng dụng TinEye

Ngoài việc dùng Google Images  để tìm người qua ảnh, ứng dụng TinEye cũng sẽ hỗ trợ tìm kiếm hữu ích. Bạn sẽ tìm ra được nguồn gốc bức hình nhanh chóng qua những bước sau: 

– Bước 1: Vào trang chủ của TinEye thông qua miền tineye.com.

– Bước 2: Tải lên một bức ảnh cần tìm kiếm và chọn Upload (Tải lên) để duyệt tìm kiếm hình ảnh.  Hoặc dán địa chỉ  URL đã sao chép và nhấn Enter để tìm kiếm.

– Bước 3: TinyEye sẽ trả về những kết quả giống với hình ảnh bạn tìm kiếm, bạn cần rà soát bức ảnh trả về.

– Bước 4: Truy cập những trang có chứa hình ảnh để tìm kiếm những thông tin liên quan, trang chứa hình ảnh sẽ mang đến nhiều thông tin hơn về nhân vật.

Ứng dụng TinEye sẽ giúp bạn tìm kiếm những thông tin liên quan đến bức ảnh
Ứng dụng TinEye sẽ giúp bạn tìm kiếm những thông tin liên quan đến bức ảnh

Đối với điện thoại, khi sử dụng ứng dụng TinEye, hình ảnh nhận về sẽ không đầy đủ như trên máy tính do có trường hợp định dạng ảnh không phù hợp với điện thoại.

Xem thêm:

Tìm hiểu tội phạm kinh tế là gì và những điều cần biết

Gian lận thương mại là gì? Làm sao điều tra hành vi gian lận trong thương mại?

Tìm người chuyên nghiệp với Thám Tử 3 Miền

Các cách tìm người qua ảnh chỉ có thể truy xuất ra kết quả chung chung về nguồn gốc ảnh nhưng có được những thông tin cụ thể là rất khó. Hơn nữa, những bức ảnh chụp thực tế không thể tồn tại trên Internet, do vậy sử dụng phương án dùng ứng dụng là bất khả thi. Để phục vụ nhu cầu tìm thông tin về người nào đó, bạn hãy đến ngay với dịch vụ tìm người của Thám Tử 3 Miền.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thám tử tư truy tìm người thất lạc, Thám Tử 3 Miền đã giúp hàng ngàn khách hàng tìm người qua ảnh kể cả những bức ảnh cũ, hay trường hợp ít thông tin. Nếu như bạn đang gặp bất cứ khó khăn nào, chỉ cần liên hệ Thám Tử 3 Miền, chúng tôi sẽ dốc hết sức tìm kiếm, giải quyết các vấn đề khó khăn giúp bạn. 

Thám tử 3 Miền giúp hàng ngàn khách hàng tìm kiếm được người thân
Thám tử 3 Miền giúp hàng ngàn khách hàng tìm kiếm được người thân

Trên đây là những cách tìm người qua ảnh thông dụng nhất, được nhiều người chọn lựa. Nếu như bạn cần tìm ai đó cũng như các thông tin liên quan hãy liên hệ 0968.604.113, dịch vụ tìm người thân mất tích – đi lạc của Thám Tử 3 Miền sẽ hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968.604.113